Du học Canada với chương trình SDS mới nhất – Cánh cửa mới chào đón sinh viên

Du học Canada với chương trình SDS mới nhất, chương trình SDS (Study Direct Stream) là một chương trình visa ưu tiên mới do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch của Canada (IRCC) vừa ban hành, và nó đã được triển khai thành công tại Philippines. Đối với Việt Nam, chương trình visa du học Canada theo SDS đã được chính thức áp dụng từ ngày 15.3.2018. Chương trình SDS không chỉ nổi bật với sự tiện lợi trong thủ tục (không yêu cầu chứng minh tài chính), mà còn mang đến những quyền lợi đặc biệt về chính sách việc làm cho các du học sinh đến Canada. Cùng IDP, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về những cơ hội và lợi ích mà chương trình này mang lại!

du học canada với chương trình sds mới nhất
du học canada với chương trình sds mới nhất

Du học Canada du học canada với chương trình SDS mới nhất là gì?

SDS (Study Direct Stream) tạm dịch là chương trình du học trực tiếp do chính phủ Canada ban hành nhằm củng cố và phát huy những thành công từ CES. Ở chương trình này, sinh viên đến năm quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Pakistan…… sẽ nhận được nhiều ưu tiên về visa. Trong đó, đã có hơn 14.000 sinh viên Việt Nam thành công bước vào hành trình khám phá tri thức xứ người.

Du học Canada diện SDS được xem là phiên bản CES plus, vừa giữ gìn vừa phát huy những điểm tốt của CES. Đồng thời, chương trình này cũng giúp du học sinh quốc tế tiết kiệm thời gian trong quá trình làm thủ tục.

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ tùy thuộc vào số lượng hồ sơ nộp ngay tại thời điểm đó. Bạn có thể cập nhật thời gian trung bình để xét duyệt từng loại hồ sơ tại Website của Chính phủ Canada.

 • Những điều kiện về chuẩn bị hồ sơ du học cũng được giảm bớt.
 • Giảm thiểu các giấy tờ liên quan để chứng minh tài chính.

Những giấy tờ cần có đối với hồ sơ du học Canada diện SDS

Để đăng ký du học Canada diện SDS bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Về kết quả học tập: Bạn cần có bảng kết quả học tập trong 3 năm gần nhất. Trong trường hợp nếu đăng ký khóa học cao đẳng tại Canada, bạn sẽ phải cung cấp một số giấy tờ liên quan. Các văn bản này đều phải dịch sang Tiếng Anh và được công chứng.
 • Đối với chương trình Sau Đại học: Cung cấp thông tin bảng điểm và bằng Đại học.
 • Đối với chương trình Đại học: Học bạ THPT và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu có
 • Thư mời nhập học từ một cơ sở giáo dục được chỉ định sau trung học tại Canada (*)
 • Chứng nhận ngoại ngữ – IELTS: Bảng điểm IELTS 6.0 còn thời hạn hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh khác tương đương. (**)
 • Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) trị giá $10,000 CAD từ các ngân hàng nào thuộc Công ty Bảo hiểm tiền gửi Canada (CDIC) hoặc được liệt kê trên trang web IRCC SDS

 • Lý lịch tư pháp số 2: Đây là loại giấy tờ tổng hợp các thông tin về án tích của bạn và phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng.
 • Giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại Tổ chức được Lãnh sự quán Canada chỉ định: Bạn cần đảm bảo sức khỏe để sinh sống, làm việc tại đây và không mang mầm bệnh gây hại cho quốc gia này.
 • Hộ chiếu gốc: Khi đi du học bạn cần kiểm tra kỹ càng xem hộ chiếu của mình còn thời hạn dài hay ngắn. Nếu thời gian còn quá ngắn, các bạn nên làm lại trước, sau đó hãy nộp hồ sơ visa để tránh gián đoạn công việc của mình.
 • Các loại form: IMM1294 – Application for a study permit, IMM5707- Family Information form là các loại form bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa (các tư vấn viên tại IDP sẽ hỗ trợ và hướng dẫn học sinh điền các form này)

(*) Phần lớn các trường đại học và cao đẳng được cấp mã số DLI (Designated Learning Institution Number), hoặc chưa có mã số DLI nhưng nằm trong danh sách Cơ sở học tập được chỉ định của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) đều nằm trong chương trình Student Direct Stream. Khi lựa chọn du học Canada diện SDS, hãy kiểm tra xem ngôi trường bạn lựa chọn có nằm trong danh sách này không nhé.

(**) Từ ngày 10 tháng 8 năm 2023, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã đưa ra những thay đổi về yêu cầu tiếng Anh đối với chương trình visa Student Direct Stream (SDS). Khi lựa chọn bài thi IELTS Academic, thí sinh chỉ cần đạt điểm tổng thể là 6.0, không bắt buộc phải đạt được điểm 6.0 cho từng kỹ năng như trước đây.

Ví dụ: nếu bạn đạt 5.5 ở phần thi Reading và Writing, nhưng đạt 6.5 ở phần Listening và Speaking, bạn vẫn sẽ đáp ứng yêu cầu về điểm số tổng thể – overall band đạt 6.0.

