Du học Úc cần chuẩn bị những gì?

Đối với những bạn sắp đi học Úc, đến một vùng mới lạ mình không hề biết gì. Chắc chắn sẽ cảm thấy hoang mang và lo lắng. Không biết khi Du học Úc cần chuẩn bị những gì khi khởi hành. Vậy hãy để CMI giúp bạn trong việc cần chuẩn bị những gì khi du học nhé!

1. Tìm hiểu những thông tin trước khi đi học Úc

Nếu bạn xác định đi du học tại các trường cao đẳng/đại học tại Úc. Bạn hãy tìm hiểu những thông tin cần có của trường bạn sẽ chuẩn bị theo học bao gồm:

a) Địa điểm trường bạn theo học:

Bạn cần xác định rõ tiểu bang nơi mà bạn sẽ sinh sống và học tập nằm ở vị trí nào. Có những nét đặc thù dễ dàng nhận biết hay không? Chẳng hạn như thành phố này có biển không nhằm giúp bạn có thể mang theo những đồ dùng phù hợp. Cũng như phù hợp với văn hoá nơi bạn sẽ chuẩn bị sinh sống.

b) Môi trường đô thị:

Tìm hiểu rõ ngôi trường mà bạn theo học nằm ở vùng trung tâm thành phố hay vùng ngoại ô. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các dịch vụ thiết yếu. Như bạn cần đến các cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại, thư viện,… Nhằm phục vụ cho nhu cầu sống và học tập của bạn.

c) Đặc điểm thời tiết:

Khí hậu là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn nên lưu ý. Bởi một thành phố có bốn mùa rõ rệt sẽ khác biệt rất nhiều so với việc đi du học. Tại nơi chỉ có một kiểu khí hậu đặc trưng, bạn cần cân nhắc để lựa chọn đồ dùng cá nhân sao cho linh hoạt và gọn gàng. Như khí hậu bạn du học thường xảy ra nắng nóng thường xuyên. Dẫn đến bạn cần kem chống nắng, áo khoác, nón, dù che nắng, v.v.

d) Thời gian du học Úc:

Nếu là những khoá học ngắn hạn, việc chuẩn bị hành lý sẽ dễ dàng giản lược hoá hơn. Nhưng nếu là một hành trình kéo dài 1 năm, 2 năm thậm chí 4 năm. Các bạn sinh cần có kế hoạch cụ thể hơn để chuẩn bị cho một tương lai nơi đất khách quê người.

e) Yêu cầu về hành lý:

Mỗi hãng bay sẽ có quy định về hành lý riêng, bao gồm trọng lượng cho phép, yêu cầu ký gửi, những đồ dùng đặc biệt như chất lỏng/dao/kéo… bạn cần tìm hiểu và note kỹ để không mất thêm bất cứ chi phí phát sinh nào khi qua cổng an ninh. Thông thường, các hãng bay phổ thông sẽ được ký gửi không quá 31kg (nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân viên tại sân bay) và hành lý xách tay 7kg không mất phí. Nếu thiếu bạn hoàn toàn có thể mua thêm hành lý ký gửi. Một mẹo nhỏ là bạn nên chia đồ dùng theo từng hạng mục được lên sẵn. Rồi đóng gói kỹ càng theo từng kiện giống nhau để dễ dàng nhận biết.

2. Những giấy tờ cần thiết khi khởi thành

Đối với việc Du học Úc cần chuẩn bị những gì. Thì quan trọng và ưu tiên nhất đó chính các giấy tờ để nhập cảnh. Tất cả giấy tờ quan trọng nên để trực tiếp vào hành lý xách tay để dược đưa kiểm tra ra khi cần. Và luôn luôn chuẩn bị sẵn một vài bản sao tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Được công chứng đầy đủ đề phòng. Trong những trường hợp như làm mất hoặc các trường hợp khẩn cấp khác. Cẩn thận hơn, bạn hãy scan tất cả giấy tờ, dữ liệu cần thiết lên các thiết bị lưu trữ đám mây như Google drive, Icloud… để luôn chủ động trong mọi tình huống. Tránh mất thời gian khi phải tiến hành làm lại các giấy tờ này.

Các giấy tờ thông thường bạn sẽ cần chuẩn bị khi ra sân bay bao gồm:

 • Hộ chiếu (Passport)
 • Visa du học sinh còn hiệu lực
 • Giấy xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment): Giấy trúng tuyển của trường, đề nghị của các tổ chức cung cấp học bổng, bản gốc và bản tiếng Anh có công chứng của toàn bộ bằng cấp và bảng điểm của từng cấp học…
 • Hồ sơ và tài liệu chứng minh tài chính
 • Thư giới thiệu (Reference Letter) của nơi bạn đang làm việc, các chứng chỉ nghề nghiệp, các chứng chỉ chuyên môn, chứng chỉ nghiên cứu… cần thiết.
 • Sổ ghi chép thông tin: Danh sách số điện thoại người quen có thể liên lạc khi cần thiết tại Úc, thông tin về chỗ ở, thông tin cá nhân cơ bản của bạn…

