Du học Úc nên chọn ngành nào?

Du học Úc là một trong những ước mơ của nhiều bạn sinh viên trong nước. Với nền giáo dục chất lượng và uy tín được công nghệ bởi nhiều quốc gia. Nước Úc chính là điểm đến không chỉ từ những bạn Việt mà các bạn sinh viên quốc tế khác. Úc có các chương trình đào tạo các chuyên ngành đa dạng. Kết hợp với tính thực tiễn về công việc trong quá trình dạy học. Nếu như bạn có ý định du học Úc. Nhưng vẫn phân vân không biết nên chọn ngành nào. Thì hãy cùng CMI Vietnam tìm hiểu các ngành được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi du học Úc nhé!

1. Công nghệ thông tin

Với câu hỏi băn khoăn :Du học Úc nên chọn ngành nào?”. Nếu như bạn là người yêu công nghệ hay điện tử. Thì đừng ngại ngần chọn ngành công nghệ thông tin vì đây là một trong những ngành có mức thu nhập cao nhất. Không chỉ tại Úc mà còn nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ đang tăng nhanh gấp đôi so với các công việc khác.

Không chỉ đến từ nước Úc. Hầu hết nhiều quốc gia đang quan tâm đến ngành nghề này. Công nghệ thông tin đã và đang tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt. Với khả năng ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và phát triển của các quốc gia.

Công nghệ thông tin sẽ trao dồi cho bạn những kiến thức về khả năng phát triển, triển khai và quản lý hệ thống máy tính và phần mềm. Với sự phức tạp và yêu cầu cao trong ngành này. Dẫn đến mức lương cho công việc này không hề nhỏ. Chính vì ngành này phát triển với tốc độ nhanh chóng. Cho nên điều quan trọng là bạn phải bắt kịp tin tức về ngành. Và không ngừng trau dồi và cập nhật kiến thức mới.

Hiện nước Úc đang có những đại học đang giảng dạy ngành Công nghệ thông tin: Đại học Melbourne, Đại học quốc gia Úc, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Công nghệ Queensland, Đại học RMIT,…

2. Ngành Y dược

Ngành y dược nằm trong những ngành đang thiếu nhân lực nhất hiện nay. Khi đất nước này gặp phải những thiên tai không đáng có. Đặc biệt nhất những vụ cháy rừng, hiện tượng el nino, lũ lụt,… Dẫn đến nhu cầu ngày một càng cao. Nếu như bạn học ngành y tại nước Úc. Điều này sẽ giúp sẽ mở rộng triển vọng nghề nghiệp trong các lĩnh vực chuyên sâu hơn. Với một đất nước có ngành giáo dục phát triển. Học tập tại nơi đây sẽ được trang bị tốt về nghiên cứu và phát triển của y học.

Các khóa học về Sức khỏe và Y học tại Úc luôn đào tạo thực hành lâm sàng, tiếp xúc với các trường hợp thực tiễn ngay từ những năm đầu tiên. Điều này cho phép sinh viên làm quen với môi trường học tập, cọ xát thực tế, củng cố và hệ thống bài vở sau những giờ học lý thuyết. Bên cạnh đó, một số trường đại học còn trang bị Trung tâm nghiên cứu, Viện y học với các tiết học thực hành chiếm 50% thời lượng của toàn bộ khóa học. Sinh viên còn có cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp với ngành học này.

Hiện nay cũng có rất nhiều trường đại học có chương trình đào tạo ngành học này vô cùng xuất sắc. Đặc biệt đây là thuộc nhóm các ngành ưu tiên định cư ở Úc. Các trường đang giảng dạy ngành này bao gồm: Đại học Western Sydney, Đại học Queensland, Đại học Sydney …

3. Quản trị khách sạn

Không khó nói khi ngành Quản trị khách sạn thuộc top ngành hot tại Úc. Đất nước được ban các bờ biển tuyệt đẹp. Những địa điểm hấp dẫn để nghỉ ngơi, thư giãn. Dẫn đến thu hút đông đảo nhiều khách du lịch ghé thăm. Khiến nhiều khách sạn mọc lên nhiều tại đất nước này. Cho nên, nước Úc đang khát nguồn nhân lực rất lớn để phục vụ cho nền du lịch của mình. Và ngành nghề nay cũng được nằm trong những ngành được định cư tại nơi đây.

