𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 Ú𝐂 𝐕Ù𝐍𝐆 𝐑𝐄𝐆𝐈𝐎𝐍AL – TIẾT KIỆM CHI PHÍ VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO

Regional là vùng trọng điểm phát triển kinh tế, giáo dục của Úc nơi quy tụ rất nhiều trường đại học hàng đầu cũng như các tập đoàn nổi tiếng thế giới. Chính vì vậy, du học Úc vùng regional có rất nhiều ưu thế đặc biệt.

Bạn nghĩ đến điều gì khi nghe cụm từ “Vùng Regional”? Rất có thể, bạn tưởng tượng đây là một thị trấn nhỏ, ít náo động và không có gì hay ho để làm. Bài viết dưới đây sẽ phân tích mọi thứ bạn cần biết về vùng Regional: Chúng là gì và tại sao chúng không giống như những gì bạn đã từng tưởng tượng.

VÙNG REGIONAL LÀ GÌ?

Vùng Regional là các khu vực thị trấn, thành phố nhỏ hoặc bất kỳ khu vực nào nằm ngoài phạm vi các thành phố thủ đô chính của Úc là Sydney, Melbourne và Brisbane.

CÁC KHU VỰC NÀO ĐƯỢC XÁC ĐỊNH LÀ VÙNG REGIONAL?

Liên quan đến các chính sách visa, di cư trong khu vực, Bộ Nội vụ đã phân chia toàn bộ nước Úc thành ba loại chính:

 • Loại 1: Thành phố lớn gồm Sydney, Melbourne, Brisbane không thuộc vùng Regional. Sinh viên sau khi tốt nghiệp các bậc học:
  • Cử nhân: được ở lại 3 – 4 năm
  • Thạc sỹ nghiên cứu và Tiến sỹ: được ở lại 4- 6 năm
 • Loại 2: Các thành phố nằm trong khu vực Regional gồm Perth, Adelaide, the Gold Coast, the Sunshine Coast, Canberra, Newcastle/Lake Macquarie, Wollongong/Illawarra, Geelong và Hobart. Sinh viên bậc Cử nhân trở lên được ở lại thêm 1 năm nữa sau khi tốt nghiệp với post-study work visa. Nghĩa là:
  • Cử nhân và Thạc sĩ: được ở lại 3 năm
  • Thạc sĩ nghiên cứu: được ở lại 4 năm
  • Tiến sĩ: được ở lại 5 năm
 • Loại 3: Ở tất cả các vùng khác ngoài những khu vực trên. Sinh viên quốc tế sẽ được ở lại thêm 2 năm nữa với post-study work visa khi tốt nghiệp bậc Cử nhân trở lên, cụ thể:
  • Cử nhân và Thạc sĩ: được ở lại 4 năm
  • Thạc sĩ nghiên cứu: được ở lại 5 năm
  • Tiến sĩ: được ở lại 6 năm

05 LỢI ÍCH KHI HỌC TẬP TẠI VÙNG REGIONAL

 1. CHI PHÍ SINH HOẠT PHẢI CHĂNG

Chi phí sinh hoạt ở các khu vực nằm trong vùng Regional nhìn chung thấp hơn so với khu vực thành thị. Các thành phố lớn hơn như Sydney và Melbourne có nhu cầu thuê nhà tăng lên, đồng nghĩa với việc giá thuê nhà ở những thành phố này rất đắt đỏ. Vì vậy, cho dù bạn muốn sống trong nhà trọ sinh viên hay nhà chung, hãy cân nhắc xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu khi sống ở các khu vực nằm trong vùng Regional.

 1. LỐI SỐNG THOẢI MÁI

Úc được biết đến với lối sống thoải mái với thái độ “không lo lắng”. Học tập và sinh sống trong vùng Regional sẽ mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm phong cách và thái độ sống của người Úc.

 1. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Rất có thể bạn sẽ tìm được việc làm tại địa phương sau khi hoàn thành chương trình học – điều không phải lúc nào cũng dễ dàng ở các thành phố lớn. Nếu bạn đang học bán thời gian, bạn cũng có thể làm việc tại địa phương như hái trái cây hoặc công việc đồng áng. Số lượng cơ hội việc làm có thể thấp hơn ở vùng Regional; nhưng ngược lại, cũng có ít người để cạnh tranh hơn cho công việc mơ ước của bạn.

 1. THÊM NHIỀU CƠ HỘI ĐỊNH CƯ VÀ NHẬN HẬU THUẪN LỚN TỪ CHÍNH PHỦ LIÊN BANG VÀ TIỂU BANG

Hậu thuẫn từ chính phủ được thực hiện dưới hình thức các chương trình học bổng chính phủ, các chính sách hỗ trợ  cho sinh viên, v.v. Việc này nhằm tạo thêm động lực cho sinh viên và xóa bỏ khoảng cách giữa các vùng miền với nhau.

