du-hoc-new-zealand-du-lich-new-zealand-cmi-vietnam

New Zealand – Xứ sở xinh đẹp đáng sống nhất hành tinh

Là một quốc gia nằm không xa bên dưới nước Úc hướng về Nam Cực, do đó New Zealand ( NZ) luôn là quốc gia đón Giao Thừa và Năm Mới đầu tiên. Hình thể và diện tích khá giống Nhật Bản nhưng dân số chỉ trên 5 triệu người, sắc dân bản địa là Maori và dù người da trắng từ Anh đã hoàn toàn chiếm cứ NZ từ 1841 nhưng họ đối xử rất công bằng, tôn trọng người Maori, do đó ngôn ngữ chính của NZ bao gồm Anh Ngữ và tiếng Maori.

Dù đã là một quốc gia độc lập từ năm 1947 nhưng NZ vẫn coi Nữ Hoàng Anh là quốc trưởng của họ và ở trong khối Thịnh Vượng Chung các nước thuộc đế quốc Anh cũ. Thừa hưởng nền văn minh Anh và Âu Châu NZ được xây dựng trên nền móng giáo dục, khoa học, văn hóa, kinh tế, chính trị từ Anh Quốc

Đoạn văn dưới đây in nghiêng dưới đây được trích từ Wikipedia tiếng Việt là lời tóm lược về sự phát triển, vị thế và giáo dục của New Zealand :

“ Trên phương diện một quốc gia phát triển, New Zealand xếp hạng cao so với những nước khác về hiệu suất quốc gia, như chất lượng cuộc sống, y tế, giáo dục, tự do dân sự và tự do kinh tế. Nền kinh tế của New Zealand đã trải qua những thay đổi lớn trong những năm 1980, đã chuyển đổi từ chủ nghĩa bảo hộ sang một nền kinh tế thương mại tự do. Khu vực dịch vụ thống trị nền kinh tế quốc gia, tiếp theo là khu vực công nghiệp và nông nghiệp; du lịch quốc tế là một nguồn thu đáng kể. quyền lập pháp được trao cho một Nghị viện đơn viện được bầu cử, trong khi quyền chính trị hành pháp do Nội các thi hành, đứng đầu là Thủ tướng. Nữ vương Elizabeth II là nguyên thủ quốc gia, đại diện cho bà là một Toàn quyền. Ngoài ra, New Zealand được tổ chức thành 11 hội đồng khu vực và 67 cơ quan lãnh thổ nhằm phục vụ mục đích cai quản địa phương. Vương quốc New Zealand còn bao gồm Tokelau (một lãnh thổ phụ thuộc); quần đảo Cook và Niue (các quốc gia tự trị có liên kết tự do với New Zealand); và Lãnh thổ phụ thuộc Ross mà New Zealand tuyên bố chủ quyền tại khu vực Nam Cực. New Zealand là một thành viên của Liên Hiệp Quốc, Khối Thịnh vượng chung các Quốc gia, ANZUS, OECD, Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương và APEC.

Giáo dục

Giáo dục tiểu học và trung học là bắt buộc đối với thiếu niên từ 6 đến 16 tuổi, và đa số nhập học từ 5 tuổi. Có 13 năm học phổ thông và theo học tại trường công được miễn phí đối với các công dân và thường trú nhân New Zealand từ sinh nhật thứ 5 đến khi kết thúc năm sau sinh nhật thứ 19. New Zealand có tỷ lệ người lớn biết chữ đạt 99%, và trên một nửa dân số từ 15 đến 29 tuổi có một trình độ đại học-cao đẳng. Có năm loại học viện bậc đại học-cao đẳng thuộc sở hữu chính phủ: đại học, đại học giáo dục, trường bách nghệ, đại học chuyên nghiệp, và wānanga, cùng với hệ thống giáo dục tư.  Trong dân số thành niên, có 14,2% có bằng cử nhân hoặc cao hơn, 30,4% có trình độ cao nhất là một dạng bằng cấp trung học, và 22,4% không có bằng cấp chính thức. Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của OECD vào năm 2010 xếp hạng hệ thống giáo dục của New Zealand tốt thứ 7 trên thế giới, trong đó học sinh thể hiện đặc biệt tốt năng lực đọc, toán học, và khoa học “

New Zealand đã từng đào tạo cho nhiều du học sinh từ Nam Việt Nam đến học theo Chương Trình Học Bổng Colombo từ trước 1975, phần lớn về nước đều đã giữ những chức vụ quan trọng, còn lại những người định cư ở NZ và Úc với bằng cấp của NZ đều đã rất thành đạt. Trong khoảng 18 năm qua NZ đã đón nhận nhiều ngàn du học sinh từ Vietnam, đời sống an lành và nền giáo dục chất lượng toàn cầu của NZ đã tạo ra các cơ hội sự nghiệp lớn lao cho nhiều bạn trẻ VN. Hiện nay NZ liên tục cấp các học bổng cho học sinh VN mà CMI Vietnam là một trong số ít Dịch Vụ Du Học được ủy nhiệm xin học bổng.

Một số hình ảnh Hội Thảo về chương trình tư vấn Du Học / Học Bổng chính phủ New Zealand của CMI Vietnam

CMI Vietnam đã có hai Chuyên Viên Giáo Dục NZ được Cơ Quan Giáo Dục NZ và Phòng Visa NZ ở VN công nhận. Chúng tôi trực tiếp làm hồ sơ đăng kí học và Visa du học NZ thay cho học sinh, sắp xếp đưa đón và nơi ăn ở cho mọi học sinh hoàn chỉnh, đồng thời theo dõi hổ trợ sau khi đến nơi, trợ giúp phụ huynh đi thăm con hoặc khi cần thiết liên lạc với trường. Một số du học sinh tốt nghiệp Trung Học ở NZ có ý nguyện chuyển lên đại học ở quốc gia khác cũng đã được CMI Vietnam giúp thành công. Thủ Tướng và Tổng Toàn Quyền, các Đại Sứ và Tổng Lãnh Sự NZ thường xuyên mời lãnh đạo CMI Vietnam gặp gỡ trong các chuyến công du tại Việt Nam, đồng thời đã có 5 lần lãnh đạo và tham vấn viên của CMI Vietnam đến thăm các Trường đối tác và du học sinh của chúng tôi tại NZ. CMI Vietnam cũng thường xuyên được mời dự các cuộc Triển Lãm Giáo Dục NZ hàng năm tại VN và có quyền Đại Diện Tuyển Sinh cho các Trường trên khắp lãnh thổ NZ.

Vui lòng liện lạc để biết thêm thông tin:

Ông Quốc Huy – email: huyle@cmivnedu.com 
Ông Tâm Võ – email: tamvo@cmivnedu.com 
Ông Joseph Nguyen, Cố Vấn Giáo Dục Quốc Tế, sáng lập viên – email: jnguyen@cmivnedu.com 
Địa chỉ: 391/34 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM 
Điện thoại: 028. 39707693

CMI Vietnam tổng hợp và sưu tầm

Related Posts

Tận Dụng Các Chương Trình Độc Đáo của Đại học Cape Breton Để Tối Đa Hóa Trải Nghiệm và Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Quốc Tế

Đại học Cape Breton (CBU) tọa lạc tại vùng đất đầy sức sống của Nova Scotia, Canada, là […]