Đại học Edith Cowan: Hướng đi khác dành cho Du học sinh tại Úc

Cách đây vài năm, nhắc đến du học Úc, có lẽ nhiều người chỉ nghĩ đến việc học tại Melbourne và Sydney, bởi vì đây là 2 thành phố lớn tại Úc, có dân số đông đúc cũng như cộng đồng người Việt lớn mạnh. Tuy nhiên, có lẽ vì sự mất cân bằng về dân số tại 2 thành phố này và các vùng khác tại Úc mà chính phủ Úc ngày càng tạo nhiều điều kiện cho du học sinh quốc tế học tập và mang đến nhiều cơ hội định cư tại những vùng thưa dân.

Với nhiều sự thay đổi trong chính sách nhập cư, có thể thấy hiện nay, xu hướng du học của các du học sinh Việt Nam cũng có sự thay đổi. Một trong những xu hướng dễ nhận thấy nhất là số lượng sinh viên kéo đến vùng Tasmania trong năm vừa qua tăng lên đáng kể. Với một số lượng lớn du học sinh đến với Tasmania trong thời gian qua, câu hỏi đặt ra liệu rằng đó còn là điểm đến lý tưởng của du học sinh mong muốn định cư trong thời gian tới? Liệu còn có sự lựa chọn khác ngoài Tasmania hay không? Nếu bạn cũng đang có cùng băn khoăn như trên thì thật may vì bạn vẫn còn con đường khác tại bang Tây Úc. Đây thật sự là một điểm đến đặc sắc của nước Úc mà du học sinh hoàn toàn có thể nghĩ đến và tìm kiếm cho mình cơ hội. Vừa qua chính phủ bang Tây Úc đã công bố danh sách nghề định cư mới dành cho du học sinh tốt nghiệp tại bang này. Danh sách ngành nghề bao gồm nhiều ngành nghề đa dạng, tạo nhiều cơ hội hơn cho các du học sinh người Việt.

Bang Tây Úc nổi tiếng với bầu trời xanh ngắt và những bãi biển trắng xóa, không khí trong lành và người dân thân thiện, nồng hậu. Được biết đến là thành phố thủ phủ của bang Tây Úc, Perth được xếp hạng là 1 trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, với dân số và tỉ lệ tội phạm thấp. Đây cũng là thành phố thu hút khá đông các sinh viên đến từ các nước trên toàn thế giới vì có những chính sách hữu ích nhằm giúp đỡ cho sinh viên quốc tế có những trải nghiệm học tập tốt tại nơi này. Bang Tây Úc có tổng cộng 5 trường đại học đạt chuẩn thế giới và Edith Cowan Universtiy (ECU) là trường đại học nằm trong số đó. Với mức học phí vừa phải, đảm bảo được chất lượng đào tạo, cũng như cơ sở vật chất hiện đại và vị trí thuận tiện, đại học ECU ngày càng được nhiều du học sinh biết đến và lựa chọn.

Đại học ECU là đại học lớn thứ 2 tại bang Tây Úc, tọa lạc ngay tại thành phố Perth sôi động nhất bang. Trong suốt quãng thời gian từ khi thành lập đến nay, ECU đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể và được xếp vào top 200 trường đại học quốc tế tốt nhất thế giới và được trao nhận danh hiệu 5 sao về chất lượng giảng dạy (Theo QS Word University Rankings và The Good Universities Guide).

ECU là trường đai học hàng đầu của Úc bởi chất lượng giáo dục cao, chú trọng đào tạo chuyên ngành với văn bằng có giá trị, luôn cung cấp cho sinh viên những dịch vụ hỗ trợ tối ưu nhất cũng như tạo điều kiện cho sinh viên được theo học song song 2 văn bằng nhằm đa dạng sự lựa chọn ngành nghề của sinh viên sau này. Ngoài ra, ECU luôn phát triển các mối quan hệ và có sự liên kết chặt chẽ với chính phủ, các hãng công nghiệp, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước nhằm giúp nhà trường thiết kế và mở rộng các khóa học liên quan, đồng thời cân bằng giữa kiến thức với thực tiễn để giúp sinh viên sẵn sàng làm việc trong một môi trường thực sự.

Các ngành học của ECU cũng rất đa dạng, bao gồm:

 • Sinh học & Khoa học môi trường
 • Kinh doanh
 • Truyền thông & Nghệ thuật
 • Công nghệ thông tin
 • Khoa học máy tính
 • Khoa học y khoa và y học
 • Kỹ sư và Công nghệ
 • Luật & Tư pháp
 • Điều dưỡng & Hộ sinh
 • Tâm lý học & Khoa học xã hội
 • Sư phạm
 • Học viện Nghệ thuật Biểu diễn Tây Úc

Các ngành nghề được cập nhật liên tục và điều chỉnh cho phù hợp với chính sách định cư mà chính phủ đưa ra.