3. Những đồ dùng cá nhân khi du học Úc

b) Các loại thuốc

Các bạn nên mang theo một số loại thuốc cơ bản bên mình. Đối với những bạn phải sử dụng loại thuốc đặc trị nào thì nên mang theo dự trữ. Vì vừa sang Úc chưa ổn định chỗ ở, sẽ khó tìm thấy hiệu thuốc để mua. Miễn là không phải những loại bị cấm khi nhập cảnh tại Úc. Một số loại thuốc thông thường bao gồm Paracetamol, thuốc giảm đau, chống dị ứng, Băng gạc, Dettol, v.v.

c) Tiền tệ

Mặc dù thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được sử dụng phổ biến rộng rãi. Nhưng mang theo tiền mặt ngoại tệ để đảm bảo không xảy ra các vấn đề bất tiện khi thanh toán. Do đó, trước khi đi, bạn hãy đổi tiền ở ngân hàng hoặc nơi có uy tín để tránh tiền giả nhé.

d) Các thiết bị điện tử

Trong thời đại ngày nay, các các thiết bị cũng không kém phần quan trọng. Trong việc liên lạc hay nhờ sự trợ giúp khi gặp khó. Hạy đảm bảo mang điện thoại thông minh, laptop, ipad,v.v.

e) Đồ dùng vệ sinh

Các đồ dùng vệ sinh cũng không kém cạnh để cuộc sống bạn thoải mái hơn khi qua nước ngoài. Hãy mang những loại cần thiết, không thể thiếu để phục vụ cuộc sống cá nhân của bạn. Như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn giấy, sửa rửa mặt, v.v. Nhưng bạn chỉ nên mang vừa đủ sử dụng tầm 2 tuần để tiết kiệm chi phí khi qua Úc. Bởi vì sau đó bạn có thể ra cửa hàng tiện lợi để mua bổ sung thêm.

f) Quần áo

Hãy chuẩn bị những bộ quần áo khi đi học, ở nhà. Hay trong các mùa tại Úc. Bởi vì nước Úc có khí hậu cũng như mùa không giống như nước ta. Nên hãy tìm hiểu để mặc vào các dịp mùa đông, mùa hè và các mùa đặc trưng ở bên đó

5. Danh sách bị cấm khi nhập cảnh tại Úc

 • Động vật sống
 • Những sản phẩm từ thịt không đóng hộp
 • Trứng và chế phẩm từ trứng, sữa
 • Trái cây và rau
 • Hạt giống và củ quả
 • Thảo mộc, thuốc cổ truyền

6. Những điều cần lưu ý khi du học Úc

 • Kiểm tra ngày hết hạn hộ chiếu (tối thiểu 6 tháng)
 • Mua một số điện thoại mới khi sang Úc
 • Kiểm tra lại những công việc cần làm khi du học
 • Giữ liên lạc với Phòng ban quốc tế của trường sẽ nhập học
 • Hãy đến sớm hơn giờ bay của hãng để có được sự chuẩn bị chu đáo nhất.
 • Toàn bộ hàng lý của bạn nên đánh số thứ tự, ghi rõ hoặc đeo thẻ ghi đầy đủ thông tin cá nhân của bạn để tránh bị thất lạc.
 • Quá trình khi đáp tại sân bay Úc: Làm thủ tục nhập cảnh – lấy hành lý ký gửi – làm thủ tục hải quan.
 • Bạn sẽ phải khai báo và làm thủ tục hải quan tại cửa đỏ nếu muốn mang theo thức ăn cùng các đồ dùng làm bằng gỗ . Hãy để tất cả vào chung một túi để nhân viên kiểm tra được nhanh chóng hơn.
 • Nên cẩn thận để mắt đến hàng lý của bạn
 • Đặc biệt không bao giờ giữ đồ cho người lạ.
 • Cần liên hệ trước với người sẽ đón bạn tại sân bay. Nếu trường hợp không có ai bạn hãy đến quầy Information/ Welcome Desk để liên hệ đại diện trường và yêu cầu sự giúp đỡ.

Đó chính là tất cả về Du học Úc cần chuẩn bị những gì. Mong những thông tin cần thiết này có thể giúp hành trang du học của bạn một cách thuận lợi. Hãy luôn giữ tinh thần linh hoạt, chủ động trong mọi tình huống. Và luôn đóng gói hành lý một cách cẩn thận để tự tin tận hưởng nước Úc bạn nhé!

Related Posts

Tận Dụng Các Chương Trình Độc Đáo của Đại học Cape Breton Để Tối Đa Hóa Trải Nghiệm và Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Quốc Tế

Đại học Cape Breton (CBU) tọa lạc tại vùng đất đầy sức sống của Nova Scotia, Canada, là […]