Tôi Có Thể Mở Tài Khoản Khi Đến Úc Không?

Có tài khoản ngân hàng ở Úc có nghĩa là bạn có thể dễ dàng quản lý tiền của mình và tránh phí ngân hàng quốc tế đắt đỏ. Nếu bạn lên kế hoạch du học đến Úc thì bạn sẽ không phải đợi đến Úc để mở tài khoản ngân hàng.

Nhờ vào tiện ích của ngân hàng trực tuyến, hầu hết bạn có thể tạo các tài khoản ngân hàng chỉ mất chưa đến mười phút và bạn thường có thể hoàn tất quy trình đăng ký trực tuyến trước khi đến Úc.

Sau đó, nếu ngân hàng của bạn có chi nhánh trong thành phố hoặc thị trấn mà bạn chuyển đến, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân đến ngân hàng để xác nhận bạn là ai. Nếu ngân hàng bạn chọn không ở gần thành phố của mình và chỉ có thể mở trực tuyến thì bạn chỉ cần bản scan các giấy tờ của mình, bên phía ngân hàng sẽ đánh giá trước khi mở tài khoản cho bạn.

Những điều bạn cần biết về việc mở tài khoản ngân hàng ở Úc

Có một vài điều cần biết về việc mở tài khoản ngân hàng ở Úc:

Nhiều ngân hàng yêu cầu bạn phải đủ 18 tuổi trở lên để mở tài khoản, nhưng một số ngân hàng cho phép những người trẻ tuổi đăng ký.

Tùy thuộc vào ngân hàng bạn chọn, bạn thường có thể mở ngân hàng trong khoảng từ ba đến 12 tháng trước khi bạn đến Úc.

Ngân hàng bạn chọn có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin như chi tiết thị thực, số hộ chiếu hoặc các hình thức ID khác, ngày đến và ngày khởi hành, địa chỉ của bạn tại Úc (nếu bạn chưa có, một số ngân hàng có thể chỉ cần tiểu bang bạn sẽ được sống), thuế hoặc chi tiết việc làm và chương trình học của bạn.

Ngân hàng ở Úc

Để bắt đầu, hãy thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra ngân hàng nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Một số ngân hàng để lựa chọn; bốn ngân hàng lớn nhất là Ngân hàng Liên bang Úc, Westpac, ANZ (Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand) và NAB (Ngân hàng Quốc gia Úc), nhưng có rất nhiều ngân hàng nhỏ và ngân hàng quốc tế (như Citibank và Ngân hàng Trung Quốc) có chi nhánh ở Úc.

Nhiều ngân hàng ở Úc đem lại những lợi ích cho tài khoản sinh viên và thậm chí có tài khoản được thiết kế dành riêng cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, bạn không nên chọn một trong những thứ này nếu bạn không cần các dịch vụ bổ sung mà họ cung cấp.

Những điều bạn cần cân nhắc trước khi chọn ngân hàng

Như với bất kỳ dịch vụ mới nào, bạn sẽ muốn đọc kỹ các điều khoản và điều kiện để xem các dịch vụ và tính năng tài khoản nào được bao gồm. Dưới đây là một số điều quan trọng cần xem xét khi chọn tài khoản ngân hàng.

Phí dịch vụ

Hầu hết các ngân hàng đều tính phí dịch vụ trên tài khoản của bạn, nhưng số tiền sẽ khác nhau. Nó có thể được tính bằng tỷ lệ phần trăm của khoản tiền gửi của bạn, tần suất bạn sử dụng một số dịch vụ nhất định hoặc thực hiện giao dịch hoặc dưới dạng phí hàng tháng.

Do sự cạnh tranh giữa các ngân hàng nên sẽ có những ngân hàngcó thể tạm dừng các khoản phí trong một khoảng thời gian nhất định để khuyến khích bạn đăng ký, nhưng hãy đảm bảo rằng các khoản phí không quá cao sau khi thời gian khuyến mãi này kết thúc.

Khuyến mãi

Các ngân hàng đôi khi sẽ cạnh tranh với nhau để có được khách hàng, họ sẽ cung cấp các ưu đãi để thu hút bạn đăng ký. Nhưng, hãy thử nghĩ về ngân hàng của bạn như một khoản đầu tư thay vì một dịch vụ ngắn hạn, vì chi phí tốn kém, các điều khoản, điều kiện ẩn và dịch vụ khách hàng tồi tệ có thể khiến cuộc sống trở nên khó khăn trong tương lai.

