Hỗ Trợ Của Chính Phủ Bang Tasmania-Úc Dành Cho Người Mang Visa Tạm

THÔNG TIN VỀ VIRUT CORONA

Hỗ Trợ Của Chính Phủ Bang Tasmania Dành Cho Những Người Mang Visa Tạm Thời

Ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Tasmania là giữ an toàn cho người dân Tasmania khỏi virut Corona và chúng tôi cũng sẽ không quay lưng lại với những người hiện đang có visa tạm thời ở tiểu bang của chúng tôi.

Chúng tôi hiểu rằng có một số lượng đáng kể những người có thị thực tạm thời ở Tasmania bị mất việc làm do những hạn chế tại chỗ nhằm bảo vệ người dân Tasmania và chúng tôi biết rằng họ đang trải qua những khó khăn và mất đi thu nhập do tình trạng này.

Chúng tôi sẽ giúp đỡ bằng cách nào?

Chúng tôi sẽ gia hạn ngay điều kiện cho Khoản Trợ Cấp Hỗ Trợ Cách Ly Do Đại Dịch, nếu họ có thể chứng minh được tình trạng khó khăn tài chính thực sự là hậu quả của đại dịch Corona gây ra.

Chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm kinh phí cho các tổ chức phi chính phủ để cung cấp them cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ khi cần thiết.

Đối với những ai có quê nhà đảm bảo được an toàn để trở về, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho việc đi lại và nếu cần thiết do có khó khăn thực sự về tài chính, chúng tôi sẽ trợ giúp hỗ trợ về tài chính tùy theo từng trường hợp.

Chúng tôi sẽ làm việc lại với các chủ sở hữu lao động muốn giữ các nhân viên của mình lại do có các kỹ năng tay nghề đặc biệt đối với tiểu bang để sẵn sàng cho doanh nghiệp khi tái khởi động trở lại và cung cấp hỗ trợ bổ sung hợp tác với họ để không mất đi các công nhân có tay nghề mà chúng tôi cần.

Những người có thị thực tạm thời nào sẽ được thụ hưởng?

Những người hiện đang giữ các loại thị thực sau đây sẽ được đủ điều kiện nhận khoản hỗ trợ bổ sung này:

. Thị thực du học (loại 500)

. Thị thực tốt nghiệp tạm thời (loại 485)

. Những người mang thị thực tạm thời (loại 489 & 491)

. Thị thực tạm thời cho người có tay nghề (loại 457 & 482)

. Công nhân làm theo mùa (loại 403, 417 & 462)

Làm thế nào có thể tiếp cận được nguồn hỗ trợ này

Để biết thông tin về hỗ trợ khẩn cấp, chẳng hạn như Khoản Trợ Cấp Hỗ Trợ Cách Ly Do Đại Dịch, truy cập:

www.coronavirus.tas.gov.au/stimulus-and-support/household/emergency-support-for-vulnerable-tasmanians

Để đăng ký sự quan tâm của quý vị trong việc hỗ trợ quay về nước, gọi cho Đường dây nóng y tế công cộng số 1800 671 738 vào ngày 23 tháng 5 năm 2020.

Những giải pháp ​​nào đã có sẵn dành cho những người có thị thực tạm thời?

Chính phủ Úc đã thông báo những thay đổi tạm thời đối với việc sắp xếp thị thực nhằm giúp ngành nông nghiệp có thể tiếp cận được với nguồn lực lao động cần thiết. Truy cập:

www.coronavirus.tas.gov.au/media-releases/supporting-agricultural-businesses-and-ensuring-food-supply

Hỗ trợ xã hội hiện cũng đang có sẵn, Chính phủ tiểu bang Tasmania đã phân bổ $790,000 để hỗ trợ việc thu mua, sản xuất và chi tiêu thực phẩm dành cho những cư dân Tasmania nào không thể tiếp cận được với những bữa ăn lành mạnh và bổ dưỡng. Truy cập:

www.coronavirus.tas.gov.au/stimulus-and-support/community

Chính quyền cũng đã đầu tư 4 triệu Đô la vào dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần để lên kế hoạch và ứng phó với COVID-19. Việc này bao gồm $120,000 hỗ trợ hướng đến cộng đồng người nhập cư Tasmania do đại dịch COVID-19.

Chính phủ Úc cũng đã cung cấp 7 triệu Đô la cho Hội Chữ thập đỏ nhằm hỗ trợ quản lý các trường hợp bị hạn và hỗ trợ cứu trợ khẩn cấp dành cho người có thị thực tạm thời trên toàn quốc.

Related Posts

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CÓ DỰ ĐỊNH DU HỌC TẠI CANADA

Canada là một đất nước có nền kinh tế phát triển và chính trị ổn định nhất thế giới, hệ thống giáo dục luôn nằm trong top đầu nên không có gì là lạ khi càng ngày Canada càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến bậc nhất này. Chúng ta cùng tìm hiểu về Canada trước khi có dự định tới nhé.

  1. Văn hóa – giáo dục – con người

Cũng giống với Mỹ, Canada cũng là một đất nước hợp chủng quốc , là sự pha trộn của các nền văn hóa từ Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á hay cả Châu Phi. Vì thế, văn hóa Canada không đặc thù như văn hóa từng châu lục riêng. Nên các bạn du học sinh cần lưu ý rằng, homestay ở Canada có nghĩa là sinh sống với người bản địa, cũng có nghĩa nếu bạn sinh sống với một gia đình gốc Ấn độ, bạn cũng sẽ phải ăn những món ăn Ấn, tôn trọng phong tục của gia chủ người Ấn, và cũng tương tự với gia chủ người gốc Trung Quốc…

[…]