6-ly-do-vi-sao-nen-du-hoc-thpt-tai-my

6 lý do nên du học Trung Học Phổ Thông nội trú tại Mỹ

Trong những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam theo học tại các trường đại học và trung học nội trú Mỹ đã vươn lên vị trí hàng đầu của các bảng xếp hạng. Số lượng học sinh Việt Nam theo học các trường THPT nội trú tại Mỹ gia tăng cho thấy phụ huynh càng ngày càng đặt niềm tin vào nền giáo dục bậc nhất thế giới, nhất là nền giáo dục bậc THPT tại Mỹ. Môi trường nội trú này có nhiều ưu điểm như cơ sở vật chất hiện đại, chế độ chăm sóc chu đáo, cơ hội được chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng. Bên cạnh đó, CMI Vietnam vinh hạnh là một trong những đại diện được Phòng Thương vụ Hoa Kỳ tại TP.HCM mời tham dự ngày hội triển lãm giáo dục với 22 trường THPT nội trú Mỹ. Trong năm qua chúng tôi đã gởi một số học sinh VN đến các Trường Nội Trú ở Mỹ, học bổng lên đến 16,000 USD đã được trao cho du học sinh Hồng Như Thảo ở TP.HCM.

6 lý do nên du học Trung Học Phổ Thông nội trú tại Mỹ

1. Thừa hưởng chất lượng giáo dục hàng đầu tại các trường cấp 3 khi đi du học Mỹ

Các trường trung học nội trú đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ về học thuật và chất lượng đào tạo. Đa số các trường nội trú quan tâm đến nền tảng kiến thức mà học sinh tích lũy được sau mỗi khóa học thay vì đặt nặng các bài kiểm tra cuối khóa đầy áp lực. Điều này là để tận dụng thời gian chuẩn bị tốt nhất cho hành trang vào đại học. Ngoài ra, môi trường nội trú tại Mỹ có thể chăm sóc học sinh toàn thời gian và khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, hoạt động nghệ thuật và câu lạc bộ sẵn có trong trường.

cac-truong-trung-hoc-o-my
Các môn học được sắp xếp logic lý thuyết xen lẫn thực hành mang đến giá trị tốt nhất cho người học

2. Nâng cao khả năng ngoại ngữ cùng với học sinh bản ngữ, cùng chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh

Du học bậc THPT tại Mỹ là bước đệm quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang bước vào giảng đường đại học, trong đó ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc trong các kỳ xét tuyển. Môi trường nội trú và các môn học ở Mỹ sẽ tạo điều kiện cho các du học sinh cải thiện được khả nắng tiếng Anh của mình một cách hiệu quả bởi các bạn sẽ sinh sống và học tập trong môi trường mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Điều này cũng sẽ giúp cho học sinh dễ dàng hoà nhập và thích nghi với cộng đồng học sinh quốc tế.

trung-hoc-pho-thong-tieng-anh-la-gi
Khả năng ngoại ngữ được phát triển tối đa thông qua môi trường sống và học tập

3. Sĩ số lớp học thấp tạo nhiều cơ hội cho du học sinh được quan tâm, giúp đỡ

Sĩ số học sinh thấp tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên dành nhiều sự chú ý và quan tâm về năng lực học vấn và hiểu rõ sức học của từng học sinh cũng như các vấn đề tâm sinh lý khác diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của các em. Từ đó, giáo viên sẽ khuyến khích các bạn học sinh phát huy được điểm mạnh và tìm cách khắc phục những điểm yếu để phát triển một cách toàn diện.

du-hoc-my-lop-11
Lợi ích lớn thừa hưởng từ sỉ số lớp nhỏ khi học tập

4. Định hướng rõ ràng và chuẩn bị cho hành trình Đại Học Mỹ từ khi còn học cấp 3 tại Mỹ.

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao cùng nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, học sinh sẽ được định hướng vào trường đại học phù hợp với khả năng, nguyện vọng của bản thân và gia đình. Đồng thời, chương trình học cấp 3 ở Mỹ còn giúp các em phát triển về mặt học thuật mà còn rèn luyện kỹ năng sống và cách thích nghi với nền văn hoá mới.

du-hoc-my-lop-10
Định hướng lộ trình là nền tảng được quan tâm hàng đầu trong quá trình đào tạo

5. Cơ sở vật chất hiện đại ở các trường THPT nội trú

Các trường nội trú có xu hướng tập trung đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại từ thư viện đến các phòng thí nghiệm tạo cơ hội cho học sinh tiếp xúc và thực hành với những kiến thức đã được truyền đạt và giảng dạy trên lớp. Mỗi trường có một thế mạnh đào tạo riêng biệt, từ đó sẽ giúp đáp ứng được nhu cầu giáo dục tốt nhất cho học sinh.

