tu-van-du-hoc-hoc-bong-vineridge-academy-cmi-vietnam

Vineridge Academy: Tên Mới – Trường Cũ – Học Bổng Hấp Dẫn

Vâng, đó chính là học bổng có hiệu lực suốt thời gian học.

Thoạt nhìn thấy tên Vineridge Academy, các em học sinh và các bậc phụ huynh tìm hiểu về trường trung học tại Canada sẽ không khỏi thắc mắc: “Trường mới hả?”, “Chỗ này học tốt không nhỉ?”, thậm chí “Trường Trung học hay là Cao đẳng?”.

Trong khi đó, cái tên Royal Elite International Academy thì lại quá quen thuộc với chất lượng giáo dục cao, toạ lạc tại một địa điểm thiên nhiên-du lịch nổi tiếng của Canada – Hồ Ontario, và rất gần với biên giới giữa Canada và Hoa Kì. Ngôi trường này thường xuyên nhận sự quan tâm từ các em học sinh có tiềm năng học tập cũng các bậc phụ huynh mong muốn môi trường học hiệu quả cho con em mình.

Sự thật là: hai trường này… LÀ MỘT.

Vineridge Academy – Lý lịch trích ngang

– Tên: Vineridge Academy; Tên cũ: Royal Elite International Academy (trường đổi tên từ tháng Chín/2018).

– Địa chỉ: 1875 Niagara Stone Rd, Niagara-on-the-Lake, Ontario L0S 1J0, Canada. Trường nằm ở vùng Niagara Region, một trong những khu vực đẹp nhất Canada.

– Cấp dạy: Lớp 9 – 12

– Số học kì trong năm: 3 học kì

– Trong 8 năm hoạt động:

+ Số cựu học sinh: 200 cựu học sinh từ 11 quốc gia trong 7 năm

+ Tỉ lệ nhập học sau trung học đạt 100% trong 6 năm liền

+ Số học sinh: 140 – trung bình 16 học sinh/lớp

Chất lượng học tập và các hoạt động ngoại khoá

Tại Vineridge Academy, các học sinh sẽ trải nghiệm mô hình học tập được cá nhân hoá cao: các em sẽ được hướng dẫn chuyên biệt, tiếp cận và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lớp học, đồng thời có cơ hội thực hành các kĩ năng sống cần thiết qua các bài học.

Ngoài ra, Vineridge Academy tạo điều kiện cho học sinh thư giãn và trau dồi kĩ năng qua các môn thể thao, nghệ thuật, âm nhạc thông qua các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khoá, qua đó kích thích tính kỉ luật, sự khám phá, và sức sáng tạo.

Hỗ trợ học sinh tận tình

Bộ phận hành chính của Vineridge luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh trong những tình huống khẩn cấp hoặc cần thiết, đồng thời thường xuyên duy trì cập nhật thông tin với phụ huynh và cùng phụ huynh theo dõi quá trình học tập của con em họ. Thêm vào đó, với việc các em học sinh – nhất là du học sinh quốc tế – còn bỡ ngỡ với việc ghi danh vào một trường đại học ở Canada, trường có tổ chức các buổi hướng dẫn học sinh thực hiện bước quan trọng này.

Nơi ở thuận tiện

Học sinh có thể chọn ở nội trú hoặc ở với gia đình bản xứ, dù là lựa chọn nào thì học sinh cũng đều được sử dụng cơ sở vật chất trong trường và tham gia mọi hoạt động của trường. Các gia đình bản xứ đều ở gần trường, và học sinh thông thường sẽ đi xe buýt từ nhà bản xứ đến trường. Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 hình thức lưu trú này là: gia đình bản xứ cung cấp bữa sáng và bữa tối cho học sinh; trong khi nếu ở nội trú, trường sẽ cung cấp 3 bữa/ngày cho học sinh.

Học bổng hấp dẫn

Đây luôn là phần thu hút học sinh và phụ huynh khi họ tìm hiểu về trường, và quả thực thì trước đây khi còn mang tên Royal Elite International Academy, trường có những suất học bổng khó cưỡng: 50% và thậm chí 100%.

