DU HỌC NGHỀ ÚC: LỘ TRÌNH NGẮN, HỌC PHÍ THẤP VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CAO

Du học Úc diện học nghề  VET(vocational education and training), yêu cầu đầu vào thấp, học phí phải chăng, thời gian học ngắn, cơ hội làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp. Vì thế, các bạn sinh viên có nguyện vọng:

 • Hoàn thành khóa học ngắn hạn.
 • Nhanh chóng được đi làm
 • Tiết kiệm chi phí học tập

Thì chắc chắn, VET là lựa chọn hàng đầu khi du học Úc

Những năm gần đây, du học Úc là một trong những thị trường thu hút nhiều du học sinh quốc tế nhất. Riêng ở Việt Nam, trong năm 2017, có gần 20.000 du học sinh theo học tại Úc, khiến Việt Nam trở thành Top 4 những quốc gia có số lượng du học sinh đến Úc nhiều nhất thế giới.

Đây là các khóa đào tạo được tổ chức bởi các cơ sở giáo dục được kiểm định của Úc. Các khóa học này bao gồm: Certificates I, II, II, IV; Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao… Nếu chương trình đại học thiên về lý thuyết thì Du học nghề coi trọng kỹ năng thực tế.

Thay vì làm kiểm tra/khóa luận, sinh viên nghề phải nắm vững các kỹ năng và THỰC SỰ ứng dụng thực tiễn nếu muốn qua được khóa học. Sinh viên học xong sẽ có kiến thức và tập trung vào 1 kỹ năng làm việc cụ thể, từ đó nâng cao cơ hội định cư Úc.

Lợi ích khi du học nghề tại Úc

 1. Điều kiện khá dễ dàng

Du học nghề ở Úc được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Bởi điều kiện du học nghề dễ dàng hơn rất nhiều so với du học cao đẳng/đại học. Gánh nặng học tập, ngoại ngữ hay khả năng tài chính cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Điều kiện du học nghề ở Úc là:

 • Học xong lớp 9 trở lên,
 • Có điểm GPA 6.0 trở lên,
 • IELTS 4.5 tối thiểu hoặc bằng Anh văn quốc tế tương đương.
 1. Chi phí du học nghề rẻ hơn các bậc học khác tại Úc

Theo thống kê, chi phí du học nghề tại Úc chỉ bằng 50% so với mức học phí sinh viên quốc tế phải nộp tại các trường cao đẳng, đại học Australia. Điều này giúp các bạn có thể thoải mái hơn về vấn đề chi phí trong thời gian theo học tại đây. Chi phí cũng mềm hơn rất nhiều sinh viên học nghề còn có nhiều cơ hội để thực tập thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm hơn so với khi theo học bậc cử nhân.

 1. Chi phí du học nghề Úc thấp: học phí dao động từ 6000 – 11,000 AUD/năm tùy chương trình học. Các chi phí khác gồm ăn uống sách vở vở, dụng cụ học tập, sinh hoạt, đi lại… dao động 1000 – 1300 AUD/tháng.
 2. Chính sách xin visa thuận lợi dành cho sinh viên quốc tế

Đối với visa du học nghề Úc, du học sinh sẽ không phải làm thủ tục chứng minh tài chính phức tạp. Do vậy tỉ lệ đậu visa sẽ cao hơn rất nhiều. Mở ra cơ hội sang Úc học tập mà không gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

 Đối tượng nào có thể lựa chọn các trường nghề?

– Học sinh hoàn thành lớp 12 từ Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên.

 • IELTS tối thiểu 4.5

– Học sinh muốn theo đuổi các lĩnh vực yêu cầu tay nghề và thực hành cao như Culinary, pastry, engineering, hospitality… với chi phí vừa phải và tiết kiệm thời gian, sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm ngay lập tức.

– Người đã đi làm và muốn nâng cao kĩ năng trong các lĩnh vực trên, tìm kiếm cơ hội việc làm.

