Xây Dựng Mối Quan Hệ Bạn Bè Lâu Dài Khi Ở Trọ Cùng Nhau

Ở nhà trọ chính là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bạn có thể có trong thời sinh viên bạn sẽ bắt đầu cuộc sống đại học với một nhóm bạn có cùng chí hướng, nơi bạn sẽ ở thường ngay tại trung tâm thành phố hoặc gần khuôn viên trường, và tình bạn sẽ được hình thành kéo dài tới suốt cuộc đời bạn.

1. TỔ CHỨC MỘT BUỔI TIỆC SÔI ĐỘNG

Sự kết hợp giữa bàn tiệc và những cuộc đối thoại vui vẻ, một bữa tiệc tối là cách tuyệt vời để xây dựng một mối quan hệ gắn kết giữa bạn và bạn cùng phòng. Nó giúp tạo ra một bầu không khí ấm áp, nơi mọi người có thể thư giãn và làm quen với nhau.

Tại sao không làm cho buổi tiệc của bạn trở nên sôi động? Một số ý tưởng thú vị:

  • Một buổi tiệc Potlucks với những món ăn được chế biến từ chính những người khách của bạn
  • Một buổi tiệc chủ đề có thể truyền cảm hứng cho mọi người về món ăn họ sẽ mang tới cho buổi tiệc
  • Một buổi tối DIY sẽ khiến cho không khí trở nên hào hứng hơn với những món ăn được cách tân từ ý tưởng của người làm – Tacos và Pizza chính là sự lựa chọn lý tưởng!

2. CẠNH TRANH TRONG CÁC TRÒ CHƠI

Tổ chức hoặc tham gia vào các trò chơi là một cách tuyệt vời để phá tan không khí ảm đạm với bạn cùng phòng. Đây là một cơ hội để có một cuộc cạnh tranh thú vị với những người bạn mới và cùng tạo ra sự liên kết thông qua cách làm việc nhóm hay những cuộc đối đầu thân thiện (tùy vào trò chơi bạn chọn). Có rất nhiều thể loại trò chơi bạn có thể chọn board games hoặc card games, video game hay đánh bida.

Các nhà cung cấp chỗ ở sinh viên như Urbanest cung cấp các phòng trò chơi chuyên dụng hoàn chỉnh với bàn bida, rất phù hợp để tổ chức một buổi gặp mặt.

3. BẮT ĐẦU TỔ CHỨC HỌP NHÓM

Ngay cả khi bạn không nhất thiết phải học cùng một môn học, chỉ cần có những sinh viên khác ở bên cạnh cũng có thể đem lại cho bạn động lực và luôn đi đúng hướng. Thêm vào đó, học nhóm luôn giúp chúng ta có một số ý tưởng nhất định hoặc có thêm những nhận xét từ những khía cạnh khác mà ta không nghĩ tới.

Dành một ngày và thời gian mỗi tuần để bạn có thể làm việc và chỉnh sửa bài tập của mình cùng với bạn của bạn với lịch nghỉ ngơi đã được lên sẵn bạn có thể cân bằng giữa việc học và thư giãn bằng những trò chơi hay cuộc nói chuyện.

Đảm bảo tận dụng cuộc sống trong nhà ở sinh viên bằng cách sử dụng một trong những khu vực chung để tổ chức nhóm học tập.

4. CHƠI ĐỐ VUI

Đố vui trong Pub là một trò chơi cực kỳ phổ biến ở Úc, vì vậy bạn sẽ không thấy làm lạ khi bắt gặp rất nhiều sự kiện nhỏ này hàng tuần. Đến một số quán nước địa phương để xem có bất kỳ trò đố vui nào để bạn trải nghiệm.

Nếu không, bạn có thể tự tổ chức trò chơi này. Tập hợp một danh sách các câu hỏi về một loạt các chủ đề, tạo thành các nhóm trong nhóm bạn mới và để mọi người thi đấu với nhau để giành giải thưởng cao nhất. Đó là một cách tuyệt vời để hòa nhập với những người mới và gắn kết khi bạn hợp tác để giành chiến thắng.

5. KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ MỚI CỦA BẠN 

Mỗi thành phố của Úc đều có những viên ngọc tiềm ẩn, đi cùng nhóm bạn mới và khám phá những viên ngọc đó chính là cách tuyệt vời để tạo nên sự liên kết. Cùng nhau đi sẽ giúp cho bạn và những người đi chung cùng nhau tìm hiểu về các sở thích khác của người khác và tìm các điểm mà bạn có thể muốn ghé thăm lại trong thời gian lưu trú.

Bạn có thể tạo thói quen tìm hiểu, khám phá và lựa chọn ghé thăm một địa điểm mới mỗi lần. Nếu bạn và bạn cùng nhà có chung sở thích, các bạn có thể cùng nhau tra cứu những điểm muốn đến bằng cách truy cập các địa điểm âm nhạc trực tiếp mới, đấu trường thể thao hoặc bảo tàng.

Nếu không, bạn có thể dành cả ngày để tham quan các địa điểm được xếp hạng di sản, hướng đến một trong những bãi biển đáng kinh ngạc của Úc, hoặc kiểm tra thị trường địa phương.

6. TỔ CHỨC MỘT CHUYẾN ĐI XA NGẮN

Úc có rất nhiều ngôi làng và thị trấn khu vực dễ thương, nhiều trong số đó chỉ cách mỗi thành phố thủ đô một chuyến đi ngắn. Bạn có thể tổ chức một ngày cuối tuần với bạn cùng nhà để khám phá những vùng rượu vang tuyệt vời, thị trấn ven biển, làng quê cổ kính, các điểm trượt tuyết, v.v.

Và còn được biết đến là nơi có những bãi biển tuyệt đẹp – với một số trong những vị trí bên ngoài các thành phố lớn. Hãy khiến cho ngày cuối tuần của bạn trở nên sôi động bằng các hoạt động ở bãi biển như câu cá,  tham gia các lớp học lướt sóng và một buổi tối mát mẻ trên bãi biển.

Khám phá một số khu vực tốt nhất của Úc là một cách tuyệt vời để gắn kết với những người bạn mới  và hình thành những ký ức đẹp sẽ tồn tại đến suốt cuộc đời của bạn.

CMI Vietnam đã và đang hoạt động với 2 lĩnh vực chính Du Học và Định Cư. Mọi thắc mắc về chương trình học, điều kiện tuyển sinh và định cư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 0989 701 722 (Mr. Giao)
SĐT: +84 28 3970 7693 / +84 28 3970 7694
Email: huyle@cmivnedu.com và kevin@cmivnedu.com
Địa chỉ:
391/34 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
CMI Vietnam là người đồng hành tin cậy của quý phụ huynh và du học sinh!

Leave A Comment

Related Posts