Du học Úc – Nên học ngành gì để có thể định cư?

Khi quyết định du học Úc, một trong những câu hỏi quan trọng mà nhiều sinh viên quốc tế quan tâm là nên học ngành gì để có thể định cư tại đất nước này. Úc là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất để xây dựng sự nghiệp và định cư lâu dài. Với nền kinh tế mạnh mẽ và thị trường lao động đa dạng, Úc cung cấp nhiều cơ hội cho những người có trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn. Trên hành trình du học Úc, lựa chọn một ngành học phù hợp sẽ giúp bạn tạo ra cơ hội tốt nhất để định cư và phát triển sự nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về những ngành học tiềm năng cho việc định cư tại Úc.

1. Ngành Kỹ thuật

Ngành Kỹ sư là một trong những lĩnh vực có nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Úc. Với sự phát triển của ngành công nghiệp, Úc đang tìm kiếm những chuyên gia kỹ thuật có trình độ cao. Các ngành học như Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Xây dựng và Kỹ thuật,v.v. Đều có tiềm năng tuyệt vời để phát triển sự nghiệp và định cư tại Úc. Bằng cấp và kỹ năng chuyên môn trong các ngành này sẽ mở ra cơ hội làm việc trong các công ty xây dựng và các tổ chức nghiên cứu.

Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật tại Úc: Đại học New South Wales (UNSW), Đại học Melbourne., Đại học Monash., Đại học Sydney., Đại học Quốc gia Úc, Đại học Queensland, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Adelaide, v.v.

2. Ngành Kinh doanh và Quản lý

Ngành Kinh doanh và Quản lý là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn định cư và phát triển sự nghiệp tại Úc. Úc có một nền kinh tế mạnh mẽ và môi trường kinh doanh thịnh vượng. Tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia kinh doanh và quản lý. Các ngành học như Quản trị Kinh doanh, Quản lý Dự án, Tài chính và Kế toán, Quản trị Khách sạn và Du lịch,v.v. Đều có tiềm năng cho cơ hội việc làm và định cư tại Úc. Thậm chí tại các nước quốc tế khác. Bằng cấp và kỹ năng chuyên môn trong các lĩnh vực này. Sẽ giúp bạn tìm kiếm việc làm trong các công ty đa quốc gia, ngân hàng, công ty tư vấn và doanh nghiệp riêng.

Những trường đại học giảng dạy chương trình này bao gồm: Đại học Monash University, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Melbourne, Đại học Queensland Australia, Đại học Quốc gia Australia,…

3. Ngành Y tế và Dược phẩm

Hiện nay Úc đang cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hơn bao giờ hết. Đây cũng là một trong những ngành phát triển nhất xứ sở chuột túi. Với những bạn có ý định học tập và phát triển sự nghiệp tại nơi đây. Thì chính là một cơ hội tốt vì nền giáo dục ở nước Úc được xếp một trong những nước hàng đầu thế giới. Và đây cũng nằm trong những ngành được định cư tại nơi đây. Các ngành học như Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Nha khoa và Công nghệ Y sinh đều được coi là có tiềm năng để định cư tại Úc.

Các trường đại học có chương trình giảng dạy các chuyên ngành y bao gồm: Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Sydney , Đại học Monash , Đại học Griffith , Đại học Deakin , Đại học Công nghệ Queensland , Đại học Melbourne , Đại học Newcastle , Đại học Queensland, Đại học Công giáo Úc,…

4. Ngành Công nghệ thông tin

Không chỉ đến từ nước Úc. Hầu hết nhiều quốc gia đang quan tâm đến ngành nghề này. Công nghệ thông tin đã và đang tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt. Với khả năng ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và phát triển của các quốc gia. Cho nên, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành hot nhất tại nước Úc. Khi đất nước đang khát nguồn nhân lực, những nhân tài tiềm năng. Cho nên, đây cũng là cơ hội các bạn được định cư tại đất nước này

Công nghệ thông tin sẽ trao dồi cho bạn những kiến thức về khả năng phát triển, triển khai và quản lý hệ thống máy tính và phần mềm. Với sự phức tạp và yêu cầu cao trong ngành này. Dẫn đến mức lương cho công việc này không hề nhỏ. Chính vì ngành này phát triển với tốc độ nhanh chóng. Cho nên điều quan trọng là bạn phải bắt kịp tin tức về ngành. Và không ngừng trau dồi và cập nhật kiến thức mới.

Hiện nước Úc đang có những đại học đang giảng dạy ngành Công nghệ thông tin: Đại học Melbourne, Đại học quốc gia Úc, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Công nghệ Queensland, Đại học RMIT,…

5. Ngành Quản trị khách sạn

Không khó nói khi ngành Quản trị khách sạn thuộc top ngành hot tại Úc. Đất nước được ban các bờ biển tuyệt đẹp. Những địa điểm hấp dẫn để nghỉ ngơi, thư giãn. Dẫn đến thu hút đông đảo nhiều khách du lịch ghé thăm. Khiến nhiều khách sạn mọc lên nhiều tại đất nước này. Cho nên, nước Úc đang khát nguồn nhân lực rất lớn để phục vụ cho nền du lịch của mình. Và ngành nghề nay cũng được nằm trong những ngành được định cư tại nơi đây.

Những trường đại học đang giảng dạy chuyên ngành này như: International College of Managment Sydney (ICMS), Le Corden Bleu, Southern Cross University , Đại học Griffith,…

6. Kết luận

Đó là tất cả về Du học Úc nên chọn ngành gì để có thể định cư. Tuy nhiên, việc lựa chọn ngành học phù hợp không chỉ dựa trên tiềm năng việc làm. Mà còn phải phù hợp với sở thích và khả năng của mỗi người. Trước khi quyết định du học Úc và chọn ngành học, hãy nghiên cứu kỹ thông tin về ngành, khám phá sự phát triển của ngành đó tại Úc và tư vấn với các chuyên gia hoặc cố vấn du học để có quyết định đúng đắn. CMI Vietnam chúc các bạn thành công trên con đường lựa chọn của chính mình!

Related Posts