Học bổng du học Mỹ – Điều kiện và kinh nghiệm mới nhất

Học bổng du học Mỹ có những kinh nghiệm nào? Không chỉ bộ phận tài trợ chính phủ Hoa Kỳ mà cả các trường đại học ở Mỹ cũng rất hào phóng khi đến việc cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Những học bổng mà chúng tôi liệt kê dưới đây đều dành cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Chúng tôi đã tổng hợp và lựa chọn những học bổng phù hợp để bạn có thể dễ dàng nộp đơn xin học bổng mà không phải lo lắng.

học bổng du học mỹ
học bổng du học mỹ

8 trường đại học Mỹ cấp học bổng toàn phần cho du học sinh

Washington University in St. Louis: Học bổng du học Mỹ Annika Rodriguez

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí và 2,500 USD sinh hoạt phí

Học bổng Annika Rodriquez dành cho những bạn có mong muốn theo học hệ Cử nhân tại trường Washington University in St. Louis. Ngoài thành tích học tập, học bổng này sẽ ưu tiên chọn những ứng viên có tố chất lãnh đạo nổi trội và yêu thích hoạt động cộng đồng. Học bổng sẽ được tái xem xét để cấp lại hàng năm trong suốt quá trình học của ứng viên. Tất nhiên ứng viên phải tiếp tục đáp ứng được thành tích học tập như yêu cầu thì mới có thể tiếp tục được nhận học bổng.

University of Southern California: Học bổng Trustee – học bổng du học Mỹ

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí

Ban xét duyệt học bổng sẽ đánh giá ứng viên dựa trên tài năng, thành tích học tập, những sáng kiến nổi bật và tố chất lãnh đạo. Hàng năm có khoảng 100 suất học bổng được trao cho các sinh viên ưu tú hệ Cử nhân. Chỉ cần bạn nộp hồ sơ học Cử nhân vào University of Southern California thì sẽ tự động được xem xét cho học bổng này.

Catholic University of America: Học bổng Archdioceasan

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí

Để lọt vào mắt xanh của ban xét duyệt học bổng trường Catholic University of America, bạn cần phải đạt điểm trung bình ít nhất 3.8 theo chuẩn Mỹ khi tốt nghiệp cấp ba. Ứng viên không cần phải nộp hồ sơ xin học bổng mà chỉ cần đăng ký nhập học vào trường thì sẽ được xem xét cho chương trình này. Để tiếp tục nhận được học bổng cho suốt thời gian học, ứng viên buộc phải đảm bảo giữ vững mức điểm số trung bình ít nhất là 3.2 tại mọi thời điểm.

University of Miami: Học bổng Isaac Bashevis Singer

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí

Học bổng này dành riêng cho các ứng viên nộp hồ sơ theo dạng Early Decision hoặc Early Action. Ứng viên phải đạt điểm trung bình ít nhất 3.0 từ học kỳ thứ hai trở đi để có thể tiếp tục nhận được học bổng cho suốt 4 năm học. Học bổng được đặt theo tên của một nhà văn đã đạt giải Nobel và từng là giảng viên tại trường University of Miami.

University of Texas at Dallas: Học bổng Eugene McDermott

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí, 1,400 USD sinh hoạt phí và nhiều khoản tài trợ khác

Ứng viên đạt được học bổng của University of Texas at Dallas có thể nhận thêm 1,000 USD để mua sách vở, 12,000 USD cho mục đích nghiên cứu và 3,000 USD để phát triển sự nghiệp. Chưa hết, ứng viên còn được chi trả tiền máy bay để về quê thăm gia đình mỗi năm một lần. Yêu cầu cơ bản để đạt được học bổng là bạn cần có điểm SAT từ 1490 trở lên hoặc điểm ACT từ 33 trở lên. Hiện tại học bổng này đang tạm ngưng tuyển sinh vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng bạn vẫn nên ghi chú lại để thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất.

Loyola Marymount University: Học bổng Arrupe

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí

Giá trị học bổng có thể kéo dài lên đến 4 năm hoặc 8 học kỳ. Nếu ứng viên nhận được học bổng từ các nguồn khác như chính phủ, liên bang, tư nhân thì giá trị học bổng sẽ được điều chỉnh lại cho phù hợp. Ban xét duyệt học bổng của Loyola Marymount University nhấn mạnh rõ chương trình này không phân biệt sắc tộc, tôn giáo, giới tính, quốc tịch, tuổi tác, người khuyết tật và tất nhiên là cả xu hướng tính dục.

Hendrix College: Học bổng Hays Memorial – học bổng du học Mỹ

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí và sinh hoạt phí

Học bổng này của Hendrix College có tỉ lệ cạnh tranh khá cao khi mỗi năm chỉ có 4 bạn nổi bật nhất nhận được chọn. Bạn cần có điểm trung bình cấp ba tương đương 3.6 theo chuẩn Mỹ, đạt ít nhất 32 điểm ACT hoặc 1430 điểm SAT để được cân nhắc cho học bổng này.

