tu-van-du-hoc-uc-bond-university-cmi-vietnam

BOND UNIVERSITY – ĐỊA CHỈ HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI GOLD COAST

Với một campus tọa lạc tại thành phố biển Gold Coast (cách thủ phủ Brisbane của bang Queensland khoảng 1 giờ đi xe, Đại học Bond là cơ sở giáo dục đại học tư thục đầu tiên của nước Úc khi thành lập năm 1987. Dù khoảng thời gian hoạt động chưa lâu như các đại học Úc khác, trường Bond lại là một địa điểm du học thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới với tỉ lệ sinh viên quốc tế đạt đến 41%.

Kỷ niệm hơn 30 năm hoạt động tại Đại học Bond, Úc

Tổng quan về Đại học Bond

 • Địa điểm Campus: vùng ngoại ô Robina, thành phố Gold Coast, bang Queensland
 • Năm thành lập: 1987
 • Loại hình trường: tư thục, không vì lợi nhuận
 • Số lượng sinh viên theo học toàn thời gian: khoảng 3.300 sinh viên
 • Tỉ lệ sinh viên quốc tế: 41%
 • Phương châm: Forever Learning (“Học mãi”)
 • Màu truyền thống: Xanh – Vàng – Trắng
 • Biệt danh: Bullshark

Đại học Bond đào tạo các chuyên ngành nào?

vi-sao-nen-chon-trung-tam-tu-van-du-hoc-uc-uy-tin-hcm-cmi-vietnam-bon-university
Du học Úc tại Đại học Bond nên chọn chuyên ngành nào?

Là một trường đại học có quy mô tương đối nhỏ, tuy nhiên Đại học Bond vẫn có đầy đủ các khoa “truyền thống” và số lượng ngành/chuyên ngành phòng phú. Trường có bốn khoa là:

 • Khoa Kinh doanh (Business)
 • Khoa Luật (Law)
 • Khoa Sức khỏe và Y tế (Health Sciences & Medicine)
 • Khoa Xã hội và Thiết kế (Society & Design)

Thông tin cụ thể về các ngành học tại Đại học Bond có thể được tìm thấy tại đây: https://bond.edu.au/future-students/study-bond/search-program.
Ngoài ra, Đại học Bond còn có phân nhanh Cao đẳng và Viện Anh ngữ cung cấp các chương trình tiếng Anh bổ sung và bằng Cao đẳng (Diploma) nhằm chuẩn bị cho sinh viên vào học các chương trình chính khóa cấp bằng đại học và sau đại học.

Thời gian học độc đáo – Lớp học chú trọng cá nhân

Một đặc trưng của Đại học Bond là trường áp dụng thời gian học trong một năm có tới 3 học kì (semester) lần lượt bắt đầu vào tháng Một, tháng Năm, và tháng Chín. Điều này cho phép các sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân chỉ trong 2 năm (thay vì 3 năm như các trường khác) hoặc chương trình Thạc sĩ chỉ trong 1 năm (thay vì 2 năm như các trường khác), qua đó giúp các sinh viên nhanh chóng tham gia thị trường lao động sau khi tốt nghiệp. Đối với một số chương trình Cử nhân, sinh viên cũng có thể lựa chọn học 3 năm

dai-hoc-bond-du-hoc-uc-uy-tin-cmi-vietnam
Nên chọn trung tâm tư vấn du học Úc uy tín nào tại HCM để du học Đại học Bond

Không chỉ vậy, trường còn có tỉ lệ sinh viên : giảng viên thấp nhất nước Úc. Với tỉ lệ 10:1, sinh viên sẽ được học trong những lớp học có quy mô nhỏ nhưng có sự tương tác cao với giảng viên, qua đó quá trình lĩnh hội kiến thức và kinh nghiệm sẽ hiệu quả hơn.