hoc-pho-thong-o-my
Cơ sở vật chất hiện đại mang đến bệ phóng tràn đầy năng lượng và nguồn cảm hứng học tập cho hành trình du học Mỹ

6. Chế độ chăm sóc chu đáo tại trường trung học phổ thông nội trú ở Mỹ.

Tại đa số các trường nội trú, hầu hết các giáo viên và nhân viên của trường đều sống ngay trong khu học xá hoặc khuôn viên của trường để có cơ hội tìm hiểu và đồng hành cùng học sinh trong suốt quá trình học tập và trong các hoạt động ngoại khoá. Ngoài ra, mỗi giáo viên phụ trách một số lượng học sinh nhất định và không quá nhiều nên sự tương tác trở nên dễ dàng hơn từ đó tạo ra mối quan hệ gần gũi, gắn bó sâu sắc giữa thầy và trò. Khởi đầu hành trình du học THPT sớm tại Mỹ sẽ giúp các em làm quen với nền văn hóa Mỹ và tiếp cận với môi trường học tập tiên tiến, tạo một tiền đề vững chắc cho việc học tập sau này của các em tại các trường cao đẳng và đại học.

truong-trung-hoc-o-my
Thay cho vòng tay cha mẹ, chế độ chăm sóc khi du học mỹ được xem là ưu tiên hàng đầu của phụ huynh khi cho con đi du học.

Thông tin Triển Lãm Học Bổng Du Học THPT Nội Trú 2019

Một sốt thông tin cần lưu ý về triển lãm sắp diễn ra vào thứ bảy, 09/11/2019

Tên Triển lãm Triển Lãm Học Bổng Du Học THPT Nội Trú 2019
Địa điểm tổ chức Sofitel Saigon Plaza
17 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Đơn vị tổ chức Tổ chức Giáo dục LindenPhòng Thương mại Hoa Kỳ tại TP.HCM đồng tổ chức
Thời gian tổ chức Từ 15:00 đến 19:00 Thứ Bảy, 9/11/2019
Hình thức tham gia Vào cửa tự do

Vị trí khách sạn Sofitel Sài Gòn

Kết luận

Hành trình du học THPT nội trú tại Mỹ là một quyết định quan trọng và bên cạnh những lý do vừa nêu trên bạn sẽ có không ít những thắc mắc chuyên sâu như học phí trung học phổ thông ở Mỹ như thế nào? Các trường trung học ở Mỹ có chất lượng giảng dạy ổn nhất? Hay đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn khi du học từ lớp 9 hoặc lớp 10? Hoặc các trường trung học ở Mỹ phù hợp nhất với kinh tế, tình huống của bạn? Hay cách tính điểm GPA THPT để đi du học Mỹ?…. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có nhiều hơn những câu hỏi như thế trước khi quyết định bắt đầu hành trình du học cho bạn hoặc người thân. Chính vì vậy, hãy liên hệ ngay CMI Vietnam để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất.

CMI Vietnam là người đồng hành tin cậy của quý phụ huynh và du học sinh!

Du học CMI Vietnam

Related Posts

CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TẠI PHILIPPINES CIEC – CIDEC: CON ĐƯỜNG VÀNG CHUYỂN TIẾP ĐẾN CÁC NƯỚC KHÁC

GIỚI THIỆU VỀ CIEC – CIDEC

CIDEC là chương trình giảng dạy K – 12 dành cho học sinh tại Philippines được thành lập từ năm 2000 với hình thức đào tạo từ xa (Distance Learning) cho phép học sinh có thể linh hoạt chủ động kế hoạch học tập, không cần đến các cơ sở học tập truyền thống mà vẫn có thể lấy bằng trung học Philippines. Chương trình CIDEC đã được Bộ giáo dục Philippines cấp chứng nhận là chương trình đào tạo chính thức dành cho học sinh tại Philippines.

Từ năm 2017, CIDEC chính thức được chính phủ Philippines cấp phép đủ điều kiện đào tạo học sinh nước ngoài muốn lấy bằng trung học tại Philippines với hình thức đào taọ lớp học 1 kèm 1 trực tiếp tại cơ sở trường Anh ngữ CIEC Global. Đến nay, đã có hàng trăm học sinh đã tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông CIDEC đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Việt Nam và chuyển tiếp thành công chương trình đại học tại các nước phương Tây.

[…]

BRAEMAR COLLEGE, TRƯỜNG THPT TƯ THỤC DUY NHẤT TẠI TORONTO CÓ THOẢ THUẬN HỢP TÁC CHÍNH THỨC VỚI 4 ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU CANADA

Braemar College, đặt tại 229 College Street (downtown Toronto), trong khuôn viên St George campus của University of Toronto, là một trong những trường THPT tư thục hàng đầu Toronto từ năm 1995. Braemar College cung cấp chương trình cho học sinh từ lớp 9 tới lớp 12 với kết quả đầu ra là bằng Tú tài bang Ontario (OSSD) cùng lộ trình vào các trường đại học/cao đẳng danh giá tại Canada.
Hằng năm, 4 trường đại học đối tác bao gồm: University of Toronto, York University, Ryerson University, và University of Waterloo dành riêng cho học sinh Braemar College các suất học bổng đầu vào trị giá lên tới CAD 5,000.

