thay-doi-tich-cuc-cho-di-dan-tay-nghe-uc

Nhiều Thay Đổi Lớn Tích Cực Hơn Cho Diện Di Dân Tay Nghề (Kĩ Năng) Vào Úc Vĩnh Viễn

Những thay đổi của Ủy Ban Năng Suất có thể thay đổi đáng kể về cách thức mà Úc chọn lựa lượng người di cư vào quốc gia này. Trong một báo cáo vừa được đệ trình lên Chính Phủ Úc,  Ủy Ban Năng Suất đã đề nghị  những thay đổi lớn cho chương trình Di Dân Tay Nghề của Úc.

Trong một báo cáo chi tiết có tiêu đề “Lượng người nhập cư vào Úc “, Ủy Ban Năng Suất đã đề nghị một loạt các biện pháp để tái hiệu chỉnh Di Dân Tay Nghề vĩnh viễn đến Úc.

Một số đề nghị lớn:

1.Giảm giới hạn độ tuổi
Ủy Ban đã đề nghị Chính Phủ Úc nên xem xét việc giảm giới hạn độ tuổi 50 cho việc di dân vĩnh viễn.

2. Sử dụng Danh Sách Nghề Nghiệp Định Cư như là một tiêu chuẩn
Ủy Ban đã đề nghị Chính Phủ Úc sử dụng Danh Sách Ngành Nghề Định Cư là cơ sở duy nhất để xác định các yêu cầu kỹ năng cho các luồng khác nhau của chương trình Di Dân Tay Nghề lâu dài, kể cả đối với những người sử dụng thị thực Chuyển Tiếp Tạm Trú.

3. Đương đơn độc thân nên đạt điểm tối đa.
Đương đơn chính mà không có người phụ thuộc được đưa ra mức điểm thêm tối đa theo kế hoạch của Ủy Ban.

4. Đương đơn chính nên được thêm nhiều điểm hơn cho các kỹ năng của đương đơn thứ hai
Ủy Ban cho biết Chính Phủ Úc sẽ tăng đáng kể lên đến tối đa, các điểm cộng thêm cho đương đơn chính dựa vào kỹ năng và đặc điểm khác của đương đơn thứ hai (đương đơn thứ hai là người thành niên).

5. Thu gọn vào một “ Hệ thống điểm” cho tất cả các đơn nộp Di Dân Tay Nghề vĩnh viễn
Ủy Ban kiến nghị với Chính Phủ Úc là chấp nhận một hệ thống điểm chung cho toàn bộ các kỹ năng vĩnh viễn.

6. Đánh giá khả năng Anh ngữ của người vợ/chồng và trẻ em thành niên
Theo kế hoạch của Ủy Ban, người vợ/chồng và trẻ em thành niên được đánh giá về khả năng tiếng Anh của mình, kỹ năng làm việc, độ tuổi và giáo dục ngoài việc đánh giá hiện thực của đương đơn chính.

Khả năng Tư Vấn chuyên sâu, chuyên nghiệp theo chính sách, luật lệ nước sở tại và kinh nghiệm thực tế ở nước ngoài của CMI Vietnam là bảo đảm hữu hiệu nhất cho các chọn lựa Di Dân của Đồng Hương. Trên 2.000 khách hàng thành công visa đã phản chiếu rõ ràng Slogan của CMI Vietnam: “CMI Vietnam là một gia đình – Khách hàng là Thân Nhân và Ân Nhân”

Liên hệ về Di Dân – Du Học, xin vui lòng liên lạc:

Hãy liên hệ ngay với CMI Vietnam nhé để được chúng tôi tư vấn về du học, di dân và định cư úc với phương án tốt nhất và hoàn toàn miễn phí

Địa chỉ: 391/34 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
Điện thoại: (84) 28 3970 7693 / 3970 7694 (Mr.Tường)
Email: jnguyen@cmivnedu.com

Nguồn: http://www.mealliance.com.au/newsdetails.php?id=545

Related Posts

Những điều cần biết về xứ sở Kangaroo

Nếu bạn chọn Mỹ để định cư thì có nghĩa là bạn đang đi tìm một “cơ hội” bởi vì nước Mỹ được gọi là vùng đất của cơ hội và là “Miền đất hứa”. Sống và làm việc tại Mỹ, bạn có thể đạt được những địa vị cao trong xã hội. Tuy nhiên để đạt được giấc mơ đó thì bạn cần phải luôn học hỏi, tư duy và phấn đấu liên tục. Nếu bạn đứng yên thì có nghĩa là bạn đang bị thụt lùi. Chính vì vậy mà bạn phải “đấu tranh” cho đến khi mà bạn không còn sức lực nữa.

Nếu bạn chọn Úc để định cư thì có nghĩa là bạn đang đi tìm một sự “thanh bình an nhàn”. Sống và làm việc tại Úc không phải bon chen nhiều vì cho dù bạn có muốn bon chen đi nữa thì cũng không có cơ hội để đạt được những chức vị cao.

Nước Úc bảo thủ hơn nước Mỹ nhiều. Nước Mỹ không cần biết bạn đến từ đâu và thuộc thành phần giai cấp nào cũng như không quan tâm đến màu da của bạn miễn là bạn phục vụ cho nước Mỹ. Chính vì thế mà nước Mỹ biết quí trọng và sẵn sàng cất nhắc những người có thực tài.

Nói như thế không có nghĩa là ở Úc bạn sẽ không đạt được học vị cao!

Người Việt tại Úc có tỷ lệ tốt nghiệp đại học khá cao. Trong số đó có rất nhiều bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, luật sư, nhà kinh tế, kế toán, kỹ sư … Nhiều gia đình Việt Nam tại Úc có một vài bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ…thì không phải là hiếm . Tại Úc bạn vẫn có nhiều cơ hội thành công, nhưng so với nước Mỹ thì người Việt tại Úc ít có điều kiện tiến xa và nổi danh hơn.

Người dân Úc bản xứ chuộng cuộc sống an nhàn. Nước Úc đất rộng người thưa (nguyên một châu lớn mà chỉ có chừng 22 triệu dân). Nước Úc được đãi ngộ với nhiều tài nguyên thiên nhiên và khí hậu không mấy khắc nghiệt. Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có cuộc sống “hạnh phúc” nhất so với những quốc gia khác trên toàn thế giới.

Giáo dục, y tế và an sinh xã hội là những điểm nổi bật của nước Úc . […]