Các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Việc định cư Mỹ đang trở thành một lựa chọn phổ biến với nhiều người trên thế giới, bao gồm cả người Việt Nam. Tuy nhiên, để đạt được mục đích định cư, người đăng ký cần phải chọn được loại visa định cư phù hợp với mục đích và tình hình cá nhân của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay và cách lựa chọn phù hợp.

Định cư là gì?

Định cư là quá trình di chuyển và định cư tại một quốc gia khác với quốc gia mà người đó sinh sống trước đó. Thường thì định cư được thực hiện với mục đích tìm kiếm cơ hội mới, nâng cao chất lượng cuộc sống hoặc tránh xa các thảm họa, xung đột hoặc nguy hiểm ở quốc gia cũ. Quá trình định cư có thể liên quan đến các thủ tục pháp lý, chính trị, kinh tế và văn hóa, và thường đòi hỏi người định cư phải có sự chuẩn bị và tiếp cận đầy đủ thông tin và kiến thức để đạt được mục đích của mình.

định cư mỹ

Những trường hợp được miễn thị thực khi định cư Mỹ

1. Công dân Mỹ – định cư Mỹ

Công dân Mỹ không cần phải xin visa để định cư tại Mỹ. Nếu người đăng ký là công dân Mỹ, họ có thể định cư tại Mỹ mà không cần phải xin visa.

2. Những người đang sống tại Mỹ- định cư Mỹ

Những người đang sống tại Mỹ với tư cách thường trú, nhân viên ngoại giao hoặc người có thẻ xanh (Green Card) không cần phải xin visa khi định cư tại Mỹ.

định cư Mỹ

3. Các quốc gia tham gia chương trình miễn visa – định cư Mỹ

Mỹ có một chương trình miễn visa cho các quốc gia tham gia. Những quốc gia này bao gồm các nước trong chương trình miễn visa như chương trình Visa Waiver Program (VWP) bao gồm 39 quốc gia, trong đó có nhiều quốc gia ở châu Âu và châu Á. Những người đến từ các quốc gia tham gia chương trình này có thể đến Mỹ với mục đích du lịch hoặc kinh doanh và được miễn thị thực trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, nếu muốn định cư tại Mỹ, người đăng ký cần phải xin visa định cư.

4. Những trường hợp đặc biệt – định cư Mỹ

Ngoài những trường hợp trên, còn có những trường hợp đặc biệt được miễn thị thực khi định cư tại Mỹ như người tị nạn, người cai nghiện ma túy, người bị bạo lực gia đình và các trường hợp khác. Tuy nhiên, những trường hợp này cần phải đáp ứng các yêu cầu và thủ

Các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

1. Visa diện định cư đầu tư EB-5

Visa diện định cư đầu tư EB-5 là một trong những loại visa định cư Mỹ phổ biến nhất hiện nay. Đây là loại visa cho phép nhà đầu tư đạt mức đầu tư tối thiểu 900,000 USD vào một dự án kinh doanh tại Mỹ. Với visa EB-5, người đăng ký và gia đình của họ có thể định cư và làm việc tại Mỹ.

EB-5

2. Visa gia đình

Visa gia đình là loại visa cho phép người đăng ký định cư tại Mỹ thông qua mối quan hệ gia đình. Hiện nay, có nhiều loại visa gia đình như visa vợ/chồng, visa con cái, visa cha/mẹ và visa anh/chị em ruột. Để được cấp visa gia đình, người đăng ký cần phải đáp ứng các yêu cầu về quan hệ gia đình và các yêu cầu khác.

3. Visa đầu tư

Visa đầu tư là loại visa cho phép người đăng ký đầu tư vào các doanh nghiệp tại Mỹ và định cư tại đây. Visa đầu tư có nhiều loại như visa E-1, visa E-2, visa L-1 và visa H-1B. Để được cấp visa đầu tư, người đăng ký cần phải đáp ứng các yêu cầu về đầu tư và các yêu cầu khác.

4. Visa tay nghề

Visa tay nghề là loại visa cho phép người đăng ký định cư tại Mỹ thông qua các kỹ năng nghề nghiệp. Visa tay nghề được chia thành nhiều loại như visa H-1B, visa H-2A và visa H-2B. Để được cấp visa tay nghề, người đăng ký cần phải đáp ứng các yêu cầu về kỹ năng nghề nghiệp và các yêu cầu khác.

5. Visa chuyên gia

Visa chuyên gia là loại visa cho phép nhân viên của các công ty định cư tại Mỹ để làm việc và đóng góp cho sự phát triển của công ty. Visa chuyên gia được chia thành nhiều loại như visa L-1A và visa L-1B. Để được cấp visa chuyên gia, người đăng ký cần phải đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc và các yêu cầu khác.

Trên đây là các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay và cách lựa chọn phù hợp. Để chọn được loại visa định cư phù hợp, người đăng ký cần phải tìm hiểu và đáp ứng các yêu cầu của loại visa đó.

Nếu cần được tư vấn chi tiết về hồ sơ định cư Mỹ, hãy liên hệ CMI Vietnam bằng cách điền vào form tư vấn và để lại thông tin của bạn.

Từ khóa:

  • định cư la gì
  • bảo lãnh cha mẹ định cư mỹ 2023
  • định cư tiếng anh
  • định cư canada
  • visa định cư tiếng anh là gì
  • bảo lãnh định cư tiếng anh là gì
  • visa định cư úc
  • cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn định cư mỹ

Bài viết liên quan:

Related Posts