Du Học Úc Trong Mùa Dịch Covid-19 – CMI Vietnam Tiếp Tục Ghi Danh Các Trường Công Lập Queensland và Chuẩn Bị Cho Học Sinh Việt Nam Đến Úc

Queensland là Tiểu Bang ở phía Đông Bắc nước Úc. Thủ phủ là thành phố Brisbane, nơi có khá nhiều người Việt định cư từ lâu và một số lớn từ Sydney, Melbourne chuyển đến vùng nắng ấm và giá sinh hoạt vào loại rẻ nhất Úc Châu này. Queensland có thời tiết ấm hơn các tiểu bang phía Đông Nam vào mùa Đông và mùa hè nhiệt độ tương tự như ở miền Nam Việt Nam, nhiều nơi ở Queensland có thời tiết và môi trường gần giống Vũng Tàu, Nha Trang. Tất nhiên, với nền kinh tế phát triển và đất đai rộng lớn, đồng thời các thành phố lớn đều ở ven biển nên môi trường sống ở Úc luôn được tuyển chọn là tốt nhất thế giới. Riêng Queensland được coi là nơi có những bãi biển đẹp và nổi tiếng nhất ở Úc, như vùng Gold Coast chỉ cách thành phố Brisbane trên dưới một giờ lái xe. Thành phố Cairns xa hơn về phía Bắc và cũng là điểm đến du lịch được ưa chuộng.

Tiểu bang Queensland có 5 trường đại học công lập và trường đại học tư thục Bond nổi tiếng về luật, kinh doanh và y khoa, hai đại học công lập UQ và QUT tại Brisbane đều nằm trong Top các Đại Học Úc. Hệ thống trường tiểu và trung học công lập của Queensland cũng được xem là chất lượng cao toàn cầu và tương đương với các hệ thống trường công, tư tốt nhất nước Úc. Chi phí học và ăn ở tại Queensland cũng vào loại thấp nhất Úc.

Xin lưu ý vùng Gold Coast và các thành phố phía Bắc Queensland được cấp ưu tiên cho Di Dân Kỹ Năng và Tay Nghề, du học sinh theo học tại các vùng này được ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp đại học và có cơ hội ưu tiên Thường Trú bằng chính những kỹ năng, học lực và kinh nghiệm làm việc ở Úc. Thành phố Brisbane cũng là nơi có an toàn xã hội đứng đầu ở Úc.

CMI Vietnam đã gởi nhiều du học sinh Việt Nam đến Queensland từ năm 2001 cho mọi bậc học ngoại trừ mẫu giáo, do đó chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm làm việc lâu năm với Hệ Thống Trường Công Lập ở Queensland do Bộ Giáo Dục Tiểu Bang điều hành. Đối tác của chúng tôi là cơ quan Giáo Dục Quốc Tế Queensland (EQI) đã cùng CMI Vietnam chăm sóc hàng trăm học sinh đến từ Việt Nam.

Không chỉ chăm lo việc học hành, liên tục hỗ trợ du học sinh và phụ huynh sau khi đến nơi mà còn chăm lo, kiểm tra việc ăn ở của các em tại các Homestay, kể cả khi các em ở với thân nhân của mình. Đại đa số học sinh Việt Nam tốt nghiệp trung học ở các trường Công Lập Queensland đều đã được nhận vào các đại học lớn ở Úc , hoặc Mỹ, Canada, New Zealand và Anh Quốc khi các em có nhu cầu chuyển nơi học. Vị sáng lập của CMI Vietnam là công dân Úc có nhiều năm làm việc ở cả Úc, Mỹ lẫn Âu Châu và là một cựu hiệu trưởng, giảng viên thỉnh giảng đại học nên ông thường xuyên thăm viếng du học sinh Việt Nam và các trường ở Queensland.

Các Tham Vấn Viên của CMI Vietnam cũng được đào tạo theo đẳng cấp chuyên nghiệp giáo dục quốc tế, do đó CMI Vietnam được Tổ Chức Xúc Tiến Giáo Dục Quốc Tế ICEF công nhận, đồng thời cũng được cấp bằng Chuyên Viên Giáo Dục Úc và của nhiều nước nói tiếng Anh khác.

Trong đại dịch COVID-19, CMI Vietnam luôn cùng EQI theo dõi, hỗ trợ các du học sinh VN tại Queensland, giải đáp, hỗ trợ các quan tâm của phụ huynh tại quê nhà. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục ghi danh cho nhiều học sinh dự tính đến Queensland học ngay sau khi biên giới Úc được mở cửa. Các Học Kỳ cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021 hiện đã có nhiều du học sinh Việt Nam giữ chỗ. Chính phủ Úc hiện đang xem xét mở cửa cho du học sinh đến Úc từ tháng Bảy này. EQI cũng đặc biệt dành Quỹ Hỗ Trợ Lên Đường cho 5 khách hàng đầu tiên của CMI Vietnam đối với các Học Kỳ cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Mỗi học sinh được cấp $1,000 Đô Úc trừ vào học phí để mua vé máy bay đến Queensland, Úc.

Để nhận các tư vấn và dịch vụ miễn phí của CMI Vietnam cho kế hoạch du học đến các Trường Công Lập Queensland, xin quý vị vui lòng liên lạc:

✅ anh Tâm Võ – Chuyên Viên Giáo Dục EQI, Úc của CMI Vietnam (di động 0907 693 402 – Email: tamvo@cmivnedu.com).

Quý vị cũng có thể tham khảo mọi công việc Du Học, Di Dân, các Dịch Vụ bạn cần qua CMI Vietnam đăng ký học cho khách hàng, xin liên lạc với ông Joseph Tuong Nguyen – Sáng lập viên và là Cố Vấn Ban Giám Đốc CMI Vietnam.

✅ Ông Joseph hiện cư trú tại Vietnam (di động: 0903 834 045 – Email: jnguyen@cmivnedu.com).

Các vị ở ngoài vùng TP.HCM có thể liên lạc trực tiếp với các Dịch Vụ Du Học Liên Kết với CMI Vietnam và EQI ở nhiều địa phương, danh sách và thông tin các đơn vị này sẽ được đăng tải trên website của CMI Vietnam.

Xem thêm các thông tin của Hệ Thống Trường Công Lập Queensland, gồm:

👉 Chương trình tiếng Anh dự bị phổ thông (HSP): https://eqi.com.au/study-options/high-school/high-school-preparation

👉 Học phí tại Hệ Thống Trường Công Lập Queensland: https://eqi.com.au/study-options/fees

👉 Các kỳ nhập học: https://education.qld.gov.au/about-us/calendar

✅ Website CMI Vietnam: cmivnedu.com

CMI VIETNAM LÀ NGƯỜI ĐỒNG HÀNH ĐÁNG TIN CẬY CỦA QUÝ PHỤ HUYNH VÀ DU HỌC SINH!

Leave A Comment

Related Posts