Thành tựu và Công nhận

Với những lợi thế của mình, Đại học Bond nằm trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới (đứng thứ 442 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings). Ngoài ra, trường còn đạt chuẩn 5 sao theo QS Stars Rating System trên đánh giá chung và đánh giá chuyên biệt về các mặt: giảng dạy, cơ sở vật chất, khả năng đào tạo của chuyên ngành, khả năng tuyển dụng của sinh viên sau khi tốt nghiệp, mức độ thu hút sinh viên, và khả năng quốc tế hóa.

Thông tin liên hệ:

Liên lạc anh Huy Lê, quyền Trưởng Ban Tham Vấn CMI Vietnam tại: huyle@cmivnedu.com, hoặc di động : 0943 475151

Related Posts

CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CÔNG LẬP BANG QUEENSLAND – MÔI TRƯỜNG AN LÀNH VÀ ẤM ÁP

Trường công lập tiểu bang Queensland (EQI) phát triển và thúc đẩy các chương trình cho học sinh quốc tế muốn theo học tại một trường công lập tiểu bang Queensland, Úc. Học sinh có thể lựa chọn từ hơn 90 trường ở khắp tiểu bang Queensland như Brisbane, Gold Coast, Sunshine Coast và Cairns.

Các trường công lập tiểu bang Queensland có nguồn lực dồi dào, cơ sở hạ tầng hiện đại để hỗ trợ việc học tập.

 • Chọn chỗ ở
 • Đa dạng môn học
 • Học tập sáng tạo
 • Phòng máy tính nối mạng với thư viện các trường đại học
 • Hội thảo qua màn hình và phòng thu âm
 • Phòng nhiếp ảnh và công nghệ đa truyền thông
 • Các chương trình đặc biệt: Hàng không, Múa balê, Gôn, Bóng đá và Tennis
 • Nhóm hỗ trợ học sinh tận tâm
 • Sống cùng gia đình người bản xứ
 • Cơ hội học liên thông tại các trường đại học danh tiếng nhất tiểu bang Queensland

Các chương trình của EQI […]

Đại học Edith Cowan: Hướng đi khác dành cho Du học sinh tại Úc

Cách đây vài năm, nhắc đến du học Úc, có lẽ nhiều người chỉ nghĩ đến việc học tại Melbourne và Sydney, bởi vì đây là 2 thành phố lớn tại Úc, có dân số đông đúc cũng như cộng đồng người Việt lớn mạnh. Tuy nhiên, có lẽ vì sự mất cân bằng về dân số tại 2 thành phố này và các vùng khác tại Úc mà chính phủ Úc ngày càng tạo nhiều điều kiện cho du học sinh quốc tế học tập và mang đến nhiều cơ hội định cư tại những vùng thưa dân.

Với nhiều sự thay đổi trong chính sách nhập cư, có thể thấy hiện nay, xu hướng du học của các du học sinh Việt Nam cũng có sự thay đổi. Một trong những xu hướng dễ nhận thấy nhất là số lượng sinh viên kéo đến vùng Tasmania trong năm vừa qua tăng lên đáng kể. Với một số lượng lớn du học sinh đến với Tasmania trong thời gian qua, câu hỏi đặt ra liệu rằng đó còn là điểm đến lý tưởng của du học sinh mong muốn định cư trong thời gian tới? Liệu còn có sự lựa chọn khác ngoài Tasmania hay không? Nếu bạn cũng đang có cùng băn khoăn như trên thì thật may vì bạn vẫn còn con đường khác tại bang Tây Úc. Đây thật sự là một điểm đến đặc sắc của nước Úc mà du học sinh hoàn toàn có thể nghĩ đến và tìm kiếm cho mình cơ hội. Vừa qua chính phủ bang Tây Úc đã công bố danh sách nghề định cư mới dành cho du học sinh tốt nghiệp tại bang này. Danh sách ngành nghề bao gồm nhiều ngành nghề đa dạng, tạo nhiều cơ hội hơn cho các du học sinh người Việt.

[…]