Thanh toán không tiếp xúc

Ở Úc, bạn cũng có thể thanh toán bằng thẻ ghi nợ của mình thông qua payWave, một công nghệ cho phép bạn sử dụng thẻ mà không cần mã PIN cho bất kỳ giao dịch nào dưới 100 đô la.

Khi bạn sử dụng vượt quá số tiền đó, bạn sẽ cần nhập mã PIN do ngân hàng cấp cho bạn. Nếu ngân hàng của bạn có các điều khoản và điều kiện tốt, ngân hàng sẽ không lấy phí dù cho bạn sử dụng phương thức thanh toán này.

Tiền gửi ban đầu hoặc liên tục

Một số tài khoản yêu cầu bạn đặt cọc nhất định được gửi để tạo tài khoản, trong khi những tài khoản khác có thể cần bạn gửi một số tiền nhất định mỗi tuần, tháng hoặc năm.

Nếu bạn không tuân thủ các quy định này, ngân hàng có thể tính thêm phí cho bạn hoặc sử dụng mức lãi suất thấp hơn khi tính lãi bạn đang nợ. Hãy chắc chắn để tìm hiểu xem bạn có bắt buộc phải thực hiện bất kỳ khoản tiền gửi liên tục nào không và xem xét việc thiết lập một khoản tiền gửi trực tiếp tự động.

Các giao dịch đủ điều kiện

Các giao dịch đủ điều kiện, có thể tham khảo các chương trình khách hàng thân thiết giúp bạn kiếm được ‘điểm, hoặc‘ phần thưởng khi bạn chi tiêu. Hiểu cách ngân hàng của bạn xử lý các giao dịch đủ điều kiện sẽ hữu ích nếu bạn muốn lưu điểm thưởng hoặc thu thập giảm giá cho siêu thị hoặc trạm nhiên liệu địa phương.

Ngân hàng di động và trực tuyến

Tất cả các ngân hàng Úc đều có tùy chọn sử dụng các cơ sở ngân hàng trực tuyến bên cạnh các chi nhánh thực tế, nhưng ngân hàng trực tuyến cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn dễ dàng xem số tiền của mình. Ngoài ra, hầu hết các ngân hàng lớn hiện nay đều có ứng dụng để bạn có thể dễ dàng kiểm tra tài chính của mình.

CMI Vietnam đã và đang hoạt động với 2 lĩnh vực chính Du Học và Định Cư. Mọi thắc mắc về chương trình học, điều kiện tuyển sinh và định cư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 
-Du học: 0989 701 722 (Mr. Giao)
-Định cư: 0908 093 060 (Ms. Thủy)
SĐT: +84 28 3970 7693 / +84 28 3970 7694
Email: 
-Du học: huyle@cmivnedu.com/kevin@cmivnedu.com
-Định cư: thuytran@cmivnedu.com
Địa chỉ: 391/34 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/cmiduhoc/
CMI VIETNAM LÀ NGƯỜI ĐỒNG HÀNH ĐÁNG TIN CẬY CỦA QUÝ PHỤ HUYNH VÀ DU HỌC SINH!

Related Posts

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CÓ DỰ ĐỊNH DU HỌC TẠI CANADA

Canada là một đất nước có nền kinh tế phát triển và chính trị ổn định nhất thế giới, hệ thống giáo dục luôn nằm trong top đầu nên không có gì là lạ khi càng ngày Canada càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến bậc nhất này. Chúng ta cùng tìm hiểu về Canada trước khi có dự định tới nhé.

  1. Văn hóa – giáo dục – con người

Cũng giống với Mỹ, Canada cũng là một đất nước hợp chủng quốc , là sự pha trộn của các nền văn hóa từ Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á hay cả Châu Phi. Vì thế, văn hóa Canada không đặc thù như văn hóa từng châu lục riêng. Nên các bạn du học sinh cần lưu ý rằng, homestay ở Canada có nghĩa là sinh sống với người bản địa, cũng có nghĩa nếu bạn sinh sống với một gia đình gốc Ấn độ, bạn cũng sẽ phải ăn những món ăn Ấn, tôn trọng phong tục của gia chủ người Ấn, và cũng tương tự với gia chủ người gốc Trung Quốc…

[…]