nhung-su-that-thu-vi-du-hoc-canada-cmi-vietnam

Những Sự Thật Thú Vị Về Đất Nước Canada

Dù đi du lịch hay du học tại Canada, xứ sở lá phong đỏ vẫn luôn hấp dẫn chúng ta bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và con người thân thiện Hãy cùng CMI Vietnam khám phá những điều thú vị của Canada mà có thể bạn chưa biết.

Canada là đất nước có nhiều hồ nhất thế giới.

Canada có khoảng 3 triệu hồ nước, nhiều hơn tất cả các hồ nước ở các quốc gia khác cộng lại. Với số lượng này, hồ nước chiếm 9% diện tích của Canada và chiếm 60% tổng số hồ nước trên thế giới.

Canada có hơn 560 hồ có diện tích trên 100 km2. Những hồ lớn nhất Canada là hồ Superior (hồ Thượng) trong Great Lakes với diện tích hơn 82.000 km2 hay hồ Huron với diện tích khoảng 59.600 km2.

Canada thực chất là “tiếng lái” gọi từ “Kanata”

Tên gọi Canada bắt nguồn từ “kanata” trong ngôn ngữ của người Iroquois Saint Lawrence, nghĩa là “làng” hay “khu định cư”. Năm 1535, các cư dân bản địa của khu vực nay là thành phố Québec sử dụng từ này để chỉ đường cho nhà thám hiểm người Pháp Jacques Cartier đến làng Stadacona. Cartier sau đó sử dụng từ Canada để nói đến không chỉ riêng ngôi làng, mà là toàn bộ khu vực lệ thuộc vào Donnacona (tù trưởng tại Stadacona); đến khoảng năm 1545, các sách và bản đồ tại châu Âu bắt đầu gọi khu vực này là Canada.

Canada là đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Với 99% dân số biết chữ và hơn 50% dân số có bằng đại học. Canada thuộc top 10 đất nước có dân số học thức nhất thế giới.

Canada có đường bờ biển dài nhất thế giới với độ dài 202.080 km.

Người dân Canada có vẻ cực yêu thích mỳ ống và phomai nhất thế giới luôn. Vì đất nước này tiêu dùng 2 loại thực phẩm này nhiều hơn bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới.

Đúng là món này siêu ngon nhưng ăn nhiều sẽ dễ gây béo phì, vậy nên các du học sinh ở Canada nhớ ăn uống và tập luyện khoa học.

Những dân cư Canada có thể đặt mua 1 bức chân dung của nữ hoàng Elizabeth II và riêng “hàng hóa” này thì nghiễm nhiên được vận chuyển miễn phí.

Ở Canada (ngoài ra có Mexico, Ấn Độ, Nga và Israel) trên tờ tiền sẽ có chữ nổi dành cho người khiếm thị.

Ở Canada, hoàn toàn hợp pháp khi bạn mang theo người những vật dụng có tác dụng bảo vệ sự an toàn của bản thân, bao gồm cả bình xịt hơi cay.

Mỗi một dịp Giáng sinh tại Canada, có 1 triệu lá thư được gửi tới địa chỉ “Ông Già Noel”. Và còn có mã bưu điện riêng tới “nhà” ông già Noel là “Hoh oho, North Pole, Canada”.

Vậy sinh sống tại Canada vào dịp Noel, bạn biết gửi thư cho Santa Claus thế nào rồi đó.

Canada có dân số khá thưa thớt, còn ít người hơn cả đô thị của Tokyo.

Related Posts

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CÓ DỰ ĐỊNH DU HỌC TẠI CANADA

Canada là một đất nước có nền kinh tế phát triển và chính trị ổn định nhất thế giới, hệ thống giáo dục luôn nằm trong top đầu nên không có gì là lạ khi càng ngày Canada càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến bậc nhất này. Chúng ta cùng tìm hiểu về Canada trước khi có dự định tới nhé.

  1. Văn hóa – giáo dục – con người

Cũng giống với Mỹ, Canada cũng là một đất nước hợp chủng quốc , là sự pha trộn của các nền văn hóa từ Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á hay cả Châu Phi. Vì thế, văn hóa Canada không đặc thù như văn hóa từng châu lục riêng. Nên các bạn du học sinh cần lưu ý rằng, homestay ở Canada có nghĩa là sinh sống với người bản địa, cũng có nghĩa nếu bạn sinh sống với một gia đình gốc Ấn độ, bạn cũng sẽ phải ăn những món ăn Ấn, tôn trọng phong tục của gia chủ người Ấn, và cũng tương tự với gia chủ người gốc Trung Quốc…

[…]