Với bề dày thành tích về chất lượng đào tạo (gần 40% học sinh tốt nghiệp được nhận vào UofT) cùng nhiều giải thưởng quốc tế, Braemar College là ngôi trường được 400 học sinh tới từ hơn 30 quốc gia trên thế giới tin tưởng lựa chọn cho việc học tập bậc THPT của mình tại Canada. Ngoài ra, những điểm nổi trội sau đây của nhà trường đã được khẳng định:
Sĩ số lớp nhỏ, dưới 15 học sinh/lớp
Chi phí hợp lý, chỉ CAD 18,600 (8 tín chỉ),
Kỳ học linh hoạt với 2 tín chỉ/10 tuần, học sinh có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn bè cũng như hoàn thành chương trình nhanh
5 kỳ nhập học/năm: tháng 9, tháng 11, tháng 2, tháng 4 và tháng 7
Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, tận tâm và nhiều kinh nghiệm giảng dạy học sinh quốc tế
Hoàn thành bằng Tú tài CHỈ TRONG 1 NĂM, tiết kiệm thời gian và chi phí
Tư vấn định hướng chọn ngành chọn nghề và hồ sơ vào các trường đại học/cao đẳng hàng đầu MIỄN PHÍ
Là đối tác của nhiều cơ sở giáo dục có uy tín và danh tiếng trên toàn thế giới
Cung cấp nhiều lựa chọn học tập linh hoạt: học tại campus, học từ xa, học song bằng tại cơ sở của đối tác ở các nước (trong đó có Việt Nam)

Nhiều năm kinh nghiệm sắp xếp nhà ở & cuộc sống cho du học sinh

Học theo LỘ TRÌNH CHUYÊN NGÀNH từ BẬC THPT cùng Braemar College, trường THPT duy nhất ở Toronto có quan hệ đối tác lộ trình chính thức với Đại học Toronto, Đại học York, Đại học Ryerson và Đại học Waterloo.

Các Chuyên Gia về Lộ Trình

Braemar College là đơn vị cung cấp chương trình đào tạo lộ trình sau trung học phổ thông hàng đầu của Toronto, với kinh nghiệm qua nhiều thập kỷ và là các đối tác của các trường cao đẳng và đại học hàng đầu.

Từ năm 1995, chúng tôi đã giúp hàng nghìn sinh viên quốc tế vào học tại các cơ sở giáo dục sau trung học của Canada.

Braemar College là trường THPT duy nhất ở Toronto có quan hệ đối tác chính thức với Đại học Toronto, Đại học York, Đại học Ryerson và Đại học Waterloo.

Nhanh & Tập trung

Braemar College’s Express Option Foundation là một trong những lộ trình nhanh nhất trên thế giới. Học sinh đủ điều kiện (ví dụ: với IGCSE’s, hoặc tương đương với ba năm học trung học) hoàn thành năm cuối của chương trình OSSD chỉ trong năm tháng (thường là từ tháng Hai đến giữa tháng Sáu). Đây chỉ là một phần tư thời gian thường cần để hoàn thành A Levels (khoảng hai năm).

Xây Dựng Lộ Trình Phù Hợp

Cho dù học sinh bắt đầu lộ trình học từ lớp 10, 11, 12, kế hoạch học tập được tùy chỉnh để tính đến cả chương trình mà các em đã hoàn thành, cũng như các mục tiêu học tập ngắn hạn và dài hạn của các em. 5 lộ trình chuyên ngành: Khoa học và Công nghệ, Kinh doanh, Nhân văn, Nghệ thuật & Thiết Kế, Y tá điều dưỡng.

Hỗ Trợ Hồ Sơ Hoàn Chỉnh

Các chuyên gia về lộ trình của chúng tôi đã hỗ trợ hàng trăm học sinh vào các trường cao đẳng và đại học ở Canada và trên toàn thế giới. Bất kể yêu cầu đặc biệt hay tham vọng đến mức nào, đội ngũ của chúng tôi sẽ đảm bảo bạn có mọi thứ bạn cần để đủ điều kiện.

Đối Tác Hàng Đầu

Các đối tác đại học của chúng tôi bao gồm Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học York và Đại học Ryerson.

Các đối tác cao đẳng bao gồm Cao đẳng George Brown, Cao đẳng Durham, Cao đẳng St. Lawrence và Cao đẳng Humber.

Quan Hệ Đối Tác Đại Học và Cao Đẳng Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Học Sinh Braemar College? […]