NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CÓ DỰ ĐỊNH DU HỌC TẠI CANADA

Canada là một đất nước có nền kinh tế phát triển và chính trị ổn định nhất thế giới, hệ thống giáo dục luôn nằm trong top đầu nên không có gì là lạ khi càng ngày Canada càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến bậc nhất này. Chúng ta cùng tìm hiểu về Canada trước khi có dự định tới nhé.

 1. Văn hóa – giáo dục – con người

Cũng giống với Mỹ, Canada cũng là một đất nước hợp chủng quốc , là sự pha trộn của các nền văn hóa từ Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á hay cả Châu Phi. Vì thế, văn hóa Canada không đặc thù như văn hóa từng châu lục riêng. Nên các bạn du học sinh cần lưu ý rằng, homestay ở Canada có nghĩa là sinh sống với người bản địa, cũng có nghĩa nếu bạn sinh sống với một gia đình gốc Ấn độ, bạn cũng sẽ phải ăn những món ăn Ấn, tôn trọng phong tục của gia chủ người Ấn, và cũng tương tự với gia chủ người gốc Trung Quốc…

Về giáo dục, Canada là một trong top các nước kinh doanh giáo dục có chi phí gần như thấp nhất. Trung bình một du học sinh Mỹ sẽ mất trung bình từ 10 tới 17.000USD (khoảng 300 tới 350tr) cho học phí và 12.000USD cho sinh hoạt phí (khoảng 280tr), ở Úc con số cũng rơi vào khoảng 500 tới 600 triệu cho một năm đi học. Còn ở Canada, con số ấy ước lượng từ 400 cho tới 500 triệu, tất nhiên, vẫn có thể rẻ hơn nếu bạn học tập tại các trường cao đẳng đại học ở những thành phố không đông dân cư cho lắm.

 1. Địa lý – Khí hậu thời tiết

Đất nước đứng thứ 2 về diện tích chắc chắn sẽ có địa hình, khí hậu rất đa dạng. Chia đất nước Canada ra làm 2 chúng ta sẽ có 2 Bờ là Bờ Tây và Bờ Đông.

Bờ Đông Canada bao gồm các tỉnh bang Quebec, Ontario có thành phố Toronto sôi động, thu hút 40% lượng sinh viên quốc tế, vì Bờ Đông đa phần nằm trong đất liền nên nhiệt độ tương đối khắc nghiệt, -20 -30 độ là chuyện vô cùng bình thường

Bờ Tây Canada bắt đầu từ tỉnh bang British Columbia với thành phố Vancouver xinh đẹp, nơi phần lớn người Châu Á đổ xô tới sinh sống và định cư vì một lý do quen thuộc là khí hậu khá ấm. Nhưng liệu Vancouver có phải là thành phố ấm nhất? Câu trả lời là không. Thực tế cho thấy, càng gần biển, khí hậu càng ấm áp. Chính vì vậy khu vực ấm áp nhất Canada hiện nay thuộc về tỉnh bang Nova Scotia nằm ở phía Đại Tây Dương, phía Đông Canada, với nhiệt độ mùa đông vào khoảng -3 độ C. Tất nhiên đã đến Canada là phải lạnh rồi, nhưng các bạn cũng không cần quá lo lắng, cái lạnh của họ khá khô nên không khắc nghiệt giống như cái lạnh của miền Bắc Việt Nam đâu.

 1. Chính sách định cư

Lý do vì sao Canada thu hút sinh viên quốc tế đến nơi đây cũng phần lớn là do chính sách nhập cư khá hấp dẫn. Thông thường bạn chỉ cần học tập tại Canada 2 năm, bạn sẽ được cấp work permit (giấy phép lao động) tối đa là 3 năm ở lại để làm việc. Sinh viên có thể tự tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm với một mức lương hấp dẫn, nhưng bù lại, áp lực công việc tại Canada không hề nhỏ, và muốn định cư một cách dễ dàng, bạn phải có một công việc cấp quản lý trở lên.

Nhưng không phải ở đâu cũng vậy, các tỉnh bang khu vực Đại Tây Dương đang có một chính sách vô cùng hấp dẫn về định cư cho sinh viên quốc tế.

Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin về Canada hơn nữa, các bạn du học sinh vui lòng liên hệ các tư vấn viên của CMI Vietnam nhé.

Related Posts

CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CÔNG LẬP BANG QUEENSLAND – MÔI TRƯỜNG AN LÀNH VÀ ẤM ÁP

Trường công lập tiểu bang Queensland (EQI) phát triển và thúc đẩy các chương trình cho học sinh quốc tế muốn theo học tại một trường công lập tiểu bang Queensland, Úc. Học sinh có thể lựa chọn từ hơn 90 trường ở khắp tiểu bang Queensland như Brisbane, Gold Coast, Sunshine Coast và Cairns.

Các trường công lập tiểu bang Queensland có nguồn lực dồi dào, cơ sở hạ tầng hiện đại để hỗ trợ việc học tập.

 • Chọn chỗ ở
 • Đa dạng môn học
 • Học tập sáng tạo
 • Phòng máy tính nối mạng với thư viện các trường đại học
 • Hội thảo qua màn hình và phòng thu âm
 • Phòng nhiếp ảnh và công nghệ đa truyền thông
 • Các chương trình đặc biệt: Hàng không, Múa balê, Gôn, Bóng đá và Tennis
 • Nhóm hỗ trợ học sinh tận tâm
 • Sống cùng gia đình người bản xứ
 • Cơ hội học liên thông tại các trường đại học danh tiếng nhất tiểu bang Queensland

Các chương trình của EQI […]

Đại học Edith Cowan: Hướng đi khác dành cho Du học sinh tại Úc

Cách đây vài năm, nhắc đến du học Úc, có lẽ nhiều người chỉ nghĩ đến việc học tại Melbourne và Sydney, bởi vì đây là 2 thành phố lớn tại Úc, có dân số đông đúc cũng như cộng đồng người Việt lớn mạnh. Tuy nhiên, có lẽ vì sự mất cân bằng về dân số tại 2 thành phố này và các vùng khác tại Úc mà chính phủ Úc ngày càng tạo nhiều điều kiện cho du học sinh quốc tế học tập và mang đến nhiều cơ hội định cư tại những vùng thưa dân.

Với nhiều sự thay đổi trong chính sách nhập cư, có thể thấy hiện nay, xu hướng du học của các du học sinh Việt Nam cũng có sự thay đổi. Một trong những xu hướng dễ nhận thấy nhất là số lượng sinh viên kéo đến vùng Tasmania trong năm vừa qua tăng lên đáng kể. Với một số lượng lớn du học sinh đến với Tasmania trong thời gian qua, câu hỏi đặt ra liệu rằng đó còn là điểm đến lý tưởng của du học sinh mong muốn định cư trong thời gian tới? Liệu còn có sự lựa chọn khác ngoài Tasmania hay không? Nếu bạn cũng đang có cùng băn khoăn như trên thì thật may vì bạn vẫn còn con đường khác tại bang Tây Úc. Đây thật sự là một điểm đến đặc sắc của nước Úc mà du học sinh hoàn toàn có thể nghĩ đến và tìm kiếm cho mình cơ hội. Vừa qua chính phủ bang Tây Úc đã công bố danh sách nghề định cư mới dành cho du học sinh tốt nghiệp tại bang này. Danh sách ngành nghề bao gồm nhiều ngành nghề đa dạng, tạo nhiều cơ hội hơn cho các du học sinh người Việt.

[…]