So sánh các loại visa du học Canada để lựa chọn phù hợp cùng CMI Vietnam

Du học Canada là một trong những lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, để được nhập học và du học tại Canada, bạn cần phải có một loại visa phù hợp. Hiện nay, có nhiều loại visa du học Canada khác nhau, vì vậy, để lựa chọn loại visa phù hợp nhất, bạn cần hiểu rõ điều kiện, tiêu chuẩn và các yêu cầu của từng loại visa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh các loại visa du học Canada để giúp bạn lựa chọn loại visa phù hợp nhất.

Visa du học là gì?

Visa du học là một loại giấy phép nhập cảnh được cấp cho các sinh viên quốc tế muốn đến một quốc gia khác để học tập. Visa du học cho phép các sinh viên nhập cảnh và lưu trú tại quốc gia đó trong thời gian học tập và thường có thời hạn tương ứng với thời gian học tập của sinh viên tại trường học. Visa du học được cấp dựa trên nhiều yếu tố như mục đích học tập, trình độ học vấn, tài chính, sức khỏe và các yêu cầu khác của quốc gia đó.

Các loại visa du học Canada

So sánh các loại visa du học Canada

1. Visa du học Canada loại A – Các loại visa du học Canada

Visa du học Canada loại A là một loại visa dành cho các sinh viên muốn học tập tại các trường đại học hoặc cao đẳng tại Canada và muốn học tập trong thời gian dài. Visa loại A được cấp cho những người học tập tại trường đại học hoặc cao đẳng tại Canada trong thời gian từ 6 tháng đến 4 năm.

Để được cấp visa du học loại A, các sinh viên cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Đăng ký nhập học tại một trường đại học hoặc cao đẳng tại Canada và được chấp nhận vào trường học đó.
 • Chứng minh được đủ tài chính để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada. Có thể được yêu cầu cung cấp bằng chứng về tài chính như giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng, bảng cân đối kế toán, thu nhập hoặc tài sản của bạn.
 • Chứng minh được rằng bạn có kế hoạch trở lại nước sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Canada. Điều này có thể được chứng minh bằng cách cung cấp bằng chứng về các liên kết với quê hương, như gia đình, công việc hoặc tài sản.
 • Được chứng nhận là có sức khỏe tốt và không có tiền án tiền sự.

Sau khi đáp ứng đủ các yêu cầu, các sinh viên có thể nộp đơn xin visa loại A tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada tại quốc gia của mình. Thời gian xử lý đơn xin visa thường tùy thuộc vào quốc gia và thời gian xử lý có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Sau khi được cấp visa loại A, sinh viên sẽ được phép nhập cảnh tại Canada và học tập tại trường đại học hoặc cao đẳng trong thời gian được cấp visa. Visa loại A có thể được gia hạn nếu sinh viên muốn tiếp tục học tập tại Canada hoặc muốn thực tập sau khi hoàn thành chương trình học tập.

2. Visa du học Canada loại B – Các loại visa du học Canada

Visa du học Canada loại B là một loại visa dành cho các sinh viên muốn học tập tại Canada trong thời gian ngắn hơn so với chương trình học tập chính thức. Loại visa này thường được cấp cho các sinh viên đăng ký các khóa học ngắn hạn, khóa học nghề hoặc khóa học tiếng Anh.

Để được cấp visa du học loại B, các sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Đăng ký vào một khóa học ngắn hạn, khóa học nghề hoặc khóa học tiếng Anh tại một trường học được chấp nhận tại Canada.
 • Chứng minh được đủ tài chính để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada trong thời gian học tập. Có thể được yêu cầu cung cấp bằng chứng về tài chính như giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng, bảng cân đối kế toán, thu nhập hoặc tài sản của bạn.
 • Chứng minh được rằng bạn có kế hoạch trở lại nước sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Canada. Điều này có thể được chứng minh bằng cách cung cấp bằng chứng về các liên kết với quê hương, như gia đình, công việc hoặc tài sản.
 • Được chứng nhận là có sức khỏe tốt và không có tiền án tiền sự.

Sau khi đáp ứng đủ các yêu cầu, các sinh viên có thể nộp đơn xin visa loại B tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada tại quốc gia của mình. Thời gian xử lý đơn xin visa thường tùy thuộc vào quốc gia và thời gian xử lý có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Sau khi được cấp visa loại B, sinh viên sẽ được phép nhập cảnh tại Canada và học tập tại trường học trong thời gian được cấp visa. Visa loại B thường có thời hạn từ một tháng đến sáu tháng và không thể được gia hạn. Nếu sinh viên muốn tiếp tục học tập tại Canada, họ sẽ cần phải nộp đơn xin cấp visa loại A hoặc D.

