Học Đại Học Tasmania, nơi tốt nhất cho du học sinh để được định cư.

Ưu điểm: Chi phí thấp, Không phải chứng minh tài chính với lãnh sự quán, Chất lượng giáo dục tốt, Trường công loại 1có thứ hạng cao, Môi trường sống bình yên và khí hậu tuyệt vời. Đặc biệt là được cộng điểm định cư sau khi tốt nghiệp. Được hưởng những chính sách định cư của bang.

Tasmania là một hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển phía Nam của Úc, cách Sydney 2 giờ bay và cách Melbourne 1h45phut giờ bay. Tiểu bang được biết đến bởi sự thân thiện và hiếu khách, khí hậu ôn hòa và nguồn nước trong sạch, gần gũi với thiên nhiên hoang dã, phong cách sống thời thượng và đậm chất văn hóa nghệ thuật. Tiểu bang từng được tạp chí Forbes công bố là 1 trong 10 điểm đến tuyệt nhất trong năm 2015.

Ở nơi đây, có trường đại học Tasmania (UTAS) là một trong những trường đại học danh tiếng về giảng dạy và nghiên cứu với lượng sinh viên gần 38.000, UTAS đảm bảo chất lượng giảng dạy bằng  việc chia nhiều lớp nhỏ, đem lại cơ hội học tập tốt nhất, tạo điều kiện để giảng viên tập trung giúp đỡ từng người học. Số lượng sinh viên nước ngoài của trường khoảng 4.400 sinh viên. Đại học Tasmania (UTAS) là đại học lâu đời thứ 4 ở Úc. UTAS là  đại học đi đầu trong việc giảng dạy, gần đây đã nhận được nhiều giải thưởng về giáo dục hơn bất cứ trường đại học nào khác ở Úc. Năm 2016, UTAS nằm trong 300 trường đại học tốt nhất thế giới, theo xếp hạng của Academy Ranking of World University:

 • Top 50 thế giới về ngành Trái đất và Khoa học hàng hải (Earth and Marine Sciences)
 • Top 100 thế giới về ngành Nông Lâm nghiệp (Agricultural and Forestry)
 • Top 150 thế giới về ngành Mĩ thuật và Thiết kế (Art and Design)
 • Top 200 thế giới về ngành Môi trường học (Environmental Studies)
 • Top 250 thế giới về ngành Luật (Law); ngành Xã hội học (Sociology); ngành Giáo dục và đào tạo (Education and training)
 • Top 300 thế giới về ngành Y (Medicine)

Các khóa học thu hút nhiều sinh viên quốc tế:

 • Business
 • MA Professional Accounting
 • Nursing/lab medicine/pharmacy
 • Architecture
 • Information Communication Technology (ICT)
 • Engineering

 Những cơ sở giảng dạy của UTAS/ Campus

Cơ sở Diện tích Ngành học chính
Hobart 100 hectar Nhạc viện (Conservatorium of Music); Đại học Nghệ thuật (Tasmanian College of Arts); Học viện Hàng hải và Nghiên cứu Nam Cực (IMAS); Viện Y học Tasmania (Medical Sciences Precinct); Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ (Faculty of Science, Engineering and Technology)
Newham 50 hectar Đại học Hàng Hải Úc (Australia Maritime College); Phòng thí nghiệm Công nghệ Giao diện với người (HITlab AU)
Inveresk 17 hectares Đại học Nghệ thuật Tasmania (Tasmanian College of Arts); Trường Kiến trúc và Thiết kế (School of Architecture and Design)

Chuyên ngành đào tạo của ĐH Tasmania đa dạng nên hầu hết sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một chuyên ngành yêu thích, phù hợp với khả năng của mình.

