Cách xin học bổng du học Úc – CMI Vietnam

Có thể nói, một trong những cách đi du học của các bạn trẻ hiện nay. Đó chính là săn học bổng của các trường đại học. Là ước mơ của bao nhiêu người, không những giúp chúng ta đi du học tại một nước phát triển. Mà còn giúp chúng ta giảm bớt gánh nặng của gia đình trong chi phí. Đặc biệt nhất, hiện nay nhiều bạn xin học bổng du học Úc. Là một nước có nền giáo dục tiên tiến trong nhiều lĩnh vực. Cho nên rất nhiều bạn trẻ muốn được đi du học tại nước này. Nhưng làm thế nào để có thể xin học bổng du học Úc. Hãy cùng CMI tìm hiểu về điều kiện và các loại học bổng bạn có thể xin được nhé!

1. Điều kiện xin học bổng du học Úc

Hiện nay, nhằm các bạn sinh viên có cơ hội được học tập tại nước Úc. Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc đã thực hiện tạo chương trình Australia Awards Scholarship (Học bổng chính phủ Úc). Với mục tiêu tạo sự vững chắc trong mối quan hệ hợp tác giữa cả hai nước. Với chương trình này, những bạn có tiềm năng sẽ được phát triển về kiến thức, kỹ năng trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình. Các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên phẩm chất cá nhân, năng lực chuyên môn. Học bổng sẽ được trao dựa trên kết quả học tập.

Các điều kiện để đánh giá các bạn bao gồm như sau:

  • Là sinh viên Việt Nam, tối thiểu 18 tuổi, sinh sống và nộp hồ sơ học bổng tại Việt Nam.
  • Chưa từng nộp đơn xin học bổng dài hạn khác của Úc
  • Không kết hôn hoặc đính hôn/sống như vợ chồng với một người có quốc tịch/có thường trú dài hạn tại Australia/New Zealand tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình xin học bổng
  • Hoàn thành chương trình cử nhân chính quy đối với những sinh viên muốn xin học bổng thạc sĩ
  • Không thực hiện phục vụ quân đội trong thời gian xin học bổng
  • Có cam kết trở lại làm việc tại Việt Nam ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành khóa học tại Australia
  • Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc phù hợp tại Việt Nam, trừ những Ứng viên khó khăn chỉ cần tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm phù hợp
  • Phải cung cấp bằng chứng về kinh nghiệm làm việc tại thời điểm nộp hồ sơ
  • Có bằng chứng chỉ tiếng anh IELTS ít nhất 6.5 trở lên

2. Các loại học bổng

a) Học bổng từ Chính phủ Úc

Học bổng chính phủ là  loại học bổng được các bạn sinh viên quan tâm và quyết tâm đạt mục tiêu khi du học Úc. Học bổng này có giá trị cực kỳ hấp dẫn khi tài trợ toàn bộ học phí, vé máy bay, và chi phí mua sách vở chuẩn bị cho năm học. Dẫn đến có sự cạnh tranh rất lớn từ nhiều ứng viên tài năng trong quá trình. Để đạt được học bổng nay, các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên năng lực học tập, phẩm chất cá nhân. Cũng như triển vọng phát triển các dự án trong tương lai. Các bạn có thể tham khảo chi tiết về học bổng này. Và các tiêu chí ứng tuyển :https://australiaawardsvietnam.org/

b) Học bổng du học Úc vùng Destination Australia

Đây là một chương trình học bổng mới của Chính phủ Úc. Đối tượng dành cho các sinh viên trong nước và quốc tế. Học bổng sẽ có sẵn mỗi năm để hỗ trợ cả sinh viên trong nước và quốc tế học tập tại các địa điểm trong khuôn viên khu vực với trình độ từ cấp độ Chứng nhận IV trở lên. Các tổ chức đại học Úc sẽ có thể nộp đơn xin học bổng lên tới 15.000 đô la mỗi năm cho sinh viên. Giá trị học bổng có thể lên tới 15.000 đô la Úc/năm

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết thông qua: https://www.education.gov.au/research-training-program-frequently-asked-questions-students

c) Học bổng từ các Trường Đại học

Đây được là học bổng được nhiều các bạn sinh viên săn đó. Các bạn sẽ được hỗ trợ một phần học phí. Hoặc được các suất học bổng toàn phần đối với những bạn xuất sắc trong quá trình đánh giá. Sau đây là các trường đại cấp học bổng cho sinh viên quốc mà bạn có thể tham khảo trang web chính:

3. Cách thức xin học bổng

Bước 1: Nghiên cứu học bổng mà bạn đang nhắm đến

Để có thể xin học bổng du học Úc. Các bạn cần phải xác định loại học bổng nào bạn muốn xin.  Bạn có thể tìm hiểu thông qua các từ khóa liên quan về các loại học bổng ở trên.

Bước 2: Nắm rõ điều kiện xin các loại học bổng

Hãy nắm rõ những yêu cầu để đạt tiêu chuẩn mà học bổng được đưa ra. Như về thuộc diện được xin. Hay đáp ứng được về điều kiện học thức, trình độ tiếng anh. Hay các loại điều kiện khác mà học bổng đó yêu cầu. Sau khi đã tìm hiểu về học bổng mà bạn có khả năng đạt được. Bạn hãy nên lập một danh sách của tất cả các loại học bổng mà bạn đạt đủ điều kiện.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Tiếp theo đó là bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ học tập, chứng chỉ IELTS. Hãy chuẩn bị sớm nhất có thể để tạo được một hồ sơ chỉnh chu và hoàn thiện nhất để nộp. Một điều lưu ý là đa số các giấy tờ tiếng việt đều phải dịch thuậ., Cũng như bạn cần chuẩn bị những hồ sơ bổ sung theo điều kiện của học bổng đưa ra. Có rất nhiều loại học bổng yêu cầu bạn viết một bài luận. Chính vì thế, hãy chuẩn bị thật kỹ để viết bài luận tốt nhất. Đừng ngại hỏi những người có kinh nghiệm trong việc xin học bổng xung quanh hay tại các trang mạng xã hội.

Trong quá trình chuẩn bị, hãy sắp xếp các giấy tờ thật cẩn thận. Cũng như đề phòng các vấn đề xảy ra, hãy chuẩn bị ít nhất 2 bộ hồ sơ. Hãy nhớ sao lưu lại giấy tờ, hồ sơ của bạn phòng trường hợp tổ chức? trường có thông báo chưa nhận được hồ sơ của bạn. Hay yêu cầu gửi lại khi có sự cố trong quá trình nộp.

Bước 4: Kiểm tra lại hồ sơ trước khi nộp

Hãy nhờ người có trình độ tiếng Anh tốt để kiểm tra lại hồ sơ của bạn. Hoặc nếu bạn làm tại các trung tâm thì bạn sẽ được hỗ trợ kiểm tra lại hồ sơ. Nhằm tạo ấn tượng tốt về mặt đúng ngữ pháp và đầy đủ thông tin.

Bước 5: Nộp hồ sơ

Bước cuối cùng và hồi họp nhất đó chính là nộp hồ sơ. Bạn hãy nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Cũng như nộp cho nhiều loại học bổng để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất khi lựa chọn. Khi nộp hồ sơ sớm thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong việc xét hồ sơ. Để có thể xin được học bổng yêu cầu bạn về mặt thời gian, công sức. Trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và cố gắng hết khả năng để đạt được học bổng.

Mong thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn đạt được ước mơ của mình. CMI Vietnam chúc các bạn trẻ thành công trong việc xin học bổng du học Úc!

Related Posts