Các loại visa du học Canada

3. Visa du học Canada loại C – Các loại visa du học Canada

Visa du học Canada loại C là một loại visa dành cho các sinh viên muốn thực tập tại một công ty tại Canada trong thời gian ngắn. Loại visa này thường được cấp cho các sinh viên đang theo học tại một trường đại học hoặc cao đẳng tại quốc gia khác và muốn có kinh nghiệm làm việc tại Canada.

Để được cấp visa du học loại C, các sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Được chấp nhận tham gia vào một chương trình thực tập của một công ty tại Canada.
 • Chứng minh được đủ tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt tại Canada trong thời gian thực tập. Có thể được yêu cầu cung cấp bằng chứng về tài chính như giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng, bảng cân đối kế toán, thu nhập hoặc tài sản của bạn.
 • Chứng minh được rằng bạn có kế hoạch trở lại nước sau khi hoàn thành chương trình thực tập tại Canada. Điều này có thể được chứng minh bằng cách cung cấp bằng chứng về các liên kết với quê hương, như gia đình, công việc hoặc tài sản.
 • Được chứng nhận là có sức khỏe tốt và không có tiền án tiền sự.

Sau khi đáp ứng đủ các yêu cầu, các sinh viên có thể nộp đơn xin visa loại C tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada tại quốc gia của mình. Thời gian xử lý đơn xin visa thường tùy thuộc vào quốc gia và thời gian xử lý có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Sau khi được cấp visa loại C, sinh viên sẽ được phép nhập cảnh tại Canada và thực tập tại công ty trong thời gian được cấp visa. Visa loại C thường có thời hạn từ 4 đến 8 tháng và không thể được gia hạn. Nếu sinh viên muốn tiếp tục học tập hoặc làm việc tại Canada, họ sẽ cần phải nộp đơn xin cấp visa loại A hoặc D.

4. Visa du học Canada loại D:

Visa du học Canada loại D là một loại visa dành cho các sinh viên muốn làm việc tại Canada sau khi hoàn thành chương trình học tập tại một trường đại học hoặc cao đẳng tại Canada. Loại visa này còn được gọi là Visa Lao động sau tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit – PGWP).

Để được cấp visa du học loại D, các sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Hoàn thành chương trình học tập tại một trường đại học hoặc cao đẳng tại Canada trong thời gian từ 8 tháng đến 4 năm.
 • Được cấp bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ tương đương từ trường học đã theo học.
 • Được chấp nhận vào một công việc tại Canada.
 • Chứng minh được đủ tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt tại Canada trong thời gian làm việc. Có thể được yêu cầu cung cấp bằng chứng về tài chính như giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng, bảng cân đối kế toán, thu nhập hoặc tài sản của bạn.
 • Được chứng nhận là có sức khỏe tốt và không có tiền án tiền sự.

Sau khi đáp ứng đủ các yêu cầu, các sinh viên có thể nộp đơn xin visa loại D tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada tại quốc gia của mình. Thời gian xử lý đơn xin visa thường tùy thuộc vào quốc gia và thời gian xử lý có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Sau khi được cấp visa loại D, sinh viên sẽ được phép nhập cảnh tại Canada và làm việc tại một công ty trong thời gian được cấp visa. Visa loại D thường có thời hạn tối đa 3 năm và thời hạn cụ thể sẽ phụ thuộc vào thời gian học tập tại trường học. Visa loại D cũng có thể được gia hạn nếu sinh viên muốn tiếp tục làm việc tại Canada.

Các loại visa du học Canada

Tóm lại, để lựa chọn loại visa phù hợp nhất, bạn cần phải xem xét kế hoạch học tập và hoạt động tại Canada cụ thể của mình. Nếu bạn muốn học tập trong thời gian dài, loại visa du học Canada loại A sẽ phù hợp nhất. Nếu bạn chỉ muốn học tập trong thời gian ngắn hoặc thực tập, loại visa du học Canada loại B hoặc C sẽ là lựa chọn tốt. Nếu bạn muốn học tập và làm việc tại Canada, loại visa du học Canada loại D sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Nhớ đọc kỹ các yêu cầu và điều kiện của từng loại visa để chuẩn bị hồ sơ và đăng ký cho visa phù hợp nhất.

Nếu cần được tư vấn chi tiết về hồ sơ du học Canada, hãy liên hệ CMI Vietnam bằng cách điền vào form tư vấn và để lại thông tin của bạn.

Từ khóa:

 • các loại visa canada
 • visa du lịch canada được bao lâu
 • hồ sơ xin visa du học canada
 • du học canada bao nhiêu tiền
 • du lịch canada tự túc
 • thời gian xét duyệt visa canada online
 • tư vấn du học canada
 • du học diện sds là gì

Bài viết có nội dung liên quan:

Related Posts

Tận Dụng Các Chương Trình Độc Đáo của Đại học Cape Breton Để Tối Đa Hóa Trải Nghiệm và Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Quốc Tế

Đại học Cape Breton (CBU) tọa lạc tại vùng đất đầy sức sống của Nova Scotia, Canada, là […]