Học phí du học thấp: Là một trường ĐH có thứ hạng cao, nhưng học phí du học ở Tasmania rất vừa phải. Mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế chỉ từ 20,000 AUD-33,000 AUD mỗi năm, tùy từng chương trình học, thấp hơn rất nhiều so với các trường có cùng thứ hạng ở các thành phố lớn khác (từ 28,000-40,000 AUD). Ngoài ra, ở đây không có phí nộp đơn hay phí chỗ ở (trừ một khoản phí để sắp xếp nhà ở), miễn phí đưa đón sinh viên tại sân bay, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên miễn phí và rất đầy đủ.

Có nhiều chương trình học bổng: Trường cũng dành nhiều suất học bổng du học Úc có giá trị cho sinh viên quốc tế như học bổng học phí từ 25%-50%, các suất học bổng dành cho nhà ở tại các khu Ký túc xá…

Điều kiện đầu vào không quá cao:

+ Học thuật: Đối với sinh viên đã hoàn thành THPT, muốn đăng ký học chương trình Cử nhân tại trường, ĐH Tasmania không hề có sự phân biệt giữa các học sinh học trường top, trường chuyên hay lớp chọn. Sinh viên có bằng tốt nghiệp THPT và có điểm tổng kết đạt mức yêu cầu của mỗi khoa hoặc mỗi ngành có thể được tuyển thẳng vào ĐH mà không cần thông qua các chương trình dự bị. Điều này giúp du học sinh tiết kiệm được khoảng 1 năm học phí và ăn ở, đồng thời cũng có nhiều cơ hội tìm việc sớm sau khi tốt nghiệp.

+ Tiếng Anh: yêu cầu đầu vào với hầu hết các chương trình đều ở mức thấp (IELTS 6.0/PTE 50-57 hoặc tương đương). Một số chương trình đặc thù có thể có yêu cầu cao hơn, tuy nhiên nếu chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào, sinh viên có thể học tiếng Anh tại trường với mức học phí hợp lý.

Mức phí sinh hoạt dễ chịu: Tại Tasmania, chi phí sinh hoạt rẻ hơn hẳn so với các nơi khác ở Úc.

+ Tiền thuê nhà: Nếu sinh viên ở tại ký túc xá của trường, giá thuê mỗi phòng đơn chỉ khoảng 170- 220 AUD mỗi tuần (đã bao gồm tiền điện, nước, giặt là,…). Ở Sydney hoặc Melbourne, giá thuê 1 phòng đơn thường khoảng 360- 460 AUD mỗi tuần. Nếu sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống tại gia đình người bản xứ hoặc chia phòng, tiền thuê nhà cũng rất hợp lý.

+ Tiền đi lại: Nếu sinh viên ở các khu Ký túc xá, hàng ngày sẽ có nhiều tuyến xe bus miễn phí để sinh viên có thể dễ dàng đi từ chỗ ở đến trường.

Dễ đi làm thêm, áp lực kiếm tiền thấp: Tuy là một bang nhỏ, nhưng Tasmania là nơi rất lí tưởng cho những sinh viên du học Úc muốn tìm việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm thực tế và có thêm thu nhập. Sinh viên có thể dễ dàng kiếm được việc làm tại các quán ăn, nhà hàng,…với thu nhập tối thiểu khoảng 14 AUD mỗi giờ. Do học phí và sinh hoạt phí ở Tasmania đều ở mức dễ chấp nhận nên sinh viên quốc tế không bị áp lực quá cao về việc kiếm tiền để trang trải cuộc sống. Các em sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc học, đảm bảo kết quả học tập tốt và hoàn thành chương trình đúng thời hạn.

Môi trường trau dồi tiếng Anh: Tại Tasmania, cộng đồng người Việt Nam sinh sống chưa nhiều nên không hình thành những khu vực “nói tiếng Việt tại Úc”. Do vậy, tất cả các em đến đây học đều có cơ hội rất tốt để nói tiếng Anh, giúp các em nâng cao trình độ Anh ngữ của mình, phục vụ tốt hơn cho việc học.

