Tìm Hiểu Về Các Chương Trình Học Tại Úc

Có rất nhiều cách khác nhau để học tập tại Úc. Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể chọn giữa một loạt các khóa học tùy thuộc vào mục tiêu sự nghiệp mà bạn quan tâm, cũng như sở thích học tập, ngân sách và thời gian bạn dự định học tại Úc.

Một khi bạn đã quyết định lựa chon chương trình giáo dục nào sẽ phù hợp nhất với mình, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu các tổ chức giáo dục và các khóa học mà họ cung cấp. Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã tập hợp một số hướng dẫn về tất cả các khả năng học tập tại Úc.

1. Giáo dục bậc trung học

Nếu bạn chưa học xong trung học, bạn có thể đăng ký học tại một trường trung học ở Úc. Sinh viên quốc tế đủ điều kiện đăng ký vào nhiều trường công lập (chính phủ) và các trường độc lập (tôn giáo và các trường phi chính phủ khác) từ 12 đến 18 tuổi.

Các trường trung học Úc được quốc tế công nhận nhờ vào chương trình giảng dạy rộng, quy mô lớp học nhỏ, cơ sở vật chất tiên tiến và giáo viên chất lượng cao.

Trường trung học  ở Úc sẽ bao gồm các môn học như tiếng Anh, toán học, khoa học, công nghệ, ngôn ngữ, nghệ thuật sáng tạo và nhân văn. Ngoài ra còn có các trường trung học thể thao và biểu diễn nghệ thuật chuyên dụng mà bạn có thể quan tâm đến.

Nếu bạn hoàn thành thành công Lớp 12 tại một trường trung học Úc, bạn sẽ được trao Xếp hạng Tuyển sinh Đại học Úc (ATAR) sẽ có ích nếu bạn có ý định tiếp tục học đại học ở Úc.

Mỗi tiểu bang ở Úc có quy trình riêng để nộp đơn vào các trường công lập. Bạn có thể tìm hiểu thêm dưới đây:

Học phí có thể lên tới $ 20.000 mỗi năm cho trường công lập, và nhiều hơn cho các trường tư thục. Đối với các trường tư thục, bạn sẽ cần nộp đơn trực tiếp vào trường bạn quan tâm. Các đơn vị giáo dục cũng có thể giúp bạn nộp đơn vào các tổ chức giáo dục ở Úc.

2. Bằng cấp đại học

Bằng cấp từ một trường đại học Úc có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp của bạn. Tất cả các trường đại học ở Úc đều mở cửa cho sinh viên quốc tế, cho cả chương trình đại học và sau đại học.

Đại học Quốc gia Úc (ANU) là trường đại học hàng đầu trong cả nước theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS và đứng thứ 29 trên thế giới. Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales (UNSW) và Đại học Queensland (UQ) đều được xếp hạng trong top 50 toàn cầu.

Nhiều trường đại học của Úc cũng xếp hạng cao cho các môn kỹ thuật, như thiết kế tại RMIT, điều dưỡng tại UTS, và kỹ thuật khai thác và khoáng sản tại Đại học Curtin.

Học phí khác nhau tùy thuộc vào chương trình bạn học và số lượng môn bạn học mỗi học kỳ. Để đăng ký, bạn cần làm theo hướng dẫn trên mỗi trang web của tổ chức. Thông thường, sẽ có một biểu mẫu có sẵn mà bạn có thể điền và tải lên trang web.

3. Giáo dục và Đào tạo nghề (VET)

Giáo dục và Đào tạo nghề (VET) là một loại hình giáo dục ở Úc tập trung vào việc cung cấp các kỹ năng thực tế và kỹ thuật để đáp ứng yêu cầu công việc cụ thể. VET bao gồm mọi thứ, từ các ngành nghề giao dịch và xây dựng đến kinh doanh, làm đẹp và nghệ thuật sáng tạo.

Nhiều nhà cung cấp cũng cung cấp các khóa học tiếng Anh và hỗ trợ khác cho sinh viên quốc tế. TAFE là một tổ chức do chính phủ điều hành, là nhà cung cấp VET lớn nhất trong cả nước, mặc dù có những lựa chọn khác. Bạn có thể tìm thấy một danh sách đầy đủ các nhà cung cấp VET trên trang web đào tạo của Chính phủ Úc.

Các nhà cung cấp VET thường cung cấp nhiều bằng cấp khác nhau, từ Chứng chỉ đến Chứng chỉ Nâng cao. Các khóa học của VET có thể kéo dài từ sáu tháng đến ba năm và thường liên quan đến thực tập hoặc một thành phần đào tạo tại chỗ khác. Để nộp đơn, bạn sẽ cần phải hoàn thành một mẫu đơn và gửi qua trang web của tổ chức bạn đã chọn.

