tu-van-du-hoc-hoc-bong-la-trobe-university-cmi-vietnam

Tiết Kiệm Chi Phí Học Tập Với Học Bổng Đại Học La Trobe (úc) Năm 2018

Cơ hội để các sinh viên quốc tế thỏa mãn mong ước học tập tại một trong những trường đại học danh tiếng nhất của nước Úc với mức phí phải chăng – phần thưởng cho nỗ lực học tập trước khi thực hiện ước mơ du học.

1. Giới thiệu trường Đại học La Trobe

a) Tổng quan cho sinh viên quốc tế

Nằm ở phía đông nam nước Úc, tiểu bang Victoria nói riêng và thủ phủ Melbourne nói chung là một trong những địa chỉ quen thuộc của du học sinh quốc tế khi chọn nước Úc là địa điểm du học. Trong số các cơ sở giáo dục đại học tại Victoria, trường Đại học La Trobe nổi lên như một trong những cái tên hàng đầu.

Trường Đại học La Trobe thành lập năm 1964, là trường đại học thành lập thứ ba tại bang Victoria, Úc. Trường có 7 cơ sở, trong đó có 2 cơ sở tại Melbourne, 4 cơ sở cấp vùng thuộc bang Victoria, và 1 cơ sở tại Sydney – thành phố lớn nhất nước Úc. Hiện tại, trong số hơn 36.000 sinh viên của La Trobe có đến hơn 8.000 sinh viên quốc tế từ hơn 110 quốc gia đang theo học các chương trình tiếng Anh, đại học, và sau đại học tại trường

Với môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, quan hệ mật thiết với các ngành khác nhau, và cơ hội thực tập để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, sinh viên sẽ tốt nghiệp với tấm bằng được quốc tế công nhận.

Cùng với đó, Phòng Hướng nghiệp La Trobe đặt ra sứ mệnh giúp sinh viên chuẩn bị cho cuộc đời sau khi tốt nghiệp. Sinh viên cần trợ giúp viết lý lịch, chỉ dẫn cách tìm việc, thực hành phỏng vấn hay tư vấn hướng nghiệp riêng – Chỉ cần đến Phòng Hướng nghiệp là đủ.

Không chỉ vậy, La Trobe cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ khác nhau để đảm bảo sinh viên quốc tế vừa đặt chân đến Úc đã cảm thấy thoải mái như ở nhà. Đó là hỗ trợ của cán bộ nội trú giúp sinh viên năm thứ nhất thích nghi với cuộc sống sinh viên ở một nước khác, là Mạng lưới tư vấn sinh viên quốc tế và hỗ trợ riêng về mọi mặt, từ thị thực cho tới khó khăn về khối lượng học tập.

b) Lựa chọn học tập

La Trobe có nhiều khóa học đa dạng cho sinh viên quốc tế lựa chọn. Đó là các ngành như:

  • Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Truyền thông
  • Kinh doanh và Thương mại
  • Giáo dục và Khoa học Môi trường
  • Khoa học Sức khỏe
  • Công nghệ Thông tin và Kĩ thuật
  • Luật và Tội phạm học
  • Khoa học

Các khóa cả ở bậc đại học và sau đại học đều được tổ chức theo các chuyên ngành đã công bố. Chương trình đại học cấp bằng cử nhân thường mất khoảng 3 năm. Chương trình sau đại học hoặc thạc sĩ đòi hỏi phải học thêm một số môn cùng ngành như chương trình đại học của sinh viên, nhưng cũng có trường hợp khác ngành.

Một lựa chọn khác cho sinh viên là các khóa bắc cầu và liên thông về tiếng Anh, và các môn Cơ sở Đại cương và Diploma tổ chức tại cơ sở Melbourne của La Trobe. Các khóa học này giúp người nói tiếng Anh phi bản ngữ có kỹ năng phù hợp để chuyển tiếp lên chương trình chính khóa của trường.

Ngoài ra, trường còn có các chương trình nghiên cứu giúp sinh viên lấy được bằng thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ. Sinh viên theo các chương trình nghiên cứu phải đáp ứng được yêu cầu học thuật và ngôn ngữ, đồng thời phải tìm được cán bộ hướng dẫn phù hợp ở Đại học La Trobe.

Tất cả các chương trình đào tạo ở La Trobe đều gắn kết chặt chẽ vỡi các ngành và tạo cơ hội tuyệt vời cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm quý báu, tạo lập mạng lưới nghề nghiệp thông qua các đợt thực tập ngắn hạn và dài hạn.

c) Yêu cầu tuyển sinh

– Về học thuật: sinh viên quốc tế tuyển sinh vào chương trình cử nhân tại Đại học La Trobe phải tốt nghiệp THPT, tương đương với Lớp 12 Úc và đạt mức điểm nhất định.

