tu-van-du-hoc-hudson-college-canada-cmi-vietnam

Giới Thiệu Trường Hudson College – Canada

Nằm ở Toronto, thành phố lớn nhất Canada, trường Hudson College là nơi thích hợp mang đến điều kiện và cơ hội học tập chất lượng cao cho các em học sinh mong muốn du học ở xứ sở lá phong và có hỗ trợ tài chính dồi dào từ gia đình.

Giới thiệu chung

Trường Hudson College là một cơ sở giáo dục tư thục cả học sinh nam và nữ, mang đến cho học sinh chương trình học cân bằng ở nhiều cấp học từ Mẫu giáo cho đến khi chuẩn bị vào Đại học. Khuôn viên trường rộng 1,8 hecta và tọa lạc ngay tại trung tâm Toronto – thành phố lớn nhất Canada, hứa hẹn sẽ mang đến cho các du học sinh môi trường an toàn và thích hợp để giúp các em phát triển toàn diện cả về học tập, giao tiếp xã hội, và cảm xúc.

Các cấp học ở trường Hudson College được chia làm 2 khối: từ Mẫu giáo đến Lớp 8 (Lower School) và từ Lớp 9 đến Lớp 12 (Upper School). Tại Hudson College, cơ hội để các em khám phá, hợp tác, thám hiểm, và trải nghiệm thực tế luôn được tích hợp trong chương trình học ở mọi cấp học, từ đó các em có thể lĩnh hội kiến thức và kĩ năng để hoàn thành mục tiêu, thỏa mãn đam mê, và hiện thực hóa ước mơ.

Trường Hudson College đặc biệt vì…

  1. Cách tiếp cận Reggio Emilia: được đặt theo tên của một thành phố ở miền Bắc nước Ý nơi bắt nguồn phương pháp giáo dục tiên tiến này, cách tiếp cận Reggio Emilia quan niệm rằng ngay từ khi còn nhỏ, các học sinh đã có tư chất, tò mò và sáng tạo. Vì thế, cách tiếp cận dành cho học sinh mẫu giáo và tiểu học này được ứng dụng tại Hudson nhằm khuyến khích trẻ khám phá, tìm tòi và phát triển.
  2. Khuyến khích học sinh duy trì giá trị cốt lõi: được thể hiện mỗi ngày qua các hoạt động dạy và học tại trường Hudson, các giá trị cốt lõi này là những đức tính mà học sinh của Hudson mong muốn có được trong quá trình học tập tại trường cũng như đến khi bước vào đời.
  3. Xây dựng cộng đồng: Hudson luôn cố gắng để học sinh, gia đình và nhà trường có sự liên kết chặt chẽ với nhau, và để học sinh Hudson luôn tự hào vì là một phần của cộng đồng Hudson.
  4. Triết lí cân bằng: sự phát triển đồng đều giữa học thuật và sáng tạo trong kĩ năng học tập sẽ tốt cho sự phát triển cá nhân của trẻ, đồng thời gia tăng suy nghĩ và tưởng tượng độc lập. Vì thế, trường Hudson College có môi trường học hấp dẫn, khơi gợi và duy trì khả năng của trẻ để các em phát triển về mọi mặt.
  5. Nâng cao kĩ năng lãnh đạo: rất nhiều cơ hội rèn luyện kĩ năng lãnh đạo dành cho học sinh ở mọi cấp học sẽ giúp các em tăng tự tin ở cả trong và ngoài lớp học.
  6. Năm học gồm 3 học kì: một năm học ở Hudson sẽ kéo dài từ tháng Chín đến tháng Năm năm sau, với:

– Học kì 1 từ tháng Chín đến tháng Mười Hai.

– Học kì 2 từ tháng Một đến tháng Tư.

– Học kì 3 từ tháng Năm đến tháng Sáu.

Cách sắp xếp thời gian học như trên giúp các em có thời gian học linh hoạt hơn – các em không phải tập trung học nhiều môn trong một học kì, và các em còn có thời gian mỗi ngày để nhận hỗ trợ và tư vấn cá nhân.

