Những Điều Du Học Sinh Cần Biết Về Phong Cách Sống Tại Úc

Dù bạn chọn học tập và sinh sống ở bất kì nơi nào của nước Úc, đất nước này luôn mang lại cho bạn một phòng cách sống đặc trưng vốn đã thu hút hàng triệu người mỗi năm. Sự kết hợp giữa thời tiết nắng ấm, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và các thành phố đa văn hóa đã tạo nên phong cách thoải mái, hướng ngoại của người Úc, và phong cách này là một điểm hấp dẫn du học sinh khi đến xứ sở chuột túi học tập.

Trên thực tế, phong cách này thể hiện qua các khía cạnh phổ biến như sau:

Đời sống sinh viên

Là quốc gia có những trường đại học, cao đẳng và trung tâm huấn luyện tốt nhất thế giới – nhiều trường được xếp thứ hạng cao bởi các tổ chức quốc tế như Times Higher Education và QS World University Rankings, nước Úc luôn là một lựa chọn du học hàng đầu.

Các du học sinh sẽ luôn cảm thấy được chào đón, tiếp cận chương trình giảng dạy đẳng cấp quốc tế và cơ sở vật chất hiện đại khi được học tại một cơ sở giáo dục Úc. Các khu học xá luôn được trang bị công nghệ mới nhất, đồng thời có nhiều không gian để các bạn học tập và trao đổi với nhau. Chưa hết, cộng đồng sinh viên ở các trường sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn thông qua rất nhiều sự kiện, câu lạc bộ thể thao, và các hoạt động ngoại khóa. Ngoài ra, các thư viện địa phương và khu học tập cộng đồng sẽ giúp bạn duy trì lĩnh hội kiến thức và tương tác với mọi người vào mọi lúc.

Môi trường học tập

Người Úc vốn rất thân thiện và dễ mến, nên bạn sẽ trải nghiệm lòng hiếu khách của họ khi học tập ở đây. Môi trường học tập ở các cơ sở giáo dục khắp nước Úc có tính hỗ trợ cao khi các du học sinh sẽ được các bạn cùng lớp và giáo viên giúp đỡ trong quá trình học; các du học sinh cũng được khuyến khích tương tác trong lớp học và lên tiếng nhờ hỗ trợ khi cần.

Bài tập thường được làm theo nhóm, giúp tăng cường kĩ năng hợp tác và giao tiếp. Ngoài ra, du học sinh cũng cần thể hiện quan điểm và ý kiến của mình khi làm bài tập cá nhân –các cơ sở giáo dục Úc luôn khuyến khích học sinh – sinh viên độc lập trong suy nghĩ.

Nghê thuật và văn hóa

Nước Úc có một nền nghệ thuật – văn hóa phát triển rất mạnh. Hầu hết các thành phố (kể cả những thị trấn nhỏ) đều có bảo tàng, phòng trưng bày, nhà hát, tụ điểm giải trí và khu sáng tạo để thỏa mãn mọi nhu cầu.

Ngoài hai trung tâm nghệ thuật – văn hóa là Sydney và Melbourne, các du học sinh cũng sẽ trải nghiệm văn hóa ở các thành phố khác ở các địa điểm trình diễn hội họa, lịch sử, âm nhạc, khiêu vũ, diễn xuất, văn học, …

Ẩm thực

Nhờ sự đa dạng văn hóa và phong phú tài nguyên cũng như môi trường thiên nhiên, nền ẩm thực của xứ sở chuột túi cũng không kém phần muôn màu muôn vẻ. Những khu vực nông thôn và ven biển màu mỡ luôn mang đến những sản vật chất lượng cho cả đất nước từ năm này qua năm khác. Đó là chưa kể các du học sinh có thể trải nghiệm ẩm thực quốc tế tại Úc ở các nhà hàng, quán cà phê, khu ăn uống,vv…

Những ngày cuối tuần

Ở Úc, mọi người đều mong chờ đến cuối tuần để có dịp thư giãn và giải trí cùng bè bạn và gia đình. Hầu hết những thành phố lớn của Úc đều nằm ven biển, nên hoạt động phổ biến là tắm biển và tổ chức tiệc nướng vào buổi trưa. Văn hóa cà phê của Úc cũng rất phát triển, nên các bạn có thể thấy người bản xứ thưởng thức bữa ăn brunch (gộp bữa sáng và bữa trưa) vào cuối tuần. Ngoài ra, người Úc cũng thường xem thể thao và đi dã ngoại, leo núi khám phá.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Nếu các bạn có cơ hội làm việc tại Úc, sẽ rất hữu ích cho các bạn nếu nắm được văn hóa làm việc tại đây. Mức độ cân bằng giữa công việc và cuộc sống tại Úc tương đối thoải mái so với các nước khác trên thế giới: người Úc rất coi trọng thời gian nghỉ ngơi, thường bắt đầu làm việc lúc 9 giờ sáng và ra về lúc 5 giờ chiều hoặc muộn hơn một chút.

Quán rượu là nơi giải trí thường thấy sau một ngày làm việc căng thẳng ở Úc, và hầu hết người Úc đều thích làm vài li với bạn bè sau khi tan sở. Nếu bia rượu không phải sở trường của các bạn, các bạn có thể tham gia những hoạt động khác như ăn tối cùng nhau hoặc dự các buổi hòa nhạc sôi động.

***

Trên đây là một số đặc trưng trong phong cách sống của người Úc mà các bạn du học sinh có thể nhận thấy và trải nghiệm trong quá trình học tập và sinh hoạt tại Úc, qua đó hòa nhập tốt hơn với cuộc sống mới tại đây.

CMI Vietnam đã và đang hoạt động với 2 lĩnh vực chính Du Học và Định Cư. Mọi thắc mắc về chương trình học, điều kiện tuyển sinh và định cư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 
-Du học: 0989 701 722 (Mr. Giao)
-Định cư: 0908 093 060 (Ms. Thủy)
SĐT: +84 28 3970 7693 / +84 28 3970 7694
Email: 
-Du học: huyle@cmivnedu.com/kevin@cmivnedu.com
-Định cư: thuytran@cmivnedu.com
Địa chỉ: 391/34 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/cmiduhoc/
CMI VIETNAM LÀ NGƯỜI ĐỒNG HÀNH ĐÁNG TIN CẬY CỦA QUÝ PHỤ HUYNH VÀ DU HỌC SINH!

Leave A Comment

Related Posts