– Môi trường trau dồi văn hóa: Số lượng sinh viên bản ngữ tại Tasmania rất lớn, đây là điều kiện tốt để các em học hỏi, trao đổi, tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống, phong tục, tập quán, thói quen của người dân bản địa

– Vui chơi – Giải trí: Tuy là một tiểu bang nhỏ, nhưng Tasmania có đầy đủ các loại hình giải trí như các thành phố lớn khác: Rạp chiếu phim, Viện bảo tàng, Khu bảo tồn thiên nhiên, Khu liên hợp thể thao,…

– Cơ hội định cư cao: Với những sinh viên học tập và làm việc tại Tasmania, khi nộp hồ sơ xin PR sẽ được cộng thêm 5 điểm.

Hãy liên lạc với CMI Vietnam để được lập kế hoạch học tập chi tiết cụ thể

Related Posts

CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CÔNG LẬP BANG QUEENSLAND – MÔI TRƯỜNG AN LÀNH VÀ ẤM ÁP

Trường công lập tiểu bang Queensland (EQI) phát triển và thúc đẩy các chương trình cho học sinh quốc tế muốn theo học tại một trường công lập tiểu bang Queensland, Úc. Học sinh có thể lựa chọn từ hơn 90 trường ở khắp tiểu bang Queensland như Brisbane, Gold Coast, Sunshine Coast và Cairns.

Các trường công lập tiểu bang Queensland có nguồn lực dồi dào, cơ sở hạ tầng hiện đại để hỗ trợ việc học tập.

 • Chọn chỗ ở
 • Đa dạng môn học
 • Học tập sáng tạo
 • Phòng máy tính nối mạng với thư viện các trường đại học
 • Hội thảo qua màn hình và phòng thu âm
 • Phòng nhiếp ảnh và công nghệ đa truyền thông
 • Các chương trình đặc biệt: Hàng không, Múa balê, Gôn, Bóng đá và Tennis
 • Nhóm hỗ trợ học sinh tận tâm
 • Sống cùng gia đình người bản xứ
 • Cơ hội học liên thông tại các trường đại học danh tiếng nhất tiểu bang Queensland

Các chương trình của EQI […]

Đại học Edith Cowan: Hướng đi khác dành cho Du học sinh tại Úc

Cách đây vài năm, nhắc đến du học Úc, có lẽ nhiều người chỉ nghĩ đến việc học tại Melbourne và Sydney, bởi vì đây là 2 thành phố lớn tại Úc, có dân số đông đúc cũng như cộng đồng người Việt lớn mạnh. Tuy nhiên, có lẽ vì sự mất cân bằng về dân số tại 2 thành phố này và các vùng khác tại Úc mà chính phủ Úc ngày càng tạo nhiều điều kiện cho du học sinh quốc tế học tập và mang đến nhiều cơ hội định cư tại những vùng thưa dân.

Với nhiều sự thay đổi trong chính sách nhập cư, có thể thấy hiện nay, xu hướng du học của các du học sinh Việt Nam cũng có sự thay đổi. Một trong những xu hướng dễ nhận thấy nhất là số lượng sinh viên kéo đến vùng Tasmania trong năm vừa qua tăng lên đáng kể. Với một số lượng lớn du học sinh đến với Tasmania trong thời gian qua, câu hỏi đặt ra liệu rằng đó còn là điểm đến lý tưởng của du học sinh mong muốn định cư trong thời gian tới? Liệu còn có sự lựa chọn khác ngoài Tasmania hay không? Nếu bạn cũng đang có cùng băn khoăn như trên thì thật may vì bạn vẫn còn con đường khác tại bang Tây Úc. Đây thật sự là một điểm đến đặc sắc của nước Úc mà du học sinh hoàn toàn có thể nghĩ đến và tìm kiếm cho mình cơ hội. Vừa qua chính phủ bang Tây Úc đã công bố danh sách nghề định cư mới dành cho du học sinh tốt nghiệp tại bang này. Danh sách ngành nghề bao gồm nhiều ngành nghề đa dạng, tạo nhiều cơ hội hơn cho các du học sinh người Việt.

[…]