Các chứng chỉ – bằng cấp du học nghề Úc

Bằng cấp – Chứng chỉ Thời gian khóa học
Certificate I (Chứng chỉ nghề bậc I) 3 – 6 tháng
Certificate II & III (Chứng chỉ nghề bậc II & III) 6 – 12 tháng
Certificate IV (Chứng chỉ nghề bậc IV) 1 năm
Diploma (Bằng Diploma nghề) 1 – 2 năm
Advanced Diploma (Bằng Diploma nghề nâng cao) 2 – 2.5 năm

Lộ trình du học nghề ở Úc 

Các lộ trình từ thấp đến cao theo bậc văn bằng:

 • Nếu bạn chưa có bằng anh văn và chưa hoàn thành chương trình trung học, bạn có thể chọn lộ trình: Khóa anh văn -> Certificate IV ->Diploma -> Advanced Diploma.
 • Nếu đã hoàn thành trung học nhưng chưa có anh văn: khóa anh văn ->  Diploma ->  Advanced Diploma.

Các ngành nghề dễ kiếm việc làm và định cư tại Úc:

 • Y tá và chăm sóc sức khỏe
 • Công nghệ thông tin
 • Giáo dục mầm non
 • Nhà hàng khách sạn
 • Kỹ sư điện/cơ khí

CMI Vietnam là đại diện trực tiếp của các trường cao đẳng nghề Úc với mức học phí chỉ từ 6,000 AUD / 1 năm, các bạn vui lòng liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Related Posts

CÓ NÊN DU HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TẠI CANADA?

Quản trị nhân sự – quản lý con người luôn được xem là một trong những công việc quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp, đóng vai trò không thể thiếu trong việc nâng cao năng suất và hiệu quả lao động, đảm bảo sự phát triển bền vững và thành công của công ty. Để hiểu rõ hơn về ngành Quản trị nhân sự và tìm hiểu những cơ hội việc làm trong lĩnh vực này ra sao, mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây để hiểu thêm về ngành nghề này nhé!

 1. Quản trị nhân sự là gì và có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?

Nói một cách dễ hiểu, quản trị nhân sự là việc khai thác, sử dụng nguồn nhân lực của một công ty, tổ chức một cách hợp lý và hiệu quả. Vai trò và trách nhiệm của Đội ngũ quản trị Nhân sự gắn liền với vòng đời của nhân viên, bắt đầu kể từ khi tìm kiếm ứng viên phù hợp cho đến khi người đó rời khỏi doanh nghiệp. Một số nhiệm vụ chính của bộ phận Nhân sự có thể kể đến như: duyệt hồ sơ, phỏng vấn ứng viên, mở các khóa đào tạo dựa theo năng lực nhân viên, đưa ra các chính sách phúc lợi về lương, thưởng phạt, hay tạo các hoạt động nhằm gắn kết tập thể. Những điều kể trên cho thấy, vai trò và trách nhiệm của bộ phận Nhân sự trong một doanh nghiệp là không hề nhỏ.

Có thể nói, nếu Marketing và Sales là hai bộ phận tác động trực tiếp vào sự thành công của một doanh nghiệp thì bộ phận Nhân sự chính là hậu phương vững chắc, tiếp thêm sức mạnh giúp doanh nghiệp ngày một tiến xa hơn.

 1. Bạn cần những tố chất gì để học và làm việc trong ngành Nhân sự. 

[…]

Đại học Wollongong, Úc – Nơi bắt đầu cho sự nghiệp của bạn

 1. Vị trí: 
 • Tọa lạc tại TP Wollongong, một trong những thành phố biển xinh đẹp nhất nước Úc. Nằm cách trung tâm thành phốSydney khoảng 85km về phía Nam (90 phút di chuyểnbằng tàu), Wollongong mang đến tất cả những tiện nghi của một thành phố chính nhưng lại không quá đông đúc và đắt đỏ. Sinh viên có thể chọn lựa rất nhiều hình thức nhà ở với giá cả phải chăng ngay trong trường hoặc gần trường. Tại Wollongong, sinh viên sẽ được sử dụng hệ thống giao thông công cộng hoàn toàn miễn phí tất cả các ngày trong tuần.
 • Du học sinh quốc tế khi lựa chọn học tại Wollongong sẽ được hưởng nhiều chính sách cởi mở về việc làm và định cư của chính phủ Úc giành cho regional city như được phép ở lại lên đến 5 năm sau khi tốt nghiệp Cử nhân/Thạc sĩ để tìm kiếm cơ hội công việc.
 • Là thành phố lớn thứ 10 nước Úc, Wollongong hiện có khoảng gần 300,000 dân sinh sống trong một một trường hếtsức trong lành và thư thái. Với khoảng cách không khá xa Sydney,khí hậu ôn hoà, rất nhiều người dân chọn sinh sống tại Wollongong và thoái mái di chuyển đến Sydney để làm việc hàng ngày.

[…]