194 ngành đã được thêm vào Danh sách Nghề nghiệp sau đại học tại Tây Úc

Chính phủ McGowan đang thực hiện các sáng kiến ​​mới để thu hút những người di cư có tay nghề cao và sinh viên quốc tế đến Tây Úc để giúp giảm bớt tình trạng thiếu kỹ năng tay nghề.

Là một phần của chiến lược Reconnect bang Tây Úc trị giá 195 triệu đô la của Chính phủ tiểu bang, thêm 194 ngành nghề đã được thêm vào Danh sách Nghề nghiệp sau Đại học – nâng tổng số ngành nghề được liệt kê lên 331 – để thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tại bang Tây Úc (tham khảo danh sách ngành nghề bang Tây Úc tại: https://migration.wa.gov.au/services/skilled-migration-western-australia/occupation%20lists)

Việc mở rộng Danh sách Nghề nghiệp sau Đại học sẽ giúp thu hút một loạt các kỹ năng đa dạng và phù hợp với nhu cầu lực lượng lao động hiện tại và tương lai của tiểu bang. Con đường di cư diện tay nghề cũng sẽ là một giải pháp cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Tây Úc nộp thường trú nhân sau này.

Cùng với việc ưu tiên, các ứng viên đã ở Tây Úc và Úc, Chính phủ Tiểu bang đã mở rộng các tiêu chí di cư có tay nghề cao để cho phép các ứng viên nước ngoài nộp đề cử của Tiểu bang WA. Những thay đổi này sẽ đồng thời hỗ trợ lĩnh vực giáo dục quốc tế và bổ sung vào nguồn lao động có tay nghề cao của Tây Úc trong các lĩnh vực ưu tiên. Các sáng kiến ​​mới cũng bổ sung cho các chiến lược để giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng sau khi tham vấn ngành tại Hội nghị thượng đỉnh kỹ năng khu vực và Perth.

 Nhận xét của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Sue Ellery:

“Việc đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động có tay nghề cao của Tây Úc là ưu tiên của Chính phủ Bang, nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Bang và các công trình.

“Việc quản lý chắt chẽ trong làn sóng dịch COVID-19 của Chính phủ Tây Úc đã giúp giữ cho nền kinh tế của Bang vững mạnh và ổn định. Với nền giáo dục đẳng cấp thế giới, cơ hội việc làm lành mạnh và quản lý sức khỏe cộng đồng mạnh mẽ, không có nơi nào tốt hơn hoặc an toàn hơn để sống, làm việc và học tập.

“Chính phủ Tiểu bang cam kết khuyến khích sinh viên quốc tế trở lại Tây Úc để hỗ trợ lĩnh vực giáo dục quốc tế của chúng tôi và giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng trong các ngành công nghiệp chủ chốt.”

Nhận xét của Bộ trưởng Giáo dục Quốc tế David Templeman:

 “Sinh viên quốc tế là một phần quan trọng của cộng đồng Tây Úc – họ đóng góp tích cực vào sự đa dạng và sinh động của Bang, đồng thời hỗ trợ việc làm tại địa phương trong nhiều ngành khác nhau.

“Cung cấp một lộ trình di cư có tay nghề cao là chìa khóa để thu hút sinh viên quốc tế đến Tây Úc để duy trì khả năng của họ sau khi họ đã hoàn thành chương trình học.”

Theo https://www.mediastatements.wa.gov.au

Related Posts

Tận Dụng Các Chương Trình Độc Đáo của Đại học Cape Breton Để Tối Đa Hóa Trải Nghiệm và Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Quốc Tế

Đại học Cape Breton (CBU) tọa lạc tại vùng đất đầy sức sống của Nova Scotia, Canada, là […]