Muốn vào học sau đại học ở Đại học La Trobe, học viên cần phải tốt nghiệp chương trình tương đương cử nhân Úc và đạt mức điểm nhất định. Trong một số trường hợp, trường có thể xét tuyển căn cứ vào nội dung đã học và tích lũy qua kinh nghiệm công tác hoặc chứng chỉ chuyên môn phù hợp, và phải tương đương với nội dung của chương trình cử nhân.

– Về tiếng Anh: đại học La Trobe yêu cầu sinh viên quốc tế phải đạt trình độ tiếng Anh nhất định mới đủ tiêu chuẩn trúng tuyển. Sinh viên đại học phải đạt trình độ tương đương 6.0 điểm IELTS, trong đó không môn nào dưới 6.0. Học viên sau đại học phải đạt tương đương 6.5 điểm IELTS, trong đó không môn nào dưới 6.0. Một số điểm thi tiếng Anh khác cũng được xem xét như TOEFL, PTE (Pearson Test of English) – Academic, Cambridge Certificate of Advanced English (CAE), hoặc Cambridge Certificate of Proficiency in English (CPE).

d) Nơi ăn ở

La Trobe mang đến cho du học sinh nhiều lựa chọn lưu trú khi theo học tại trường. Sinh viên quốc tế có thể chọn lưu trú tại khu kí túc xá tại một trong hai cơ sở cấp vùng thuộc các thành phố Bendigo và Albury-Wodonga của tiểu bang Victoria hoặc tại cơ sở chính Bundoora tại Melbourne. Các sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống học thuật và giải trí với những người bạn chung sống ngay trong khuôn viên kí túc xá với những chương trình tham quan giới thiệu kí túc xá khi sinh viên bắt đầu nhập học, các sự kiện, hỗ trợ học tập, chăm sóc sức khỏe, cũng như chương trình hỗ trợ ngoài giờ.

Ngoài lựa chọn lưu trú tại kí túc xá, du học sinh có thể tìm cho mình những địa điểm lưu trú khác nhưng chia sẻ căn hộ hoặc nhà trọ, hay ở cùng với gia đình bản xứ (homestay).

e) Chi phí

Tổng chi phí phụ thuộc không chỉ vào khóa học, cấp học, mà còn phụ thuộc vào nơi ăn ở trong suốt quá trình học – mức phí sẽ cao hơn nếu sinh viên học ở Melbourne hay Sydney và chọn lưu trú ngoài kí túc xá.

Học phí trung bình theo năm

– Đại học: 32,330 đôla Úc

– Cao học: 34,390 đôla Úc

Chi phí theo năm

– Chi phí sinh hoạt: 17,208 đôla Úc

– Chi phí ký túc xá: 12,410 đôla Úc

2. Các học bổng La Trobe năm 2018

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế đạt thành tích cao trúng tuyển vào các chương trình đại học và sau đại học. Học bổng này trị giá bằng mức chiết khấu 15%, 20% và 25% học phí hàng năm và có số lượng hạn chế.

Tiêu chuẩn cấp học bổng này là sinh viên phải đáp ứng yêu cầu tiếng Anh và yêu cầu học thuật cụ thể như điểm Diploma Tú tài quốc tế từ 26 điểm trở lên (Thang tương đương Úc) nếu vào học đại học, hoặc điểm trung bình có trọng số từ 65% trở lên nếu vào học sau đại học.

a) Học bổng đại học và sau đại học cho cơ sở cấp vùng

Học bổng này trị giá tới 5.000 đôla Úc dành cho sinh viên quốc tế theo học tại các cơ sở cấp vùng của La Trobe. Sinh viên phải đáp ứng yêu cầu học thuật và tiếng Anh của khoá học, đồng thời chính thức trúng tuyển vào chương trình đại học hoặc sau đại học tại cơ sở cấp vùng của La Trobe.

b) Học bổng tiếng Anh tại La Trobe

Trong năm 2018, các sinh viên quốc tế theo học khóa bổ sung tiếng Anh trước khi vào khóa đại học hoặc sau đại học tại La Trobe còn có cơ hội nhận học bổng cho khóa bổ sung này. Học bổng hỗ trợ lên tới 10 tuần học tiếng Anh và được xét dựa trên đánh giá năng lực của sinh viên.

Vui lòng liện lạc để biết thêm thông tin:

Ông Quốc Huy – email: huyle@cmivnedu.com 
Ông Tâm Võ – email: tamvo@cmivnedu.com 
Ông Joseph Nguyen, Cố Vấn Giáo Dục Quốc Tế, sáng lập viên – email: jnguyen@cmivnedu.com 
Địa chỉ: 391/34 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM 
Điện thoại: 028. 39707693

CMI Vietnam

Related Posts