Đối với những bạn đã hoàn thành bài kiểm tra IELTS Academic trong vòng hai năm qua và không đạt được điểm số là 6.0 ở mỗi kỹ năng, bạn vẫn có thể nộp đơn xin học theo chương trình SDS từ ngày 10 tháng 8 tại Canada nếu đạt được tổng điểm IELTS là 6.0 và đáp ứng các tiêu chí khác cần thiết cho giấy phép du học.

Ưu và thách thức của du học canada với chương trình SDS mới nhất

Cùng IDP tìm hiểu xem du học Canada diện SDS – một chương trình hỗ trợ đắc lực cho du học sinh Việt Nam tại Canada có những ưu và nhược điểm gì nhé!

1. Ưu điểm du học canada với chương trình SDS mới nhất

Cùng đón xem du học Canada diện SDS có những ưu điểm gì mà lại được đánh giá là phiên bản nâng cấp của CES bạn nhé!

 • Miễn chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính luôn là một trở ngại khá lớn đối với những bạn muốn du học tại Canada khi không thể cung cấp đầy đủ giấy tờ hoặc xác nhận với Đại sứ quán. Chương trình SDS giúp mở rộng cánh cửa du học Canada cho học sinh, sinh viên Việt Nam mà không lo rào cản về mặt chứng minh tài chính.

 • Đăng ký trực tuyến, tiết kiệm thời gian

Du học Canada chương trình SDS cho phép du học sinh nộp hồ sơ trực tuyến, điều này sẽ giúp giấy phép du học của bạn được xử lý nhanh hơn. Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ tùy thuộc vào số lượng hồ sơ nộp ngay tại thời điểm đó.

 • Mở rộng nhiều lựa chọn ở các trường

Danh sách các trường Cao đẳng, Đại học được mở rộng là một ưu điểm vượt trội khi du học Canada chương trình SDS. Lựa chọn đa dạng giữa các trường không chỉ cho phép du học sinh theo đuổi ngành học ở ngôi trường mình mong muốn, mà còn thúc đẩy đồng thời cả số lượng lẫn chất lượng du học sinh Việt Nam đến Canada.

Nếu như chương trình CES giới hạn lựa chọn của học sinh, sinh viên trong danh sách cố định chỉ gồm 55 trường, thì ở SDS danh sách này đã được mở rộng hơn rất nhiều, bao gồm:

– 200 ngành học từ tất cả các cơ sở giáo dục bao gồm Đại học, Học viện và Cao đẳng là con số hiện chương trình SDS đang có.

– Mở rộng phạm vi áp dụng đến tất cả trường học, bậc Sau Trung học, Đại học, Thạc sĩ,…

– Cho phép du học sinh lựa chọn tất cả các trường thuộc danh sách DLI (Designated Learning Institution – những trường tuyển sinh học sinh quốc tế được Chính phủ Canada công nhận)

Đây là một cơ hội tốt để các bạn có thể chọn lựa được ngành, trường phù hợp với khả năng của bản thân. Tuy nhiên, để thuận lợi trong việc tham gia diện học SDS, du học sinh cần trang bị kiến thức nền tảng tốt và khả năng ngoại ngữ đạt điểm tổng IELTS Academic 6.0 hoặc các chứng chỉ khác tương đương như PTE, CAEL ,TOEFL

 • Nhiều chính sách hỗ trợ việc làm trước và sau tốt nghiệp

Sinh viên du học Canada theo chính sách SDS cũng sẽ được hưởng các quyền lợi từ chính sách việc làm từ Chính phủ Canada. Cụ thể như sau;

– Du học sinh du học Canada từ 18 tuổi trở lên và học chính thức tại một trường Cao đẳng, Đại học được phép đi làm thêm 20 giờ mỗi tuần xuyên suốt học kỳ.

– Vào các kỳ nghỉ đông hoặc hè, du học sinh được phép làm việc toàn thời gian với số lượng công việc không giới hạn.

Thông thường, với các quy định được áp dụng đối với cả sinh viên du học Canada diện SDS, sau khi tốt nghiệp một khóa học hoặc chương trình học bạn có thể được cấp các giấy phép làm việc tại Canada với thời gian học từ 8 tháng trở lên tương đương khóa học sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, những chương trình có thời gian từ 2 năm trở lên được cấp giấy phép làm việc lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

2. Thách thức khi lựa chọn chương trình SDS

Để đăng ký du học Canada chương trình SDS, du học sinh cần có kỹ năng Tiếng Anh thật tốt. Thực tế, mức điểm tổng IELTS đạt 6.0 không chỉ là quy định tại Canada, mà còn là yêu cầu đầu vào của rất nhiều trường Đại học trên thế giới. Rèn luyện nền tảng Tiếng Anh tốt không những giúp bạn dễ dàng tiếp thu chương trình học tại trường, mà còn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

Tuy vậy, yêu cầu điểm tổng IELTS Academic 6.0 hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh khác tương đương sẽ không quá khó nếu bạn có kế hoạch ôn tập cụ thể cho từng kỹ năng.

Related Posts