Sinh viên có thể lựa chọn bất cứ ngành học nào từ cấp học cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ đến tiến sỹ với yêu cầu đầu vào không quá cao, mức học phí hợp lý mà vẫn an tâm về chất lượng giảng dạy. Ngoài ra, nếu sinh viên chưa đáp ứng điều kiện tiếng Anh đầu vào, sinh viên có thể tham gia khóa tiếng Anh tăng cường trước khi vào học chuyên ngành chính tại ECU.

Yêu cầu đầu vào và mức học phí trung bình:

Bậc cử nhân:

– Yêu cầu đầu vào:

Chứng nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc hoàn thành chương trình cao đẳng hoặc ít nhất 1 năm chương trình đại học tại trường đại học được công nhận

IELTS 6.0, không kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc chứng nhận tiếng Anh tương đương.

– Học phí trung bình: AUD 28,000 – AUD 32,000/năm

Bậc thạc sỹ:

– Yêu cầu đầu vào:

Chứng nhận hoàn thành xong chương trình đại học hoặc chứng minh có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan đến ngành lựa chọn học tại ECU.

Lưu ý: Một vài ngành học yêu cầu phải hoàn thành xong bậc cử nhân đúng chuyên ngành.

IELTS 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc chứng nhận tiếng Anh tương đương.

Lưu ý: Một số chuyên ngành sẽ có yêu cầu đầu vào tiếng Anh cao hơn.

– Học phí trung bình: AUD 26,950 – AUD 32,700/năm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ CMI Vietnam để được tư vấn lộ trình học cụ thể.

Related Posts

CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CÔNG LẬP BANG QUEENSLAND – MÔI TRƯỜNG AN LÀNH VÀ ẤM ÁP

Trường công lập tiểu bang Queensland (EQI) phát triển và thúc đẩy các chương trình cho học sinh quốc tế muốn theo học tại một trường công lập tiểu bang Queensland, Úc. Học sinh có thể lựa chọn từ hơn 90 trường ở khắp tiểu bang Queensland như Brisbane, Gold Coast, Sunshine Coast và Cairns.

Các trường công lập tiểu bang Queensland có nguồn lực dồi dào, cơ sở hạ tầng hiện đại để hỗ trợ việc học tập.

 • Chọn chỗ ở
 • Đa dạng môn học
 • Học tập sáng tạo
 • Phòng máy tính nối mạng với thư viện các trường đại học
 • Hội thảo qua màn hình và phòng thu âm
 • Phòng nhiếp ảnh và công nghệ đa truyền thông
 • Các chương trình đặc biệt: Hàng không, Múa balê, Gôn, Bóng đá và Tennis
 • Nhóm hỗ trợ học sinh tận tâm
 • Sống cùng gia đình người bản xứ
 • Cơ hội học liên thông tại các trường đại học danh tiếng nhất tiểu bang Queensland

Các chương trình của EQI […]

93% các doanh nghiệp Canada hài lòng với năng lực của sinh viên tốt nghiệp từ Humber College

Thành lập từ năm 1967, Trường Cao đẳng Humber toạ lạc tại tỉnh Ontario – phía Tây thành phố Toronto, là một trong những trường Cao đẳng cộng đồng lớn và được đánh giá cao tại Canada. Năm 2003, Humber được chính quyền thành phố Toronto công nhận là “Học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp” từ Viện đào tạo công nghệ và giáo dục tiên tiến”

Với uy tín trên thế giới về chất lượng các chương trình giảng dạy và đỉnh cao học thuật, Humber hiện đang đào tạo hơn 27.000 sinh viên học toàn thời gian và 56.000 sinh viên theo học bán thời gian, và hơn 3.400 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia.Trường đào tạo chương trình Cao đẳng, Đại học, chứng chỉ sau Đại học với 150 chuyên ngành khác nhau.

Trung bình, trường có khoảng 8.000 – 9.000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm với 200.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới

Humber cung cấp hơn 170 chương trình toàn thời gian gắn kết trực tiếp với nền kinh tế, mỗi chương trình được thiết kế nhằm đáp ứng các sở thích nghề nghiệp của từng sinh viên với hàng lọat các cấp đào tạo từ cử nhân đại học 4 năm, cao đẳng 2 đến 3 năm, các chương trình chứng chỉ 1 và 2 năm, chứng chỉ sau đại học và các chương trình thực tập. Humber cung cấp 26 chương trình cử nhân đại học , chiếm hơn 31% lượng tuyển sinh vào chương trình cử nhân đại học của các trường cao đẳng tỉnh Ontario.

Với hơn 82% sinh viên được tuyển dụng trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, Humber tự hào về tỷ lệ 93% các doanh nghiệp hài lòng với năng lực của sinh viên tốt nghiệp từ Humber cống hiến cho họ

Tại sao lại chọn trường Humber: […]