tu-van-du-hoc-hoc-bong--wellington girls-college-cmi-vietnam

Cơ Hội Học Tập Tại Trường Nữ Sinh Ở Thủ Đô Của New Zealand Với Học Bổng Wellington: 2,000 NZD

Wellington – Thành phố có nền giáo dục thông minh

Vốn nổi tiếng với vẻ đẹp và văn hóa đa dạng, môi trường sống sôi động, an toàn, cùng với những cơ sở giáo dục hiện đại và thu hút đông đảo học sinh từ khắp nơi trên thế giới, giờ đây thành phố Wellington – thủ đô của xứ sở kiwi New Zealand – trở nên hấp dẫn du học sinh hơn với học bổng mang tên thành phố này. Trường Nữ sinh Wellington là 1 trong số 12 trường trung học ở Wellington tham gia chương trình.

Ngoài những lợi thế sẵn văn hóa, môi trường sống, cơ sở hạ tầng…, Wellington được mệnh danh là thành phố có nền giáo dục giáo dục thông minh với nhiều lựa chọn giáo dục đa dạng. Trong đó, Trường Nữ sinh Wellington (Wellington Girls’ College – WGC) là một địa chỉ giúp các bạn nữ sinh không chỉ ở New Zealand mà còn những quốc gia khác trải nghiệm môi trường học tập quốc tế. Trước hết, chúng ta hãy cùng khám phá ngôi trường này nhé.

Giới thiệu chung

Được thành lập vào năm 1863 , Trường WGC hiện 1.450 học sinh (trong đó có 60 học sinh quốc tế từ châu Á và châu Âu). Với danh tiếng lâu năm về chất lượng đào tạo và các chương trình ngoại khóa đa dạng hiệu quả, học sinh của trường WGC có kết quả kì thi Chứng chỉ Giáo dục Quốc gia New Zealand (National Certificates of Educational Achievement – NCEA) thuộc nhóm đầu trong tất cả các trường trung học ở New Zealand. Chính vì thế, các nữ sinh không chỉ ở New Zealand mà các nước khác đều mong muốn học tập tại WGC.

Địa điểm

Tọa lạc ngay tại trung tâm thủ đô Wellington, trường WGC rất gần với những tiện nghi về giao thông, dịch vụ và giải trí. Trường chỉ cách tuyến xe lửa và bến xe buýt khoảng 3 phút đi bộ dễ dàng, cách các cửa hiệu và nhà hang khoảng 5 phút đi bộ, cách bờ biển và khu bến tàu tuyệt đẹp của thành phố Wellington khoảng 10 phút. Vì thế, các học sinh của trường WGC có thể tận dụng mạng lưới giao thông công cộng thông minh của Wellington để dễ dàng di chuyển đến trường.

Học tập

Trường có các cấp học từ Lớp 9 đến Lớp 13 theo quy định của giáo dục New Zealand. Các môn học được thiết kế để học sinh vừa học và luyện tập sử dụng tiếng Anh, vừa có thể thu nạp kiến thức học thuật. Ngoài ra, trường có nhiều câu lạc bộ, hoạt động thể dục thể thao và giao lưu văn hóa giúp học sinh tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống và văn hóa New Zealand.

Mỗi cấp học sẽ có số môn học khác nhau. Học sinh Lớp 9 học chín môn, Lớp 10 học tám môn, Lớp 11 và Lớp 12 học sáu môn, và Lớp 13 học năm môn.

Trước khi vào học chính thức, học sinh sẽ phải tham dự một kì kiểm tra năng lực tiếng Anh. Trường dựa vào kết quả bài kiểm tra này của học sinh để phân học sinh vào các lớp bổ trợ tiếng Anh do trường tổ chức. Những học sinh nào ghi danh vào Lớp 12 và có định hướng học đại học ở New Zealand phải có điểm IELTS ít nhất là 5.5; những học sinh định hướng vào đại học ở New Zealand sẽ tuyển thẳng vào lớp 13 nếu IELTS đạt 6.5.

Nhập học

Một năm học ở New Zealand có 4 học kì và bắt đầu vào cuối tháng Một. Các kì thi quốc gia thường được tổ chức từ giữa tháng Mười Một đến đầu tháng Mười Hai. Hầu hết các học sinh quốc tế nhập học vào tháng Một, chỉ có một số ít học sinh bắt đầu học vào học kì 2 (tháng Năm) và học kì 3 (tháng Bảy). Các học sinh học để chuẩn bị cho kì thi NCEA cấp 2 và 3 (Lớp 12 và Lớp 13) phải theo học đủ một năm.

Nơi ở

Các học sinh trường WGC có thể ở cùng gia đình người bản xứ (homestay) hoặc ở cùng người giám hộ do gia đình đề xuất; dù là lựa chọn nào thì nơi ở của học sinh phải được sự chấp thuận của trường.

Chi phí trong 1 năm (2018):

 • Học phí: 16.000 NZD (hoặc 4.000 NZD/học kì)
 • Phí hành chính: 250 NZD
 • Phí sắp xếp homestay: 800 NZD (hoặc 200 NZD/học kì)
 • Phí homestay: 280 NZD/tuần
 • Phí trường học: 300 NZD
 • Bảo hiểm: 600 NZD
 • Phí tổ chức kì thi NCEA (dành cho học sinh tham dự kì thi này): 384 NZD
 • Đồng phục (học sinh Lớp 13 không phải mặc đồng phục): 350 – 600 NZD

1 trong 12 cơ sở giáo dục cung cấp học bổng Wellington

Các học sinh trúng tuyển vào trường WGC có cơ hội đạt học bổng Wellington do trường cung cấp. Với học bổng này, học sinh có thể được giảm 15% học phí cho 1 năm học có trị giá hơn 2,000 NZD. Ngoài ra, học sinh còn được nhận thêm:

 • 1 tour du lịch quanh thành phố Wellington với hướng dẫn viên kinh nghiệm.
 • 1 buổi họp mặt nhóm cùng với Đại sứ quán của Việt Nam tại New Zealand.
 • 1 sự kiện nhóm bao gồm tất cả những học sinh nhận học bổng và cơ hội gặp gỡ với những sinh viên Việt Nam đang theo học những trường khác tại New Zealand.

Vui lòng liện lạc để biết thêm thông tin:

Ông Quốc Huy – email: huyle@cmivnedu.com 
Ông Tâm Võ – email: tamvo@cmivnedu.com 
Ông Joseph Nguyen, Cố Vấn Giáo Dục Quốc Tế, sáng lập viên – email: jnguyen@cmivnedu.com 
Địa chỉ: 391/34 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM 
Điện thoại: 028. 39707693

CMI Vietnam

Related Posts