chuyen-doi-visa-khi-dang-o-nuoc-ngoai-cmi-vietnam

Một Số Hướng Dẫn Chuyển Đổi Visa Khi Đang Ở Nước Ngoài

1/ Chuyển Đổi Diện Visa khi đang ở nước ngoài: 

Khi các bạn đang ở nước ngoài bằng các loại Visa Du Học, Thăm Viếng, Công Tác, hoặc các loại Visa Ngắn Hạn Không Di Dân khác và muốn chuyển đổi Visa sang diện khác (Thường Trú Hôn Nhân, Kỹ Năng, Làm Việc …) bạn cần giữ Visa ban đầu của mình còn giá trị vào lúc muốn chuyển đổi Visa sang diện khác, nếu bạn đã hết hạn Visa ban đầu, tức là đã cư trú bất hợp pháp, thì việc xin đổi Visa qua diện khác để ở lại sẽ gặp rất nhiều khó khăn, hoặc khó thành công, hoặc sẽ phải trở về Việt Nam để nộp hồ sơ xin Visa mới.

2/ Các trường hợp được cứu xét đặc biệt (Compelling Status) 

Trong các trường hợp đã nêu ở phần 1 trên đây khi Visa của bạn đã hết hiệu lực trước khi bạn xin chuyển diện Visa khác và bạn bị từ chối Visa hay phải về nước, thì chỉ có người Bảo Lãnh của bạn là Công Dân nước sở tại mới có quyền khiếu nại hoặc đưa ra các lý do Đặc Biệt, các Khó Khăn, Thiệt Hại liên quan đến người công dân này hay là đứa trẻ được sinh ra tại nước sở tại có cha hay mẹ là công dân nước ấy, kể cả các khó khăn đó liên quan đến bạn là người đứng xin Visa, để xin cứu xét đặc biệt.

Trong mọi trường hợp các bạn luôn cần sự tham vấn chuyên nghiệp của một dich vụ hay luật sư về Di Trú, đừng nghe các tin đồn hay lời truyền miệng về các trường hợp tương tự. Nếu đã bị từ chối Visa thì bạn sẽ gặp thiệt hại lớn, mọi chữa trị sau đó sẽ rất tốn kém thời gian, tiền bạc và ít có kết quả.

Chúc các bạn may mắn!

Hãy liên hệ ngay với CMI Vietnam nhé để được chúng tôi tư vấn về du học, di dân và định cư úc với phương án tốt nhất và hoàn toàn miễn phí

Địa chỉ: 391/34 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
Điện thoại: (84) 28 3970 7693 / 3970 7694 (Mr.Tường)
Email: jnguyen@cmivnedu.com

CMI Vietnam

Related Posts

Những điều cần biết về xứ sở Kangaroo

Nếu bạn chọn Mỹ để định cư thì có nghĩa là bạn đang đi tìm một “cơ hội” bởi vì nước Mỹ được gọi là vùng đất của cơ hội và là “Miền đất hứa”. Sống và làm việc tại Mỹ, bạn có thể đạt được những địa vị cao trong xã hội. Tuy nhiên để đạt được giấc mơ đó thì bạn cần phải luôn học hỏi, tư duy và phấn đấu liên tục. Nếu bạn đứng yên thì có nghĩa là bạn đang bị thụt lùi. Chính vì vậy mà bạn phải “đấu tranh” cho đến khi mà bạn không còn sức lực nữa.

Nếu bạn chọn Úc để định cư thì có nghĩa là bạn đang đi tìm một sự “thanh bình an nhàn”. Sống và làm việc tại Úc không phải bon chen nhiều vì cho dù bạn có muốn bon chen đi nữa thì cũng không có cơ hội để đạt được những chức vị cao.

Nước Úc bảo thủ hơn nước Mỹ nhiều. Nước Mỹ không cần biết bạn đến từ đâu và thuộc thành phần giai cấp nào cũng như không quan tâm đến màu da của bạn miễn là bạn phục vụ cho nước Mỹ. Chính vì thế mà nước Mỹ biết quí trọng và sẵn sàng cất nhắc những người có thực tài.

Nói như thế không có nghĩa là ở Úc bạn sẽ không đạt được học vị cao!

Người Việt tại Úc có tỷ lệ tốt nghiệp đại học khá cao. Trong số đó có rất nhiều bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, luật sư, nhà kinh tế, kế toán, kỹ sư … Nhiều gia đình Việt Nam tại Úc có một vài bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ…thì không phải là hiếm . Tại Úc bạn vẫn có nhiều cơ hội thành công, nhưng so với nước Mỹ thì người Việt tại Úc ít có điều kiện tiến xa và nổi danh hơn.

Người dân Úc bản xứ chuộng cuộc sống an nhàn. Nước Úc đất rộng người thưa (nguyên một châu lớn mà chỉ có chừng 22 triệu dân). Nước Úc được đãi ngộ với nhiều tài nguyên thiên nhiên và khí hậu không mấy khắc nghiệt. Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có cuộc sống “hạnh phúc” nhất so với những quốc gia khác trên toàn thế giới.

Giáo dục, y tế và an sinh xã hội là những điểm nổi bật của nước Úc . […]