Một điểm đặc biệt thu hút khá các bạn du học sinh. Đối với những ai còn băn khoăn học ngành để dễ xin việc ở Úc và cơ hội thực tập hưởng lương với mức lương cao. Thì ngành quản trị khách sạn chính là một trong những ngành đó. Tại nước Úc có sự quy tụ các thương hiệu nhà hàng khách sạn danh tiếng. Bao gồm Marriott, Shangri-La, Langham, v.v. Mang đến cơ hội thực tập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Những trường đại học đang giảng dạy chuyên ngành này như: International College of Managment Sydney (ICMS), Le Corden Bleu, Southern Cross University , Đại học Griffith,…

4. Sư phạm – Giáo dục

Úc là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và luôn chú trọng phát triển chất lượng giảng dạy cho tất cả bậc học, từ mầm non đến đại học. Để trả lời cho thắc mắc “Du học Úc nên học ngành gì?”, bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành xoay quanh giáo dục mầm non, tiểu học, trung học hoặc giáo dục đặc biệt.

Du học Úc ngành giáo dục sẽ mở ra cơ hội việc làm cho tương lai bản thân. Và được tiếp cận nền tri thức tiên tiến phục vụ cho công việc.Bên cạnh đó, một trong những tính chất khiến ngành giáo dục trở nên đặc biệt. Nằm ở việc truyền cảm hứng người khác được học hỏi và khám phá thế giới xung quanh. Đây không chỉ là một công việc đáp ứng nguyện vọng của học sinh. Mà còn là một quá trình mang đến lợi ích cho toàn xã hội.

Các trường đại học có chương trình đào tạo ngành này bao gồm: Đại học Australian Catholic University, Đại học Công nghệ tại Queensland, Đại học New England, Đại học Deakin, Đại học Melbourne,…

5. Quản trị kinh doanh

Với sự sôi động và phát triển không ngừng nghỉ. Hàng năm có hơn hàng ngàn học sinh, sinh viên theo học ngành kinh doanh bậc Đại học. Cũng như hàng ngàn bạn theo học bậc nghiên cứu sinh, thạc sĩ, tiến sĩ. Các trường đào tạo ngành kinh doanh đều trang bị kỹ năng thực tiễn cho sinh viên thông qua các hoạt động nhóm và dự án thực tế từ doanh nghiệp. Không những thế, quốc gia này còn là nơi tập trung của nhiều tổ chức, tập đoàn xuyên quốc gia như Woolworths Group, Wesfarmers, ANZ. Với thị trường sôi động như vậy, cơ hội thực tập, làm việc tại các công ty lớn không phải là quá khó khăn đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Ngành Quản trị Kinh doanh tại nước Úc sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức cần có trong kinh doanh. Như khả năng lập kế hoạch, ra quyết định, quản lý dự án, phân bổ nguồn nhân lực, tài chính hợp lý. Thực hiện các mục tiêu, chính sách và thủ tục của một tổ chức như thế nào. Ngoài ra, nhiều trường có kết hợp việc học với tính thực tiễn trong quá trình. Nhằm giúp các sinh viên có cái nhìn thực tế và rõ ràng hơn về ngành của mình.

Những trường đại học giảng dạy chương trình này bao gồm: Đại học Monash University, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Melbourne, Đại học Queensland Australia, Đại học Quốc gia Australia,…

 

Related Posts

Tận Dụng Các Chương Trình Độc Đáo của Đại học Cape Breton Để Tối Đa Hóa Trải Nghiệm và Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Quốc Tế

Đại học Cape Breton (CBU) tọa lạc tại vùng đất đầy sức sống của Nova Scotia, Canada, là […]