chuyen-doi-visa-khi-dang-o-nuoc-ngoai-cmi-vietnam

Một Số Hướng Dẫn Chuyển Đổi Visa Khi Đang Ở Nước Ngoài

1/ Chuyển Đổi Diện Visa khi đang ở nước ngoài: 

Khi các bạn đang ở nước ngoài bằng các loại Visa Du Học, Thăm Viếng, Công Tác, hoặc các loại Visa Ngắn Hạn Không Di Dân khác và muốn chuyển đổi Visa sang diện khác (Thường Trú Hôn Nhân, Kỹ Năng, Làm Việc …) bạn cần giữ Visa ban đầu của mình còn giá trị vào lúc muốn chuyển đổi Visa sang diện khác, nếu bạn đã hết hạn Visa ban đầu, tức là đã cư trú bất hợp pháp, thì việc xin đổi Visa qua diện khác để ở lại sẽ gặp rất nhiều khó khăn, hoặc khó thành công, hoặc sẽ phải trở về Việt Nam để nộp hồ sơ xin Visa mới.

2/ Các trường hợp được cứu xét đặc biệt (Compelling Status) 

Trong các trường hợp đã nêu ở phần 1 trên đây khi Visa của bạn đã hết hiệu lực trước khi bạn xin chuyển diện Visa khác và bạn bị từ chối Visa hay phải về nước, thì chỉ có người Bảo Lãnh của bạn là Công Dân nước sở tại mới có quyền khiếu nại hoặc đưa ra các lý do Đặc Biệt, các Khó Khăn, Thiệt Hại liên quan đến người công dân này hay là đứa trẻ được sinh ra tại nước sở tại có cha hay mẹ là công dân nước ấy, kể cả các khó khăn đó liên quan đến bạn là người đứng xin Visa, để xin cứu xét đặc biệt.

Trong mọi trường hợp các bạn luôn cần sự tham vấn chuyên nghiệp của một dich vụ hay luật sư về Di Trú, đừng nghe các tin đồn hay lời truyền miệng về các trường hợp tương tự. Nếu đã bị từ chối Visa thì bạn sẽ gặp thiệt hại lớn, mọi chữa trị sau đó sẽ rất tốn kém thời gian, tiền bạc và ít có kết quả.

Chúc các bạn may mắn!

Hãy liên hệ ngay với CMI Vietnam nhé để được chúng tôi tư vấn về du học, di dân và định cư Úc với phương án tốt nhất và hoàn toàn miễn phí

Địa chỉ: 391/34 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3970 7693
Email: jnguyen@cmivnedu.com (Mr.Tường)

Related Posts

Tận Dụng Các Chương Trình Độc Đáo của Đại học Cape Breton Để Tối Đa Hóa Trải Nghiệm và Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Quốc Tế

Đại học Cape Breton (CBU) tọa lạc tại vùng đất đầy sức sống của Nova Scotia, Canada, là […]