Úc trả lương ‘khủng’ để thu hút giáo viên

Chính quyền bang New South Wales (NSW), Australia vừa thông báo đang xem xét tăng lương cho giáo viên trong một nỗ lực giữ chân giáo viên và thu hút sinh viên tốt nghiệp để giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng trồng người.

Theo “kế hoạch đột phá” do Bộ trưởng Giáo dục NSW Sarah Mitchell công bố hôm 11/8, những giáo viên dạy giỏi có thể được trả lương hàng năm lên đến 130.000 AUD (91.000 USD).

Bộ trưởng Sarah cho biết bang NSW có những giáo viên giỏi nhất  thế giới, nhưng nhiều người thường rời lớp học và chuyển sang vai trò quản lý để có được mức lương cao hơn và phát triển nghề nghiệp tốt hơn.

Theo bà Sarah, cơ chế trả lương mới dựa trên mức độ hoàn thành công việc sẽ tạo ra con đường sự nghiệp vững chắc hơn cho các giáo viên hiện tại và tương lai thông qua việc mở rộng các lựa chọn nghề nghiệp cho giáo viên và giữ chân “những người tốt nhất trong các lớp học”.

Chuyên gia giáo dục hàng đầu của bang NSW, ông John Hattie cho biết việc trả lương dựa trên đánh giá mức độ hoàn thành công việc và chuyên môn là phù hợp và cần thiết để đảm bảo các tiêu chuẩn cao và tối đa hóa tác động tích cực lên học sinh và sinh viên.

Theo cơ chế trả lương hiện nay, lương giáo viên NSW khởi đầu ở mức 73.737 AUD (51.100 USD)/năm và cao nhất là 117.060 AUD (58.000 USD)/năm cho những giáo viên được đánh giá là “có thành tích xuất sắc”. Mức lương có thể tăng lên 126.528 AUD (87.500 USD)/năm nếu giáo viên được đề bạt lên chức Hiệu phó.

Bộ Giáo dục bang NSW dự kiến sẽ đưa ra một tài liệu chính sách cùng với các khuyến nghị ban đầu dựa trên ý kiến đóng góp của các chuyên gia giáo dục có kinh nghiệm vào cuối năm nay.

Bang NSW đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng giáo dục nếu không thể thu hút thêm giáo viên vào nghề, với ước tính địa phương này sẽ cần thêm 3.800 giáo viên trong 5 năm tới để đáp ứng nhu cầu.

Thông báo cải cách hệ thống giáo dục được đưa ra chỉ một ngày trước khi các bộ trưởng giáo dục ở các địa phương trên toàn Australia sẽ có cuộc họp để thảo luận về tình trạng thiếu giáo viên thường xuyên ở tất cả các trường học trên khắp đất nước.

Số liệu thống kê mới cho thấy 15% giáo viên ở Australia bỏ nghề trong vòng ba năm sau khi tốt nghiệp. Đáng lo ngại hơn nữa, ước tính chỉ có khoảng 3% học sinh tốt nghiệp trung học chọn theo học ngành sư phạm.

Theo https://baouc.com.au/australia-tra-luong-khung-de-thu-hut-giao-vien-a51162.html?fbclid=IwAR3srhHgQ4t_HGPnFYPoXwUXIKOzqJ2HOqVDh1fvP4O5jhZPtd0ul9WyWxg

 

Related Posts

CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CÔNG LẬP BANG QUEENSLAND – MÔI TRƯỜNG AN LÀNH VÀ ẤM ÁP

Trường công lập tiểu bang Queensland (EQI) phát triển và thúc đẩy các chương trình cho học sinh quốc tế muốn theo học tại một trường công lập tiểu bang Queensland, Úc. Học sinh có thể lựa chọn từ hơn 90 trường ở khắp tiểu bang Queensland như Brisbane, Gold Coast, Sunshine Coast và Cairns.

Các trường công lập tiểu bang Queensland có nguồn lực dồi dào, cơ sở hạ tầng hiện đại để hỗ trợ việc học tập.

  • Chọn chỗ ở
  • Đa dạng môn học
  • Học tập sáng tạo
  • Phòng máy tính nối mạng với thư viện các trường đại học
  • Hội thảo qua màn hình và phòng thu âm
  • Phòng nhiếp ảnh và công nghệ đa truyền thông
  • Các chương trình đặc biệt: Hàng không, Múa balê, Gôn, Bóng đá và Tennis
  • Nhóm hỗ trợ học sinh tận tâm
  • Sống cùng gia đình người bản xứ
  • Cơ hội học liên thông tại các trường đại học danh tiếng nhất tiểu bang Queensland

Các chương trình của EQI […]

Đại học Edith Cowan: Hướng đi khác dành cho Du học sinh tại Úc

Cách đây vài năm, nhắc đến du học Úc, có lẽ nhiều người chỉ nghĩ đến việc học tại Melbourne và Sydney, bởi vì đây là 2 thành phố lớn tại Úc, có dân số đông đúc cũng như cộng đồng người Việt lớn mạnh. Tuy nhiên, có lẽ vì sự mất cân bằng về dân số tại 2 thành phố này và các vùng khác tại Úc mà chính phủ Úc ngày càng tạo nhiều điều kiện cho du học sinh quốc tế học tập và mang đến nhiều cơ hội định cư tại những vùng thưa dân.

Với nhiều sự thay đổi trong chính sách nhập cư, có thể thấy hiện nay, xu hướng du học của các du học sinh Việt Nam cũng có sự thay đổi. Một trong những xu hướng dễ nhận thấy nhất là số lượng sinh viên kéo đến vùng Tasmania trong năm vừa qua tăng lên đáng kể. Với một số lượng lớn du học sinh đến với Tasmania trong thời gian qua, câu hỏi đặt ra liệu rằng đó còn là điểm đến lý tưởng của du học sinh mong muốn định cư trong thời gian tới? Liệu còn có sự lựa chọn khác ngoài Tasmania hay không? Nếu bạn cũng đang có cùng băn khoăn như trên thì thật may vì bạn vẫn còn con đường khác tại bang Tây Úc. Đây thật sự là một điểm đến đặc sắc của nước Úc mà du học sinh hoàn toàn có thể nghĩ đến và tìm kiếm cho mình cơ hội. Vừa qua chính phủ bang Tây Úc đã công bố danh sách nghề định cư mới dành cho du học sinh tốt nghiệp tại bang này. Danh sách ngành nghề bao gồm nhiều ngành nghề đa dạng, tạo nhiều cơ hội hơn cho các du học sinh người Việt.

[…]