4. Các khóa học liên thông

Nếu bạn không học hết cấp ba hoặc không hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho trường đại học, nhiều TAFE, các trường đại học và cao đẳng chuyên cung cấp các lộ trình để để có thể liên thông lên đại học. Các khóa học chuyển tiếp có thể giúp bạn đáp ứng các yêu cầu đầu vào đại học và là một cách dễ dàng để ổn định cuộc sống ở Úc. Để tìm ra khóa học nào có thể giúp bạn, trước tiên bạn nên chọn ngành bạn sẽ học tại đại học để nhắm tới và thực hiện các bước ngược lại.

Các trường đại học thường có trường cao đẳng riêng hoặc có liên kết với các khóa học TAFE. Một số khóa học  thậm chí đảm bảo bạn có thể có được chứng chỉ ngành cụ thể sau khi hoàn thành. Các khóa học này thường là các lớp học đại học một năm, được thiết kế để chuẩn bị văn bằng mà bạn chọn. Các khóa học liên thông thường bao gồm tiếng Anh chuyên sâu và hỗ trợ học tập. Bạn sẽ cần phải nộp đơn trực tiếp cho tổ chức đã chọn của bạn thông qua trang web của họ.

5. Các lớp học tiếng anh

Học tiếng Anh tại Úc là bước đầu tiên cho những ai vẫn không tư tin về các kỹ năng ngôn ngữ của mình. Bạn có thể học tiếng Anh tại TAFE hoặc nhà cung cấp VET khác hoặc tìm trường tiếng Anh để đăng ký. Bạn có thể sẽ bắt gặp các khóa học gọi là ELICOS (Khóa học chuyên sâu về tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài). Đăng ký vào một trong những khóa học này có nghĩa là bạn có thể nộp đơn xin Visa học sinh.

Bạn có thể chọn từ các trường đại học tư nhân nhỏ với học phí nhóm, trường trung học, trường đại học lớn hoặc nhà cung cấp VET. Bạn sẽ tìm thấy một danh sách các nhà cung cấp ELICOS trên trang web và sau đó bạn có thể nộp đơn trực tiếp vào trường mà bạn quan tâm.

6. Các khóa học ngắn hạn

Các khóa học ngắn rất hữu ích khi bạn muốn thêm một số kỹ năng vào sơ yếu lý lịch của mình hoặc chọn một sở thích mới mà không cần phải có bằng đại học đầy đủ. Khóa học sẽ mất dưới một năm để hoàn thành và làm nổi bật các kỹ năng thực tế, như kế toán, chụp ảnh, quản lý sự kiện hoặc quản lý phương tiện truyền thông xã hội. Các khóa học ngắn hạn có sẵn tại TAFE, các trường đại học và các tổ chức khác. Giá cả khác nhau do phạm vi và các cấu trúc khóa học khác nhau. Nếu khóa học của bạn kéo dài dưới 12 tuần, bạn có thể nộp đơn xin Visa du khách hoặc Visa làm việc trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên, những Visa này không cho phép bạn làm việc tại Úc.

7. Những điều cần nhớ khi bạn học ở Úc

Cho dù bạn chọn loại hình giáo dục nào, bạn nên luôn tìm kiếm một tổ chức đã được đăng ký thông qua hệ thống CRICOS của Bộ Giáo dục Úc. Các tổ chức trong sổ đăng ký này được yêu cầu phải đáp ứng các tiêu chuẩn của chính phủ cho sinh viên quốc tế, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng mình không bị lừa đảo hoặc nhận được một nền giáo dục chất lượng thấp.

CMI Vietnam đã và đang hoạt động với 2 lĩnh vực chính Du Học và Định Cư. Mọi thắc mắc về chương trình học, điều kiện tuyển sinh và định cư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 
-Du học: 0989 701 722 (Mr. Giao)
-Định cư: 0908 093 060 (Ms. Thủy)
SĐT: +84 28 3970 7693 / +84 28 3970 7694
Email: 
-Du học: huyle@cmivnedu.com/kevin@cmivnedu.com
-Định cư: thuytran@cmivnedu.com
Địa chỉ: 391/34 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/cmiduhoc/
CMI VIETNAM LÀ NGƯỜI ĐỒNG HÀNH ĐÁNG TIN CẬY CỦA QUÝ PHỤ HUYNH VÀ DU HỌC SINH!

Leave A Comment

Related Posts