tu-van-du-hoc-waikato-new-zealand-cmi-vietnam

Trải Nghiệm Môi Trường Học Tập Quốc Tế Với Đại Học Waikato, New Zealand

… và đừng bỏ qua ưu đãi hấp dẫn dành cho khóa Dự bị Đại học trong tháng 11 tới – cơ hội hiếm có cho các bạn du học sinh tương lai muốn khởi đầu học tập với tiêu chí ngon – bổ – rẻ.

1. Tổng quan về Đại học Waikato:

Trước khi nhắc đến Đại học Waikato (University of Waikato, hoặc Waikato University), không thể không nhắc đến thành phố nơi cơ sở chính của đại học này tọa lạc: thành phố Hamilton. Nằm ở đảo Bắc của đất nước New Zealand yên bình và cách “đại ca” Auckland khoảng 2 giờ đi xe, Hamilton là thành phố lớn thứ 4 nước này về mặt dân số, và là thành phố sầm uất nhất khu vực Waikato – khu vực có con sông cùng tên, dài nhất New Zealand (425 km) chảy qua. Hamilton còn là đô thị phát triển thuộc hàng đầu xứ sở kiwi (chỉ sau Pukekohe và Auckland), trong đó giáo dục và nghiên cứu – phát triển là 2 thế mạnh chủ đạo trong nền kinh tế của thành phố; với lẽ đó, không ngạc nhiên khi Hamilton là trung tâm học thuật của New Zealand với khoảng 40.000 sinh viên đại học và 1.000 nhà khoa học đạt trình độ tiến sĩ.

Với trụ sở chính đặt tại Hamilton và thành lập năm 1964, Đại học Waikato đã và đang là một trong những đại học công lập nổi tiếng của New Zealand, đào tạo nhiều thế hệ tài năng – tiêu biểu là bà Jacinda Ardern, nữ Thủ tướng New Zealand đương nhiệm. Theo bảng xếp hạng các trường đại học QS World University Rankings 2019 phát hành tháng Sáu năm 2018, Đại học Waikato đứng vị trí thứ 274 – nằm trong top 1.1% đại học hàng đầu trên toàn cầu. Số lượng sinh viên hiện tại của trường là hơn 12.500, với khoảng 2.000 sinh viên quốc tế từ hơn 70 quốc gia.

Ngoài cơ sở chính cách trung tâm thành phố Hamilton 4km, Đại học Waikato còn có cơ sở tại Tauranga – thành phố biển có cảng Tauranga lớn nhất New Zealand. Trong khi cơ sở Hamilton là một khu trường sở kết hợp khu thể thao và giải trí rộng 64 hecta, cơ sở Tauranga hiện được chia sẻ với Học viện Kĩ thuật Toi Ohomai và Trung tâm Bongard. Trong năm 2019, Đại học Waikato sẽ khánh thành cơ sở mới tại Tauranga nằm ngay trung tâm thành phố, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều sinh viên hơn.]

2. Khóa Dự bị Đại học Waikato:

Là khoá học chuyển tiếp cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp Trung học nhưng chưa đủ điều kiện vào thẳng Đại học. Với chương trình này sinh viên có những lợi thế sau:

–  Đảm bảo điều kiện nhập học các khoá Đại học sau khi hoàn thành chương trình

– Khoá học được tất cả các đại học ở New Zealand công nhận – sinh viên có thể hoàn thành chương trình ở Waikato rồi theo học chương trình Đại học ở một trường khác.

– Khoá học cung cấp kiến thức, kĩ năng, khả năng lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm để sinh viên sẵn sàng vào đại học.

– Thời điểm nhập học linh hoạt với 3 kì nhập học trong năm: tháng 2, tháng 7, tháng 11

– Địa điểm học là cơ sở chính của Waikato nên sinh viên tiếp cận tất cả dịch vụ và cơ sở vật chất như sinh viên bậc Đại học.

Hiện tại Khoá Dự bị Đại học Waikato có 2 dòng:

a. Standard:

– Kéo dài 8 – 9 tháng

– Học phí: NZD 20.240 (2018), NZD 22.000 (2019)

– Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 5.5 (Writing không dưới 5.0)

b. Accelerated:

– Kéo dài: 5 tháng

– Học phí: NZD 10.120 (2018), NZD 11.000 (2019)

– Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 5.5 (Writing không dưới 5.5, không kĩ năng nào dưới 5.0)

Dù sinh viên theo dòng nào thì cũng sẽ nhận Chứng chỉ Hoàn thành Dự bị Đại học (Certificate of Attainment in Foundation Studies).

Tuy nhiên, các sinh viên tương lai có cơ hội vào khoá Dự bị Đại học với giá “hạt dẻ” và thời gian hoàn thành nhanh chóng, đó là học bổng 50% cho dòng Accelerated – học phí chỉ còn NZD 5.060. Để đạt học bổng hấp dẫn này, sinh viên chỉ cần đáp ứng cả 2 điều kiện sau:

– Đạt IELTS 5.5 (Writing không dưới 5.5, không kĩ năng nào dưới 5.0).

– Hoàn thành Lớp 11 với điểm trung bình 8.0 trở lên.

Vui lòng liện lạc để biết thêm thông tin:

Ông Quốc Huy – email: huyle@cmivnedu.com 
Ông Tâm Võ – email: tamvo@cmivnedu.com 
Ông Joseph Nguyen, Cố Vấn Giáo Dục Quốc Tế, sáng lập viên – email: jnguyen@cmivnedu.com 
Địa chỉ: 391/34 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM 
Điện thoại: 028. 39707693

CMI Vietnam

Related Posts