Úc trả lương ‘khủng’ để thu hút giáo viên

Chính quyền bang New South Wales (NSW), Australia vừa thông báo đang xem xét tăng lương cho giáo viên trong một nỗ lực giữ chân giáo viên và thu hút sinh viên tốt nghiệp để giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng trồng người.

Theo “kế hoạch đột phá” do Bộ trưởng Giáo dục NSW Sarah Mitchell công bố hôm 11/8, những giáo viên dạy giỏi có thể được trả lương hàng năm lên đến 130.000 AUD (91.000 USD).

Bộ trưởng Sarah cho biết bang NSW có những giáo viên giỏi nhất Thế giới, nhưng nhiều người thường rời lớp học và chuyển sang vai trò quản lý để có được mức lương cao hơn và phát triển nghề nghiệp tốt hơn.

Theo bà Sarah, cơ chế trả lương mới dựa trên mức độ hoàn thành công việc sẽ tạo ra con đường sự nghiệp vững chắc hơn cho các giáo viên hiện tại và tương lai thông qua việc mở rộng các lựa chọn nghề nghiệp cho giáo viên và giữ chân “những người tốt nhất trong các lớp học”.

Chuyên gia giáo dục hàng đầu của bang NSW, ông John Hattie cho biết việc trả lương dựa trên đánh giá mức độ hoàn thành công việc và chuyên môn là phù hợp và cần thiết để đảm bảo các tiêu chuẩn cao và tối đa hóa tác động tích cực lên học sinh và sinh viên.

Theo cơ chế trả lương hiện nay, lương giáo viên NSW khởi đầu ở mức 73.737 AUD (51.100 USD)/năm và cao nhất là 117.060 AUD (58.000 USD)/năm cho những giáo viên được đánh giá là “có thành tích xuất sắc”. Mức lương có thể tăng lên 126.528 AUD (87.500 USD)/năm nếu giáo viên được đề bạt lên chức Hiệu phó.

Bộ Giáo dục bang NSW dự kiến sẽ đưa ra một tài liệu chính sách cùng với các khuyến nghị ban đầu dựa trên ý kiến đóng góp của các chuyên gia giáo dục có kinh nghiệm vào cuối năm nay.

Bang NSW đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng giáo dục nếu không thể thu hút thêm giáo viên vào nghề, với ước tính địa phương này sẽ cần thêm 3.800 giáo viên trong 5 năm tới để đáp ứng nhu cầu.

Thông báo cải cách hệ thống giáo dục được đưa ra chỉ một ngày trước khi các bộ trưởng giáo dục ở các địa phương trên toàn Australia sẽ có cuộc họp để thảo luận về tình trạng thiếu giáo viên thường xuyên ở tất cả các trường học trên khắp đất nước.

Số liệu thống kê mới cho thấy 15% giáo viên ở Australia bỏ nghề trong vòng ba năm sau khi tốt nghiệp. Đáng lo ngại hơn nữa, ước tính chỉ có khoảng 3% học sinh tốt nghiệp trung học chọn theo học ngành sư phạm.

Theo https://baouc.com.au/australia-tra-luong-khung-de-thu-hut-giao-vien-a51162.html?fbclid=IwAR3srhHgQ4t_HGPnFYPoXwUXIKOzqJ2HOqVDh1fvP4O5jhZPtd0ul9WyWxg

 

Related Posts

CÓ NÊN DU HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TẠI CANADA?

Quản trị nhân sự – quản lý con người luôn được xem là một trong những công việc quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp, đóng vai trò không thể thiếu trong việc nâng cao năng suất và hiệu quả lao động, đảm bảo sự phát triển bền vững và thành công của công ty. Để hiểu rõ hơn về ngành Quản trị nhân sự và tìm hiểu những cơ hội việc làm trong lĩnh vực này ra sao, mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây để hiểu thêm về ngành nghề này nhé!

  1. Quản trị nhân sự là gì và có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?

Nói một cách dễ hiểu, quản trị nhân sự là việc khai thác, sử dụng nguồn nhân lực của một công ty, tổ chức một cách hợp lý và hiệu quả. Vai trò và trách nhiệm của Đội ngũ quản trị Nhân sự gắn liền với vòng đời của nhân viên, bắt đầu kể từ khi tìm kiếm ứng viên phù hợp cho đến khi người đó rời khỏi doanh nghiệp. Một số nhiệm vụ chính của bộ phận Nhân sự có thể kể đến như: duyệt hồ sơ, phỏng vấn ứng viên, mở các khóa đào tạo dựa theo năng lực nhân viên, đưa ra các chính sách phúc lợi về lương, thưởng phạt, hay tạo các hoạt động nhằm gắn kết tập thể. Những điều kể trên cho thấy, vai trò và trách nhiệm của bộ phận Nhân sự trong một doanh nghiệp là không hề nhỏ.

Có thể nói, nếu Marketing và Sales là hai bộ phận tác động trực tiếp vào sự thành công của một doanh nghiệp thì bộ phận Nhân sự chính là hậu phương vững chắc, tiếp thêm sức mạnh giúp doanh nghiệp ngày một tiến xa hơn.

  1. Bạn cần những tố chất gì để học và làm việc trong ngành Nhân sự. 

[…]

Đại học Wollongong, Úc – Nơi bắt đầu cho sự nghiệp của bạn

  1. Vị trí: 
  • Tọa lạc tại TP Wollongong, một trong những thành phố biển xinh đẹp nhất nước Úc. Nằm cách trung tâm thành phốSydney khoảng 85km về phía Nam (90 phút di chuyểnbằng tàu), Wollongong mang đến tất cả những tiện nghi của một thành phố chính nhưng lại không quá đông đúc và đắt đỏ. Sinh viên có thể chọn lựa rất nhiều hình thức nhà ở với giá cả phải chăng ngay trong trường hoặc gần trường. Tại Wollongong, sinh viên sẽ được sử dụng hệ thống giao thông công cộng hoàn toàn miễn phí tất cả các ngày trong tuần.
  • Du học sinh quốc tế khi lựa chọn học tại Wollongong sẽ được hưởng nhiều chính sách cởi mở về việc làm và định cư của chính phủ Úc giành cho regional city như được phép ở lại lên đến 5 năm sau khi tốt nghiệp Cử nhân/Thạc sĩ để tìm kiếm cơ hội công việc.
  • Là thành phố lớn thứ 10 nước Úc, Wollongong hiện có khoảng gần 300,000 dân sinh sống trong một một trường hếtsức trong lành và thư thái. Với khoảng cách không khá xa Sydney,khí hậu ôn hoà, rất nhiều người dân chọn sinh sống tại Wollongong và thoái mái di chuyển đến Sydney để làm việc hàng ngày.

[…]