Barry University: Học bổng Stamps

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí và 6,000 USD cho các trải nghiệm học tập khác

Để được xem xét cho học bổng này, ứng viên trước hết phải trúng tuyển vào trường Barry University. Hiện đã có hơn 2,000 sinh viên nhận được học bổng trong mạng lưới của trường. Bên cạnh các hỗ trợ về tài chính, ứng viên được chọn còn nhận được sự giúp đỡ của một tư vấn viên giáo dục, có cơ hội tham gia các hoạt động tập huấn lãnh đạo và được cấp quyền sử dụng các dịch vụ riêng hữu ích khác.

Hồ sơ xin học bổng du học Mỹ yêu cầu hồ sơ năng lực bản thân

Cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ là bạn phải chuẩn bị kỹ từ nhiều năm trước để có thể hoàn thiện hồ sơ năng lực một cách thật tốt. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng để có thể du học Hoa Kỳ. Cho nên lòng quyết tâm và sự kiên trì phấn đấu theo tháng năm sẽ là yếu tố giúp bạn thành công chạm đến ước mơ.

Sau đây Du học ETEST tổng hợp một số yêu cầu tối thiểu về điều kiện làm sao để xin học bổng du học Mỹ.

GPA quá trình học tập – học bổng du học Mỹ

GPA là tên viết tắt của Grade Point Average, tức điểm trung bình học tập trong 3 năm gần nhất để đánh giá học lực của người học.

Điều kiện nhận học bổng du học Mỹ bán phần hay toàn phần thì GPA ít nhất phải tối thiểu 7.0. Cùng với đó là có kiến thức đồng đều giữa các môn, nhưng bạn cần nổi trội trong một số một để tăng khả năng cạnh tranh.

Các trường đánh giá cao hồ sơ có GPA tăng trưởng đều qua các năm để thấy được nỗ lực và quyết tâm của học sinh, nếu không học sinh nên giữ vững thành tích của mình, đừng để tụt điểm và dễ dàng tìm học bổng du học Mỹ.

Tiếng Anh và các chứng chỉ liên quan

Tiếng Anh là điều bắt buộc làm sao để nhận học bổng du học Mỹ. Bạn nên luyện tập kĩ năng để đạt điểm số cao trong các kỳ thi Tiếng Anh.

Thông thường chứng chỉ IELTS tối thiểu 7.0 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 90, ngoài ra SAT/ACT là điều kiện đầu vào phần lớn các trường Đại học ở Mỹ, điểm SAT/ACT càng cao thì bộ hồ sơ của bạn càng được đánh giá cao và nhiều ưu thế hơn khi xét duyệt visa Mỹ cũng như hỗ trợ trong cách lấy học bổng du học Mỹ.

Chứng chỉ các hoạt động ngoại khóa

Các chứng chỉ ngoại khóa là một phần quan trọng trong đơn đăng ký du học đại học, vì chúng chứng minh bạn là ai bên ngoài lớp học và tạo cơ hội để thể hiện kỹ năng lãnh đạo của bạn và sự tham gia của cộng đồng. Tuy nhiên, phải mất nhiều năm để xây dựng một hồ sơ ngoại khóa đích thực giúp nâng cao chiến lược ứng cử.

Ngoài các tiêu chuẩn về học lực và chứng chỉ ngoại ngữ thì một vấn đề bổ trợ quan trọng trong cách săn học bổng Mỹ chính là chứng chỉ hoạt động ngoại khóa trong CV.

Tại Việt Nam, có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa mà bạn có thể dễ dàng tham gia như hoạt động tình nguyện, đoàn đội, các dự án xã hội, hoạt động liên quan đến thể thao…

Qua các dự án này bạn cần thể hiện cho trường đại học thấy vai trò của mình và khả năng có được như lãnh đạo, làm việc nhóm.. Khi tham gia tốt các hoạt động này bạn sẽ có nhiều lợi thế khi xét các điều kiện học bổng du học Mỹ.

Giải thưởng và các chứng nhận

Hãy sở hữu cho mình các giải thưởng cũng như các công trình nghiên cứu khoa học ấn tượng, liên quan đến ngành mình đang mong muốn, vì đây là cách kiếm học bổng du học Mỹ dựa vào sự khác biệt so với các sinh viên khác. Cho nên bạn nên lên kế hoạch tham gia từ THPT để tích thêm nhiều kinh nghiệm cũng như cơ hội hợp tác với các tổ chức nước ngoài.

Bài luận xin học bổng du học Mỹ cần gì?

Bài luận xin học bổng du học Mỹ như thế nào? Có thể nói đây là một nhân tố không thể thiếu, nó là lời cảm nhận cũng như là lời thuyết phục để các trường có thể chọn bạn.

Ngoài kia hàng ngàn ứng sinh đều có thực lực và các chứng chỉ giống như bạn, cho nên việc việc một bài luận nêu bật cá tính riêng, tư duy và lay động cảm xúc sẽ giúp bước gần tới ước mơ hơn.

Tìm hiểu thêm một số bài viết liên quan:

  • Làm sao để du học mỹ thành công
  • Giải đáp bài luận du học mỹ
  • Các chương trình giao lưu văn hóa mỹ mà bạn cần biết

Related Posts