Khi đổi tên thành Vineridge Academy, trường cũng có một chính sách học bổng “xưa nay hiếm” là một khi ứng viên được cấp học bổng đầu vào của trường thì học bổng đó sẽ duy trì cho đến khi ứng viên tốt nghiệp – còn gì hấp dẫn hơn nào.

Kết quả học tập và điểm IELTS luôn là 2 tiêu chí chủ chốt khi xét học bổng tại Vineridge –  trong đó IELTS tối thiểu để xét học bổng là 5.5. Tuy nhiên, ngoài kết quả học tập và IELTS, trường còn dựa trên thư giới thiệu (reference letter) và các bằng cấp khác (nếu có) của ứng viên ghi danh để xét học bổng; chỉ sau khi điểm qua tất cả các giấy tờ này thì trường mới quyết định cấp học bổng ở một mức nào đó hay không.

Với những bạn chưa có IELTS thì cũng không sao: với tư cách là đại diện chính thức của Vineridge Academy, CMI Vietnam được uỷ quyền tổ chức bài kiểm tra tiếng Anh do trường cung cấp – kết quả bài kiểm tra này có thể dùng để xét học bổng thay cho điểm IELTS. Các bạn sẽ làm bài thi tại văn phòng CMI Vietnam, và bài thi sẽ được gửi qua cho trường đánh giá và xét học bổng.   
Vui lòng liện lạc để biết thêm thông tin:

Ông Quốc Huy – email: huyle@cmivnedu.com 
Ông Tâm Võ – email: tamvo@cmivnedu.com 
Ông Joseph Nguyen, Cố Vấn Giáo Dục Quốc Tế, sáng lập viên – email: jnguyen@cmivnedu.com 
Địa chỉ: 391/34 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM 
Điện thoại: 028. 39707693

CMI Vietnam

Related Posts

Những điều cần biết về xứ sở Kangaroo

Nếu bạn chọn Mỹ để định cư thì có nghĩa là bạn đang đi tìm một “cơ hội” bởi vì nước Mỹ được gọi là vùng đất của cơ hội và là “Miền đất hứa”. Sống và làm việc tại Mỹ, bạn có thể đạt được những địa vị cao trong xã hội. Tuy nhiên để đạt được giấc mơ đó thì bạn cần phải luôn học hỏi, tư duy và phấn đấu liên tục. Nếu bạn đứng yên thì có nghĩa là bạn đang bị thụt lùi. Chính vì vậy mà bạn phải “đấu tranh” cho đến khi mà bạn không còn sức lực nữa.

Nếu bạn chọn Úc để định cư thì có nghĩa là bạn đang đi tìm một sự “thanh bình an nhàn”. Sống và làm việc tại Úc không phải bon chen nhiều vì cho dù bạn có muốn bon chen đi nữa thì cũng không có cơ hội để đạt được những chức vị cao.

Nước Úc bảo thủ hơn nước Mỹ nhiều. Nước Mỹ không cần biết bạn đến từ đâu và thuộc thành phần giai cấp nào cũng như không quan tâm đến màu da của bạn miễn là bạn phục vụ cho nước Mỹ. Chính vì thế mà nước Mỹ biết quí trọng và sẵn sàng cất nhắc những người có thực tài.

Nói như thế không có nghĩa là ở Úc bạn sẽ không đạt được học vị cao!

Người Việt tại Úc có tỷ lệ tốt nghiệp đại học khá cao. Trong số đó có rất nhiều bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, luật sư, nhà kinh tế, kế toán, kỹ sư … Nhiều gia đình Việt Nam tại Úc có một vài bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ…thì không phải là hiếm . Tại Úc bạn vẫn có nhiều cơ hội thành công, nhưng so với nước Mỹ thì người Việt tại Úc ít có điều kiện tiến xa và nổi danh hơn.

Người dân Úc bản xứ chuộng cuộc sống an nhàn. Nước Úc đất rộng người thưa (nguyên một châu lớn mà chỉ có chừng 22 triệu dân). Nước Úc được đãi ngộ với nhiều tài nguyên thiên nhiên và khí hậu không mấy khắc nghiệt. Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có cuộc sống “hạnh phúc” nhất so với những quốc gia khác trên toàn thế giới.

Giáo dục, y tế và an sinh xã hội là những điểm nổi bật của nước Úc . […]