THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ HỌC BỔNG NZSS 2020

Tiếp nối chương trình Học bổng Trung học New Zealand (New Zealand School Scholarships – NZSS) 2019 vào đầu năm ngoái, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ) đã thông báo những thông tin đầu tiên về chương trình NZSS cho năm 2020.

Năm 2020 là năm thứ hai New Zealand có Học bổng Chính phủ dành cho bậc Trung học, và Việt Nam hiện là nước duy nhất nhận được học bổng này. Thông tin cụ thể về học bổng bao gồm:

1. Số lượng học bổng: 40 suất học bổng từ 40 trường trung học trên khắp New Zealand, gồm các thành phố và khu vực sau: Auckland, Wellington, Canterbury, Dunedin, Waikato, Northland, Southland, Westland, Nelson, Manawatu – Whanganui, Bay of Plenty.

40 trường trong chương trình Học bổng NZSS được tuyển chọn dựa trên các tiêu chí khắt khe về chất lượng dạy và học, chăm sóc học sinh quốc tế, và sự đa dạng của giáo dục New Zealand để mang đến lựa chọn tốt nhất cho học sinh Việt Nam.

2. Giá trị học bổng: 50% học phí cho năm học đầu tiên.

3. Thời điểm nhập học: học sinh đạt học bổng sẽ bắt đầu học tại New Zealand từ học kì 3, ngày nhập học là 20/07/2020.

4. Điều kiện học bổng: chương trình NZSS 2020 dành cho học sinh có quốc tịch Việt Nam đang theo học lớp 8, 9, 10 tại một trường trung học Việt Nam và đạt những tiêu chí như sau:

1/ Điểm trung bình môn từ 8.0 trở lên

2/ Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (hoặc PTE 42 trở lên / TOEFL iBT 54 trở lên / các chứng chỉ thể hiện trình độ tiếng Anh tương đương)

3/ Khả năng tài chính đáp ứng yêu cầu theo học trung học tại New Zealand

Lưu ý cho phụ huynh – học sinh:

– Học bổng NZSS hỗ trợ một phần học phí trong năm học đầu tiên, do đó gia đình cần có sự chuẩn bị về tài chính đủ để chi trả cho việc học và sinh hoạt ở New Zealand cho ít nhất 2 năm. Học phí trung bình một năm học ở trường công tại New Zealand vào khoảng 12.000 – 18.000 New Zealand Dollar.

– Việc chứng minh tài chính và tài liệu chứng minh nguồn thu nhập hợp pháp là bắt buộc khi nộp hồ sơ thị thực du học tại New Zealand. Ngoài học phí, các khoản chi phí khác có thể bao gồm chi phí sinh hoạt – ăn ở (khoảng 240 triệu VNĐ/năm) và các khoản phí khác như bảo hiểm, đồng phục, chương trình ngoại khóa, …

– Để đạt hiệu quả tối ưu trong việc du học tại New Zealand, học sinh đạt học bổng NZSS được khuyến khích học trung học tại New Zealand ít nhất 2 năm.

4. Các bước cẩn chuẩn bị khi đăng kí Học bổng NZSS:

1/ Bảo đảm đủ điều kiện nhận học bổng

2/ Chọn trường phù hợp: phụ huynh và học sinh tham khảo thông tin các trường trong Cẩm nang Học bổng Chính phủ New Zealand Bậc Trung học (NZSS) hoặc trang web của Giáo dục New Zealand: https://www.studyinnewzealand.govt.nz/

– Học sinh chọn MỘT trường trong danh sách 40 trường trao học bổng để điền vào nguyện vọng khi nộp hồ sơ. Học sinh nên tham khảo thông tin các trường và mức cạnh tranh để đưa ra lựa chọn phù hợp.

– Học sinh chọn các trường ở Auckland sẽ có tỉ lệ chọi cao hơn, nên học sinh cần cân nhắc chọn trường phù hợp tại các khu vực ngoài Auckland để tăng cơ hội có học bổng.

3/ Chuẩn bị hồ sơ đăng kí

4/ Nộp hồ sơ trực tuyến

5/ Tìm hiểu thông tin về thị thực du học New Zealand: học sinh đạt Học bổng NZSS cần tiến hành thủ tục thị thực ngay khi có kết quả học bổng, do đó việc tìm hiểu trước thông tin là cần thiết.

– Hồ sơ thị thực cần nộp ít nhất 8 tuần trước ngày đến New Zealand (không tính ngày nhập học).

– Phụ huynh và học sinh được khuyến khích:

+ Tìm hiểu thông tin về thị thực du học tại trang web https://www.immigration.govt.nz/

+ Nộp hồ sơ thị thực trực tuyến (là kênh nộp hồ sơ Cục Di trú New Zealand khuyến khích sử dụng và hiệu quả nhất).

+ Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ.

5. Hồ sơ đăng kí học bổng: bên cạnh mẫu đơn đăng kí điền trực tuyến, hồ sơ đăng kí học bổng NZSS 2020 cần đính kèm thêm:

1/ Bản scan bảng điểm học kì I năm học 2019-2020bảng điểm năm học 2018-2019 (bản gốc có chứng thực và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng)

2/ Bản scan chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, PTE còn hiệu lực, hoặc các chứng chỉ khác thể hiện trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên (vd: Cambridge ESOL, EF, v.v.)

3/ Hộ chiếu: không cần thiết phải có ngay thời điểm nộp đơn nhưng nên có trước tháng 5/2020

4/ Giấy khám sức khỏe (không cần đính kèm, nhưng cần tự điền thông tin sức khỏe trực tiếp vào đơn)

5/ 1 đoạn phim dài 1 phút 30 giây để các bạn học sinh tự giới thiệu bản thân và lý do bạn xứng đáng nhận học bổng NZSS

6. Thời gian nhận hồ sơ: từ 10/02/2020 đến 13/04/2020.

CMI Vietnam tự hào được ENZ thông báo về Học bổng NZSS 2020 và sẽ tiếp tục đồng hành với chương trình này trong năm nay. Đến với CMI Vietnam, quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ nhận được Cẩm nang Học bổng Chính phủ New Zealand Bậc Trung học (NZSS), được cập nhật thông tin mới nhất về Học bổng NZSS 2020, cũng như được hướng dẫn chi tiết về cách đăng kí học bổng và thủ tục thị thực du học New Zealand.

Mời các bạn trẻ và quý phụ huynh xem thông tin và liên hệ CMI Vietnam để chúng tôi có thể tư vấn đăng kí học bổng, ghi danh và hỗ trợ thực hiện thị thực du học cho các bạn. Những ứng viên ở Tp. Hồ Chí Minh và khu vực lân cận cần sự trợ giúp của CMI Vietnam thì có thể liên lạc qua địa chỉ email, SĐT của:

1. Ông Joseph Tường Nguyễn, Giám đốc:
Email: jnguyen@cmivnedu.com
SĐT: 0903834045
2. Anh Kevin Ngô, Phó Giám đốc:
Email: kevin@cmivnedu.com
SĐT: 0989701722
3. Facebook: https://www.facebook.com/cmiduhoc/

Related Posts

Tận Dụng Các Chương Trình Độc Đáo của Đại học Cape Breton Để Tối Đa Hóa Trải Nghiệm và Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Quốc Tế

Đại học Cape Breton (CBU) tọa lạc tại vùng đất đầy sức sống của Nova Scotia, Canada, là […]