CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CÔNG LẬP BANG QUEENSLAND – MÔI TRƯỜNG AN LÀNH VÀ ẤM ÁP

Trường công lập tiểu bang Queensland (EQI) phát triển và thúc đẩy các chương trình cho học sinh quốc tế muốn theo học tại một trường công lập tiểu bang Queensland, Úc. Học sinh có thể lựa chọn từ hơn 90 trường ở khắp tiểu bang Queensland như Brisbane, Gold Coast, Sunshine Coast và Cairns.

Các trường công lập tiểu bang Queensland có nguồn lực dồi dào, cơ sở hạ tầng hiện đại để hỗ trợ việc học tập.

 • Chọn chỗ ở
 • Đa dạng môn học
 • Học tập sáng tạo
 • Phòng máy tính nối mạng với thư viện các trường đại học
 • Hội thảo qua màn hình và phòng thu âm
 • Phòng nhiếp ảnh và công nghệ đa truyền thông
 • Các chương trình đặc biệt: Hàng không, Múa balê, Gôn, Bóng đá và Tennis
 • Nhóm hỗ trợ học sinh tận tâm
 • Sống cùng gia đình người bản xứ
 • Cơ hội học liên thông tại các trường đại học danh tiếng nhất tiểu bang Queensland

Các chương trình của EQI

 • Chương trình tốt nghiệp phổ thông: dành cho những học sinh muốn tốt nghiệp phổ thông tại Queensland và đủ điều kiện học lên đại học ở Úc hoặc ở nước khác.
 • Chương trình du học phổ thông: kinh nghiệm học ở phổ thông giúp học sinh hòa nhập vào cộng đồng trường học, cải thiện khả năng Anh ngữ và tìm hiểu nền văn hóa Úc.
 • Chương trình dự bị trung học: chương trình Anh ngữ chuyên sâu được thiết kế nhằm chuẩn bị cho du học sinh vào học trung học chính khóa tại Queensland.
 • Chương trình tiểu học: chương trình mới được mở rộng dành cho học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 7. Học sinh quốc tế được giáo viên chăm sóc và hỗ trợ khi tham gia thường xuyên vào các hoạt động trong lớp.
 • Các chuyến study tours (loại hình du lịch kết hợp với học tập từ chính thực tế cuộc sống) theo nhóm: tổ chức các chương trình ngắn hạn dành cho từng nhóm học sinh. Học sinh có thể đi cùng với bạn thân sống ở Queensland và trải nghiệm qua vẻ đẹp của những thắng cảnh nổi tiếng khắp thế giới tại Queensland.
 • Đặc biệt là chương trình Tú Tài Quốc Tế (IB)

Các trường thuộc EQI dạy chương trình IB:

 1. Benowa State High School​
 2. ​​Cairns State High School
 3. Cleveland District State High School
 4. Indooroopilly State High School
 5. Mountain Creek State High School​

Các đặc điểm chính của Bằng Tú Tài Quốc Tế (IB)

 • Chương trình giảng dạy 2 năm toàn diện và đầy thách thức
 • Được thiết kế đặc biệt dành cho những học sinh có độ tuổi từ 16-19
 • Phát triển kỹ năng ngôn ngữ và khả năng giao tiếp với mọi người trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, đang thay đổi nhanh chóng
 • Đảm bảo chất lượng của Tổ chức văn bằng tú tài quốc tế
 • Đáp ứng đầy đủ yêu cầu của hệ thống giáo dục quốc gia và của bang
 • Cho phép học sinh chuyển từ một trường IB sang một trường khác trên toàn thế giới
 • Khuyến khích học sinh suy nghĩ một cách độc lập và thúc đẩy học tập của mình để chuẩn bị cho nhu cầu học tập và sự nghiệp trong tương lai.

Yều cầu về trình độ tiếng Anh:

 1. Học sinh tiểu học: không bắt buộc phải chứng minh khả năng Anh Ngữ để có đủ điều kiện để theo học tại một trường tiểu học của Bang Queensland, trường học hỗ trợ tiếng Anh như một Ngôn ngữ Bổ Sung.
 2. Học sinh trung học:

Để đủ điều kiện học ở các trường bang Queensland, học sinh THPT phải hoàn thành ít nhất 1 trong những điều kiện sau:

 • Chương trình dự bị học sinh thpt ở các trường của bang.
 • Các chương trình THCS bằng tiếng anh trong tối thiểu 2 năm
 • Điểm IELTS tối thiểu là 4.0 đối với lớp 7-8 hoặc 4.5 đối với lớp 9 , 5.0 đối với lớp 10 hoặc 5.5 đối với lớp 11 hoặc kết quả tương đương ở các kì thi quốc tế được công nhân bao gồm TOEFL, TOEFL sơ cấp, AEAS và STEP Eiken.

