TRƯỜNG CÔNG LẬP TẠI NAM ÚC

Thủ phủ của Nam Úc là thành phố Adelaide nơi có một công đồng người Việt nhỏ hơn tại Sydney và Melbourne, nhưng cũng là một trong những thành phố an lành nhất nước Úc.

CMI Vietnam hiện là đại diện chính thức của Hệ Thống Trường Công Lập Nam Úc tại Việt Nam. Năm 2019 chúng tôi đã cử Tham Vấn Viên của mình đến TP. Adelaide thăm các Trường Công Lập đẹp đẽ, hiện đại và thăm gặp các du học sinh Việt Nam tại Nam Úc, và tháng 3/2021 sắp đến một Tham Vấn Viên cao cấp khác của CMI Vietnam cũng sẽ đến Adelaide tham quan và làm việc với các Trường Công Lập Nam Úc. Vị Sáng Lập của CMI Vietnam khi định cư ở Úc năm 1983 đã chọn sống ở Adelaide cho kế hoạch trở lại Đại Học của ông. Quyết định đó là do lời khuyên của các bạn Úc của ông rằng Adelaide, Nam Úc là nơi an bình, êm ả và ít tốn kém nhất cho việc học hành ở Úc, đồng thời ít người biết là Nam Úc đã có số lượng người đạt giải Nobel danh giá nhiều nhất nước Úc.

Nam Úc cũng được chọn là Vùng Ưu Tiên Di Dân, du học sinh tốt nghiệp đại học các ngành cần cho kinh tế Úc và có việc làm tại vùng nông thôn được ở lại 3 năm sau tốt nghiệp và cơ hội vào Thường Trú rất cao.

Với 19 năm kinh nghiệm gởi du học sinh VN đến Nam Úc, chúng tôi rất hài lòng với sự chăm sóc dành cho du học sinh Việt Nam tại các Homestay và sự hợp tác theo dõi việc học hành của các em từ đội ngũ giáo viên, nhân viên của Bộ Giáo Dục Nam Úc. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh các em được trợ giúp thường xuyên khi có khó khăn. Chúng tôi cũng ghi nhận du học sinh tại Nam Úc rất ít gặp các rắc rối xã hội so với các thành phố lớn khác.

Hiện tại CMI Vietnam đang thành lập Kế Hoạch Học năm 2021 cho một số bạn trẻ tại Việt Nam. Quý phụ huynh và các bạn trẻ muốn tham khảo và được tư vấn cặn kẽ miễn phí về Kế Hoạch Du Học tại Nam Úc xin liên lạc:

Anh Tâm Võ – Chuyên Viên Giáo Dục Úc của CMI Vietnam:

? Di động: 0907 693 402
? Email: tamvo@cmivnedu.com
? Facebook:  https://www.facebook.com/cmiduhoc/

Phụ huynh cũng có thể tham khảo với ông Joseph Tuong Nguyen – vị Sáng Lập của CMI Vietnam, hiện đang ở Việt Nam:

? Di động: 0903 834 045

? Email: Jnguyen@cmivnedu.com

CMI VIETNAM LÀ NGƯỜI ĐỒNG HÀNH TIN CẬY CỦA QUÝ PHỤ HUYNH VÀ DU HỌC SINH!

Related Posts

Những điều cần biết về xứ sở Kangaroo

Nếu bạn chọn Mỹ để định cư thì có nghĩa là bạn đang đi tìm một “cơ hội” bởi vì nước Mỹ được gọi là vùng đất của cơ hội và là “Miền đất hứa”. Sống và làm việc tại Mỹ, bạn có thể đạt được những địa vị cao trong xã hội. Tuy nhiên để đạt được giấc mơ đó thì bạn cần phải luôn học hỏi, tư duy và phấn đấu liên tục. Nếu bạn đứng yên thì có nghĩa là bạn đang bị thụt lùi. Chính vì vậy mà bạn phải “đấu tranh” cho đến khi mà bạn không còn sức lực nữa.

Nếu bạn chọn Úc để định cư thì có nghĩa là bạn đang đi tìm một sự “thanh bình an nhàn”. Sống và làm việc tại Úc không phải bon chen nhiều vì cho dù bạn có muốn bon chen đi nữa thì cũng không có cơ hội để đạt được những chức vị cao.

Nước Úc bảo thủ hơn nước Mỹ nhiều. Nước Mỹ không cần biết bạn đến từ đâu và thuộc thành phần giai cấp nào cũng như không quan tâm đến màu da của bạn miễn là bạn phục vụ cho nước Mỹ. Chính vì thế mà nước Mỹ biết quí trọng và sẵn sàng cất nhắc những người có thực tài.

Nói như thế không có nghĩa là ở Úc bạn sẽ không đạt được học vị cao!

Người Việt tại Úc có tỷ lệ tốt nghiệp đại học khá cao. Trong số đó có rất nhiều bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, luật sư, nhà kinh tế, kế toán, kỹ sư … Nhiều gia đình Việt Nam tại Úc có một vài bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ…thì không phải là hiếm . Tại Úc bạn vẫn có nhiều cơ hội thành công, nhưng so với nước Mỹ thì người Việt tại Úc ít có điều kiện tiến xa và nổi danh hơn.

Người dân Úc bản xứ chuộng cuộc sống an nhàn. Nước Úc đất rộng người thưa (nguyên một châu lớn mà chỉ có chừng 22 triệu dân). Nước Úc được đãi ngộ với nhiều tài nguyên thiên nhiên và khí hậu không mấy khắc nghiệt. Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có cuộc sống “hạnh phúc” nhất so với những quốc gia khác trên toàn thế giới.

Giáo dục, y tế và an sinh xã hội là những điểm nổi bật của nước Úc . […]