Khám phá Adelaide, thủ phủ văn hoá thanh bình miền Nam nước Úc.

Theo bình chọn củaThe New York Times, Adelaide là thành phố duy nhất của quốc gia Úc nói chung và tiểu bang Nam Úc nói riêng nằm trong danh sách 52 địa điểm đáng đến nhất năm 2015.

Nói đến Úc mọi người nghĩ ngay đến Sydney và Rặng Săn Hô Great Barrier Reef ở Queensland. Tuy nhiên, trong năm nay Thành phố Adelaide ở Nam Úc sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích sự yên bình và nét duyên dáng cổ kính của nó.

Tờ báo nổi tiếng Big Apple cho rằng Adelaide có “một khung cảnh nghệ thuật hùng vỹ – làm phông nền cho các lễ hội năm nay như Adelaide Festival,  Lễ hội âm nhạc quốc tế WOMADelaide, SALA và Liên hoan Phim Adelaide được tổ chức 2 năm 1 lần.

Adelaide cũng nổi tiếng về sự pha trộn của các chuỗi nhà hàng rải rác khắp thành phố từ việc thưởng thức các món ăn đường phố đến các món Ý, hải sản và thức ăn Châu Á ngon tuyệt.

Đắm mình vào những khung cảnh, mùi vị và âm thanh của Chợ Trung Tâm lâu đời Adelaide, một địa điểm rất được yêu thích ở trung tâm thành phố. Những người từ khắp bang tới đây để bán hàng loạt những nguyên liệu thơm ngon, tất cả thổi hồn vào nền ẩm thực phong phú của địa phương. Trong khi đó các quán bars và cà phê nhộn nhịp tạo nên điểm đặc trưng độc đáo cho khu vực cuối phía Tây

Thưởng thức các trò vui của lễ hội trên những con đường sạch sẽ là một đặc điểm sống động của Adelaide. Có một lý do tại sao Adelaide được gọi là thành phố lễ hội của Úc. Những con đường rộng lớn và những khu vườn tươi tốt là nơi tổ chức liên tục những trò vui và các buổi biểu diễn nghệ thuật. Tại Bảo Tàng Samstag, Trung tâm Thiết kế JamFactory, Triển lãm Nghệ thuật của Nam Úc và các phòng trưng bày khác.là nơi tràn ngập những rạp hát ngoài trời, trưng bày nghệ thuật, các nghệ sĩ đường phố, các màn nhảy múa, ca hát tại các quán rượu, trình chiếu phim và nhạc sống.

Ông John Rau – Quyền Thủ Tướng rất tự hào với thứ hạng 24 sau New Orleans và trước Cộng hòa Georgia. Ông ấy nói: “Thật tuyệt vời khi thấy Adelaide thật sự được quốc tế công nhận và trở thành thành phố ấn tượng của thế giới”

Ủy viên ban văn hóa – lễ hội của Adelaide, bà Christie Anthoney cho biết bảng xếp hạng chỉ được tuyên bố vài tuần trước khi diễn ra lễ hội Adelaide Fringe diễn ra, điều này thật sự “rất hữu ích cho nền công nghiệp du lịch của chúng tôi”

Đây cũng là một thành phố với tương lai tươi sáng: tương lai của chính bạn. Ở Adelaide, bạn chính là một trong số 454,000 sinh viên học sinh Australia, có dịp hoà mình vào cuộc sống văn hoá bản địa tìm hiểu thêm về ngôi nhà mới nơi đây. Trong đó, Đại học Flinders mạnh về các nghiên cứu đạt tiêu chuẩn thế giới, các ngành khoa học và mức độ hài lòng của sinh viên. Giảng viên của trường thường xuyên dànhđược các giải thưởng về thành tích giảng dạy xuất sắc, bao gồm cả Giải thưởngTrường có Thành tích Giảng dạy xuất sắc của Thủ tướng liên bang năm 2004 và 2006. Tỷ lệ tuyển dụng của các sinh viên tốt nghiệp trường Flinders cao hơn mức trung bình của liên bang.

Ban Biên Tập CMI Vietnam

Related Posts

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CÓ DỰ ĐỊNH DU HỌC TẠI CANADA

Canada là một đất nước có nền kinh tế phát triển và chính trị ổn định nhất thế giới, hệ thống giáo dục luôn nằm trong top đầu nên không có gì là lạ khi càng ngày Canada càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến bậc nhất này. Chúng ta cùng tìm hiểu về Canada trước khi có dự định tới nhé.

  1. Văn hóa – giáo dục – con người

Cũng giống với Mỹ, Canada cũng là một đất nước hợp chủng quốc , là sự pha trộn của các nền văn hóa từ Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á hay cả Châu Phi. Vì thế, văn hóa Canada không đặc thù như văn hóa từng châu lục riêng. Nên các bạn du học sinh cần lưu ý rằng, homestay ở Canada có nghĩa là sinh sống với người bản địa, cũng có nghĩa nếu bạn sinh sống với một gia đình gốc Ấn độ, bạn cũng sẽ phải ăn những món ăn Ấn, tôn trọng phong tục của gia chủ người Ấn, và cũng tương tự với gia chủ người gốc Trung Quốc…

[…]