3.      Nhập học trực tiếp –  Bằng tốt nghiệp trung học và tú tài quốc tế

Các đương đơn muốn nhập học trực tiếp vào trường trung học (bao gồm cả Tú tài Quốc tế) phải chứng tỏ trình độ tiếng Anh sau đây:

Loại chứng chỉ Cấp độ theo năm học
7 ​8 ​9 ​10 ​11 ​12
​Điểm trung bình IELTS ​4 ​4 ​4.5 ​5 ​5.5 ​6

Đương đơn có thể chứng minh trình độ tiếng anh của họ bằng việc nộp 1 chứng chỉ tiếng anh có giá trị cùng với tờ khai xin nhập học EQI của họ. Yêu cầu này có thể được miễn nếu ngôn ngữ chính của học sinh ở trường hiện tại là Tiếng Anh.

 1. Học phí trung bình từ 15,000 – 17,000 AUD/ năm tùy theo cấp bậc học.

CMI VIETNAM là đại diện chính thức của EQI tại Việt Nam, mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Related Posts

Đại học Edith Cowan: Hướng đi khác dành cho Du học sinh tại Úc

Cách đây vài năm, nhắc đến du học Úc, có lẽ nhiều người chỉ nghĩ đến việc học tại Melbourne và Sydney, bởi vì đây là 2 thành phố lớn tại Úc, có dân số đông đúc cũng như cộng đồng người Việt lớn mạnh. Tuy nhiên, có lẽ vì sự mất cân bằng về dân số tại 2 thành phố này và các vùng khác tại Úc mà chính phủ Úc ngày càng tạo nhiều điều kiện cho du học sinh quốc tế học tập và mang đến nhiều cơ hội định cư tại những vùng thưa dân.

Với nhiều sự thay đổi trong chính sách nhập cư, có thể thấy hiện nay, xu hướng du học của các du học sinh Việt Nam cũng có sự thay đổi. Một trong những xu hướng dễ nhận thấy nhất là số lượng sinh viên kéo đến vùng Tasmania trong năm vừa qua tăng lên đáng kể. Với một số lượng lớn du học sinh đến với Tasmania trong thời gian qua, câu hỏi đặt ra liệu rằng đó còn là điểm đến lý tưởng của du học sinh mong muốn định cư trong thời gian tới? Liệu còn có sự lựa chọn khác ngoài Tasmania hay không? Nếu bạn cũng đang có cùng băn khoăn như trên thì thật may vì bạn vẫn còn con đường khác tại bang Tây Úc. Đây thật sự là một điểm đến đặc sắc của nước Úc mà du học sinh hoàn toàn có thể nghĩ đến và tìm kiếm cho mình cơ hội. Vừa qua chính phủ bang Tây Úc đã công bố danh sách nghề định cư mới dành cho du học sinh tốt nghiệp tại bang này. Danh sách ngành nghề bao gồm nhiều ngành nghề đa dạng, tạo nhiều cơ hội hơn cho các du học sinh người Việt.

[…]

93% các doanh nghiệp Canada hài lòng với năng lực của sinh viên tốt nghiệp từ Humber College

Thành lập từ năm 1967, Trường Cao đẳng Humber toạ lạc tại tỉnh Ontario – phía Tây thành phố Toronto, là một trong những trường Cao đẳng cộng đồng lớn và được đánh giá cao tại Canada. Năm 2003, Humber được chính quyền thành phố Toronto công nhận là “Học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp” từ Viện đào tạo công nghệ và giáo dục tiên tiến”

Với uy tín trên thế giới về chất lượng các chương trình giảng dạy và đỉnh cao học thuật, Humber hiện đang đào tạo hơn 27.000 sinh viên học toàn thời gian và 56.000 sinh viên theo học bán thời gian, và hơn 3.400 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia.Trường đào tạo chương trình Cao đẳng, Đại học, chứng chỉ sau Đại học với 150 chuyên ngành khác nhau.

Trung bình, trường có khoảng 8.000 – 9.000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm với 200.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới

Humber cung cấp hơn 170 chương trình toàn thời gian gắn kết trực tiếp với nền kinh tế, mỗi chương trình được thiết kế nhằm đáp ứng các sở thích nghề nghiệp của từng sinh viên với hàng lọat các cấp đào tạo từ cử nhân đại học 4 năm, cao đẳng 2 đến 3 năm, các chương trình chứng chỉ 1 và 2 năm, chứng chỉ sau đại học và các chương trình thực tập. Humber cung cấp 26 chương trình cử nhân đại học , chiếm hơn 31% lượng tuyển sinh vào chương trình cử nhân đại học của các trường cao đẳng tỉnh Ontario.

Với hơn 82% sinh viên được tuyển dụng trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, Humber tự hào về tỷ lệ 93% các doanh nghiệp hài lòng với năng lực của sinh viên tốt nghiệp từ Humber cống hiến cho họ

Tại sao lại chọn trường Humber: […]