du-hoc-new-zealand-chinh-sach-lam-viec-3-nam-du-hoc-cmi-vietnam

3 Năm Làm Việc: Du Học New Zealand Đang Mở Ra Từng Ngày…

Hiện nay New Zealand đang thiếu hụt nguồn lao động chất lượng cao, do đó với hi vọng sinh viên quốc tế sau khi hoàn tất các bậc học cao ở các trường Đại học/Học Viện/Cao đẳng nghề ở New Zealand sẽ đóng góp vào sự phát triển chung của đảo quốc Kiwi xinh đẹp này, kể từ ngày 08/08/2018, Sở Di Trú New Zealand (INZ) đã chính thức thông qua luật Visa mới đối với chính sách nhập cư và quyền lợi làm việc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế. Theo đó, có khá nhiều sự thay đổi tích cực về thời gian được ở lại làm việc cho sinh viên quốc tế đang có kế hoạch du học tại New Zealand, sinh viên đang sở hữu visa du học và sinh viên đã được cấp visa làm việc.

Chính sách này sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 26/11/2018.

Hãy cùng CMI Vietnam tìm hiểu về những chính sách ưu đãi này nhé!

  • Chương trình Master&PhD (Level 9 & 10):Sinh viên học chương trình Master hoặc PhD ít nhất 30 tuần ở New Zealand sẽ được ở lại 3 năm sau khi Tốt nghiệp (luật cũ là 1 năm), không phân biệt ngành học. Trong quá trình học và 3 năm làm việc sau tốt nghiệp, sinh viên được phép mang theo vợ/chồng và con cái theo cùng. Vợ/chồng được đi làm 40giờ/tuần; con cái được học miễn phí tại các trường công ở New Zealand.
  • Chương trình Post Graduate Diploma (Level 8): 
  • Nếu sinh viên nộp hồ sơ Visa trước ngày 26/11/2018 dù học bất kỳ ngành nào sẽ được ở lại 3 năm sau khi Tốt nghiệp. Trong quá trình học và 3 năm làm việc sau tốt nghiệp, sinh viên được phép mang theo vợ/chồng và con cái theo cùng. Vợ/chồng được đi làm 40giờ/tuần; con cái được học miễn phí tại các trường công ở New Zealand.
  • Nếu nộp hồ sơ Visa sau 26/11/2018, để được hưởng những ưu đãi trên sinh viên cần theo học những ngành trong danh sách này: http://skillshortages.immigration.govt.nz/long-term-skill-shortage-list.pdf
  • Chương trình Đại học (Level 7): Sinh viên được ở lại làm việc 3 năm sau Tốt nghiệp (luật cũ là 1 năm), không phân biệt ngành học.
  • Chương trình Graduate Diploma (Level 7): Sinh viên được ở lại 1 năm nếu học ở Auckland hoặc 2 năm nếu học ở ngoài Auckland (luật cũ là 1 năm) + 1 năm nữa nếu học những ngành có chứng chỉ hành nghề.
  • Chương trình Certificate – Diploma (Level 4,5-6): Sinh viên được ở lại 1 năm sau khi Tốt nghiệp nếu học ở Auckland hoặc 2 năm nếu học ngoài Auckland (luật cũ là 1 năm), không phân biệt ngành nghề.

Có thể nói rằng, với thay đổi về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, New Zealand hứa hẹn sẽ vượt xa các quốc gia du học như Mỹ, Canada, Pháp về số lượng sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy nộp hồ sơ du học New Zealand ngay để nắm bắt cơ hội học tập và làm việc tốt nhất cho chính bản thân và gia đình mình nhé!

Vui lòng liện lạc để biết thêm thông tin:

Ông Quốc Huy – email: huyle@cmivnedu.com 
Ông Tâm Võ – email: tamvo@cmivnedu.com 
Ông Joseph Nguyen, Cố Vấn Giáo Dục Quốc Tế, sáng lập viên – email: jnguyen@cmivnedu.com 
Địa chỉ: 391/34 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM 
Điện thoại: 028. 39707693

CMI Vietnam

Related Posts