DU HỌC CANADA: NGÀNH QUẢN LÝ DU LỊCH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Trong xu hướng phát triển giáo dục quốc tế, Canada đang trở thành đất nước được ưa chuộng nhất vì 3 yếu tố: chất lượng giáo dục hàng đầu, chính sách định cư mở cửa và xin Visa không cần chứng minh tài chính.

Bên cạnh đó, Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới và luôn được người mẹ thiên nhiên ưu ái dành tặng cho vô vàn cảnh đẹp như bức tranh, Vancouver vào mùa xuân hoa anh đào, Quebec ngọt ngào với siro cây phong danh tiếng, Ontario rực rỡ sắc hoa, Công viên quốc gia Jasper thác nước ầm ầm và nước hồ trong như gương.

Do đó, không quá ngạc nhiên khi ngành du lịch của Canada lại phát triển mạnh mẽ và hàng năm thu hút một lượng đông đảo du khách quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Vì thế, du học Canada ngành quản trị du lịch – khách sạn chính là sự lựa chọn lý tưởng của sinh viên quốc tế yêu thích lĩnh vực này. Nào cùng khám phá xem ngành học du lịch – khách sạn của Canada đem đến cho chúng ta những điều tuyệt vời.

Thực tập hưởng lương:

Điểm khác biệt lớn nhất khi học quản trị du lịch – khách sạn là chương trình thực tập hưởng lương, vừa học vừa làm của trường. Trường đảm bảo tìm chỗ làm, chỗ thực tập cho sinh viên và giới thiệu cho sinh viên công việc phù hợp sau khi ra trường.

Chương trình thực tập hưởng lương (Co-op) là chương trình học bắt buộc trong ngành Du lịch – Khách sạn tại Canada. Thay vì học lý thuyết trên lớp, sinh viên sẽ phải đi làm thêm tại các công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng, resort… để lấy tín chỉ và tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

Sau khi tham gia các khóa Co-op, đa phần các sinh viên đều cảm thấy tự tin hơn nhiều và có thể dễ dàng xin được việc làm tại các nơi từng thực tập. Ngoài ra trong quá trình thực tập sinh viên cũng nhận được lương theo quy định của chính phủ, giúp trang trải phần nào chi phí học tập tại Canada.

Hiện nay, Chính phủ Canada đã đưa ra nhiều quy định trong chính sách nhập cư cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp được phép ở lại làm việc từ 1 – 3 năm, và sau khoảng thời gian này, các sinh viên còn có thể được xem xét định cư. Nhưng đặc biệt đối với ngành Quản trị du lịch và khách sạn, sinh viên còn có thể xem xét định cư ngay sau khi tốt nghiệp nếu như họ có việc làm ngay lập tức.

Các trường đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn tốt nhất tại Canada

Hệ thống giáo dục Canada được tổ chức giảng dạy và quản lý khá nghiêm ngặt vì thề hầu như các trường tại đây luôn được đánh giá cao về chất lượng và kỷ luật. Nhưng do đặc điểm từng ngành và điều kiện học tập khác nhau, khi du học tại Canada chuyên ngành Du lịch – Khách sạn, các bạn sinh viên có thể tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn các trường sau đây:

  • Humber College of Applied Arts and Technology (Toronto, Ontario)
  • Centennial College of Applied Arts and Technology (Toronto, Ontario)
  • Douglas college
  • Niagara college (Welland, Ontario)
  • Cape Breton University (Sydney, Nova Scotia)
  • George Brown College (Toronto, Ontario)
  • Clair College (Windsor, Ontario)
  • Conestoga College of Applied Arts and Technology (Waterloo, Ontario)

Với hệ thống các trường đào tạo về ngành Du lịch – Khách sạn như trên bao gồm các chuyên ngành được các du học sinh quốc tế thường ưu tiên lựa chọn nhất là:

1 Quản trị khách sạn (Hotel and Hospitality Management)
2 Quản trị du lịch (Tourism Management)
3 Quản lý và tổ chức sự kiện (Event Management)
4 Quản trị nhà hàng (Restaurant Management)
5 Quản lý ẩm thực (Cuisine)
6 Nấu ăn (Commercial Cookery)
7 Làm bánh (Patisserie)
8 Kinh doanh rượu (Wine Entrepreneurship)
9 Kinh doanh thực phẩm (Food Entrepreneurship)

Học phí (trung bình):

Chương trình Cao đẳng và sau đại học: 13.000- 20.000 CAD/năm.

Chương trình đạị học: 19.000 CAD/năm. 

Ngoài học phí, bạn cần chuẩn bị chi phí cho cuộc sống du học Canada với những nhu cầu cơ bản như sau: tiền ăn, ở, đi lại, mua tài liệu học tập … Trung bình khoản tiền này sẽ vào khoảng 8.000 – 10.000 CAD/năm, và số tiền này có thể rẻ hơn nếu bạn học tập và sinh sống tại các vùng ngoài trung tâm thành phố và biết cách chi tiêu hợp lý.

Cơ hội nghề nghiệp: Quản trị Du lịch – Khách sạn là ngành nghề có cơ hội làm việc đa quốc gia. Riêng tại Canada, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn sẽ có cơ hội lớn được định cư tại Canada với công việc ổn định bởi vì đây là một trong những ngành nghề được liệt kê trong Bảng Phân Loại Ngành Nghề Quốc Gia. Hàng năm, Canada thu hút hơn 30 triệu khách du lịch, đóng góp trực tiếp 2% GDP và tạo ra hơn 600.000 việc làm cho người lao động. Liên tục trong nhiều năm gần đây, ngành nghề Quản lý Du lịch – Khách sạn luôn nằm trong top những ngành khan hiếm nhân lực và khuyến khích ở lại lao động định cư của chính phủ Canada.

Mọi chi tiết xin liên hệ đội ngũ CMI Vietnam để được tư vấn cụ thể.

Related Posts

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CÓ DỰ ĐỊNH DU HỌC TẠI CANADA

Canada là một đất nước có nền kinh tế phát triển và chính trị ổn định nhất thế giới, hệ thống giáo dục luôn nằm trong top đầu nên không có gì là lạ khi càng ngày Canada càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến bậc nhất này. Chúng ta cùng tìm hiểu về Canada trước khi có dự định tới nhé.

  1. Văn hóa – giáo dục – con người

Cũng giống với Mỹ, Canada cũng là một đất nước hợp chủng quốc , là sự pha trộn của các nền văn hóa từ Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á hay cả Châu Phi. Vì thế, văn hóa Canada không đặc thù như văn hóa từng châu lục riêng. Nên các bạn du học sinh cần lưu ý rằng, homestay ở Canada có nghĩa là sinh sống với người bản địa, cũng có nghĩa nếu bạn sinh sống với một gia đình gốc Ấn độ, bạn cũng sẽ phải ăn những món ăn Ấn, tôn trọng phong tục của gia chủ người Ấn, và cũng tương tự với gia chủ người gốc Trung Quốc…

[…]