le-hoi-hoa-tulip-du-hoc-canada-cmi-vietnam

Rực Rỡ Sắc Hoa Tulip Ở Ottawa, Canada

Lễ hội hoa Tulip Canada là lễ hội hoa Tulip lớn nhất thế giới, được tổ chức hàng năm tại Ottawa và Gatineau, Canada với sự tham dự của hơn 500,000 nghìn khách mỗi năm.

Lễ hội hoa Tulip là một nét văn hóa truyền thống của Canada bắt đầu từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Câu chuyện có khởi nguồn từ trong thời gian Chiến tranh thế giới thứ hai. Vào tháng 5/1940, khi phát xít Đức tấn công Hà Lan, công chúa Hà Lan Juliana, người sau này sẽ trở thành Nữ hoàng Hà Lan, cùng gia đình sang lánh nạn tại Ottawa, Canada. Công chúa Juliana đã ở lại đây trong suốt thời gian chiến tranh và sinh hạ người con gái thứ ba của mình, công chúa Margriet, vào tháng 1/1943 tại Ottawa.

Để tỏ lòng biết ơn Chính phủ Canada, ngay sau khi chiến tranh kết thúc, năm 1946, Chính phủ Hà Lan gửi tặng Canada 100.000 cây hoa tulip, riêng gia đình Hoàng gia gửi 20.000 cây hoa tulip. Kể từ đó cho đến nay, món quà đặc biệt này tiếp tục được gửi tới Canada vào dịp tháng 5 hàng năm như một biểu tượng của sự tri ân và tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Những đóa hoa tulip đẹp lộng lẫy của xứ sở Hà Lan gửi tới Canada cùng với hàng triêu cây hoa tulip được trồng tại Canada đã biến nơi đây trở thành địa điểm của Lễ hội hoa Tulip lớn nhất thế giới.

Lễ hội hoa Tulip đầy màu sắc rực rỡ

Thủ đô Ottawa đã trở nên nổi tiếng thế giới với Lễ hội hoa Tulip được tổ chức vào 18 ngày đầu của tháng 5 hàng năm kể từ năm 1952, thu hút số lượng khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới trung bình mỗi năm là 500.000 lượt người. Lễ hội hoa Tulip đồng thời cũng trở thành ngày hội văn hóa của các dân tộc trên thế giới với sự tham gia của đông đảo các sứ quán và phái đoàn ngoại giao ở Canada.

Cùng CMI Vietnam thưởng ngoạn một số hình ảnh về lễ hội hoa Tulip lớn nhất ở thủ đô Canada – Ottawa

Related Posts

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CÓ DỰ ĐỊNH DU HỌC TẠI CANADA

Canada là một đất nước có nền kinh tế phát triển và chính trị ổn định nhất thế giới, hệ thống giáo dục luôn nằm trong top đầu nên không có gì là lạ khi càng ngày Canada càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến bậc nhất này. Chúng ta cùng tìm hiểu về Canada trước khi có dự định tới nhé.

  1. Văn hóa – giáo dục – con người

Cũng giống với Mỹ, Canada cũng là một đất nước hợp chủng quốc , là sự pha trộn của các nền văn hóa từ Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á hay cả Châu Phi. Vì thế, văn hóa Canada không đặc thù như văn hóa từng châu lục riêng. Nên các bạn du học sinh cần lưu ý rằng, homestay ở Canada có nghĩa là sinh sống với người bản địa, cũng có nghĩa nếu bạn sinh sống với một gia đình gốc Ấn độ, bạn cũng sẽ phải ăn những món ăn Ấn, tôn trọng phong tục của gia chủ người Ấn, và cũng tương tự với gia chủ người gốc Trung Quốc…

[…]