Upper School

Ngoài những điểm đặc biệt trên, các học sinh khối Upper School còn có được những thuận lợi cho quá trình học tập và rèn luyện tại trường như:

– Các học sinh được trang bị một máy tính xách tay tiên tiến để phục vụ học tập ngay từ Lớp 9.

– Lớp học có quy mô nhỏ với 15 học sinh/lớp, giúp cho thời lượng tương tác giữa giáo viên với từng học sinh cũng như hiệu quả học tập tăng lên đáng kểQuá trình học tập được cá nhân hóa thêm với những buổi tư vấn ngoài giờ.

– Các giáo viên quan tâm nhiều đến học tập cũng như các em, đóng vai trò người hướng dẫn, người huấn luyện và người lãnh đạo các em trong mọi vấn đề của cuộc sống.

– Các học sinh là những thành viên sôi nổi và tích cực, có tinh thần liên kết với cộng đồng Hudson, và được khuyến khích trở thành những người làm chủ nhưng vẫn giữ được tính cách riêng của mình.

– Môi trường học tập an toàn với mọi thành viên tôn trọng lẫn nhau, chương trình học đầy đủ và đa dạng các môn học thuật và nghệ thuật, và rất nhiều chương trình, hoạt động ngoại khóa.

Chính những thuận lợi trên mà thành tích học tập trung bình của Hudson College rất khả quan, với minh chứng là tỉ lệ được nhận vào các trường đại học của học sinh Hudson College là 100%.

Quy trình tuyển sinh dành cho du học sinh: gồm 4 bước

Bước 1: điền đầy đủ Đơn Đề xuất Ghi danh (có mẫu tại đường dẫn https://www.hudsoncollege.ca/academics/admissions/inquiry/, học sinh chọn đơn phù hợp theo khối học mong muốn).

Bước 2: trường sẽ liên hệ học sinh thông qua e-mail để hướng dẫn nộp hồ sơ ghi danh gồm:

– Đơn Ghi danh điền đầy đủ thông tin

– Đơn Đề nghị điền đầy đủ thông tin

– Kết quả học tập của năm học hiện tại và của 2 năm học gần nhất

– Các giấy tờ bổ sung khác

– Phí ghi danh

Bước 3: sau khi đã nhận hồ sơ ghi danh, Phòng Tuyển sinh sẽ liên hệ học sinh để sắp xếp một buổi phỏng vấn qua Skype. Trường có thể yêu cầu học sinh làm một bài kiểm tra.

Bước 4: Ban Tuyển sinh xét hồ sơ ghi danh, và gia đình học sinh sẽ nhận kết quả trong vòng 2 tuần.

Chi phí năm học 2018 – 2019:

– Học phí: CAD 15.600 cho mọi cấp học

– Phí hoạt động ngoại khóa/tài liệu: CAD 600

– Phí ghi danh: CAD 250

– Phí nhập học cho học sinh mới: CAD 2.000

– Bảo hiểm cho học sinh quốc tế: CAD 600

– Đồng phục: CAD 600

– Phí giám hộ: dao động từ 0 đến hơn CAD 1.000

– Phí đưa đón sân bay (nếu có): CAD 100

– Phí đăng kí lưu trú với gia đình bản xứ: CAD 200

– Phí sinh hoạt khi lưu trú với gia đình bản xứ: CAD 1.100/tháng

Vui lòng liện lạc để biết thêm thông tin:

Ông Quốc Huy – email: huyle@cmivnedu.com – Hotline: 0943475151
Ông Tâm Võ – email: tamvo@cmivnedu.com 
Ông Joseph Nguyen, Cố Vấn Giáo Dục Quốc Tế, sáng lập viên – email: jnguyen@cmivnedu.com 
Địa chỉ: 391/34 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM 
Điện thoại: 028. 39707693

CMI Vietnam

Leave A Comment

Related Posts