Ngoài ra, nếu sinh viên có ý định nộp đơn xin thường trú tại Úc sau khi việc học của họ kết thúc, sinh sống và học tập ở vùng Regional sẽ mang tới cho họ thêm nhiều lợi thế. Khi học tập tại khu vực thưa dân, sinh viên được cộng thêm 5 điểm trong Skilled Migration Points Assessment cho các đơn xin visa di trú có tay nghề cao.

5.      Ý THỨC CỘNG ĐỒNG

Thông thường, điều thu hút mọi người đến học tập tại các khu vực nằm trong vùng Regional đó chính là ý thức cộng đồng. Khi bạn đăng ký một khóa học với một tổ chức giáo dục nhỏ hơn, bạn có thể sẽ biết tên của mọi người trong lớp của mình và phát triển mối quan hệ bền chặt với các bạn cùng lớp. Điều này giúp tạo ra cảm giác thân thuộc ‘như ở nhà’, giúp dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm bạn bè, ổn định cuộc sống và xây dựng các mối quan hệ xã hội ý nghĩa.

Một số trường đại học nổi bật trong vùng regional

Bang Tên trường Thành phố Website
Western Australia Western Australia University Perth www.uwa.edu.au
Curtin University Perth www.curtin.edu.au
Murdoch University Perth www.murdoch.edu.au
Le Cordon Bleu Perth www.cordonbleu.edu
South Australia University of Adelaide Adelaide www.adelaide.edu.au
University of South Australia Adelaide www.unisa.edu.au
Flinders University Adelaide www.flinders.edu.au/
International College of Hotel Management Adelaide www.ichm.edu.au/
Queensland Griffith University Gold Coast www.griffith.edu.au/
Southern Cross University Gold Coast www.scu.edu.au/
James Cook University Townsville www.jcu.edu.au/
Tasmania University of Tasmania Hobart www.utas.edu.au/
New South Wales University of Wollongong Wollongong www.uow.edu.au
University of New England Armidale www.une.edu.au/
University of Newcastle Newcastle www.newcastle.edu.au/
Southern Cross University Lismore, Coffs Habour www.scu.edu.au/
Victoria Deakin University Geelong, Warrnambool www.deakin.edu.au
La Trobe University Bendigo, Albury- Wodoga, Mildura, Shepparton www.latrobe.edu.au/
Federation University Ballarat federation.edu.au/
ACT The University of Canberra Canberra www.canberra.edu.au/
Charles Sturt University Canberra www.csu.edu.au/

Úc vẫn luôn là điểm đến du học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ vì chất lượng giáo dục hàng đầu, mà còn do các chính sách khuyến khích định cư hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế.

Trước đây, khi nghĩ đến du học Úc, các bạn thường nghĩ ngay đến Sydney, Melbourne. Tuy nhiên, nếu các bạn có mong muốn được ở lại 3 – 6 năm sau khi tốt nghiệp để làm việc, tăng cường trải nghiệm, hoặc có định hướng định cư thì Sydney, Melbourne không hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Thay vào đó, hãy thử cân nhắc và tìm kiếm cơ hội ở các vùng Regional ở Úc nhé!

 

 

Related Posts

CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TẠI PHILIPPINES CIEC – CIDEC: CON ĐƯỜNG VÀNG CHUYỂN TIẾP ĐẾN CÁC NƯỚC KHÁC

GIỚI THIỆU VỀ CIEC – CIDEC

CIDEC là chương trình giảng dạy K – 12 dành cho học sinh tại Philippines được thành lập từ năm 2000 với hình thức đào tạo từ xa (Distance Learning) cho phép học sinh có thể linh hoạt chủ động kế hoạch học tập, không cần đến các cơ sở học tập truyền thống mà vẫn có thể lấy bằng trung học Philippines. Chương trình CIDEC đã được Bộ giáo dục Philippines cấp chứng nhận là chương trình đào tạo chính thức dành cho học sinh tại Philippines.

Từ năm 2017, CIDEC chính thức được chính phủ Philippines cấp phép đủ điều kiện đào tạo học sinh nước ngoài muốn lấy bằng trung học tại Philippines với hình thức đào taọ lớp học 1 kèm 1 trực tiếp tại cơ sở trường Anh ngữ CIEC Global. Đến nay, đã có hàng trăm học sinh đã tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông CIDEC đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Việt Nam và chuyển tiếp thành công chương trình đại học tại các nước phương Tây.

[…]

BRAEMAR COLLEGE, TRƯỜNG THPT TƯ THỤC DUY NHẤT TẠI TORONTO CÓ THOẢ THUẬN HỢP TÁC CHÍNH THỨC VỚI 4 ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU CANADA

Braemar College, đặt tại 229 College Street (downtown Toronto), trong khuôn viên St George campus của University of Toronto, là một trong những trường THPT tư thục hàng đầu Toronto từ năm 1995. Braemar College cung cấp chương trình cho học sinh từ lớp 9 tới lớp 12 với kết quả đầu ra là bằng Tú tài bang Ontario (OSSD) cùng lộ trình vào các trường đại học/cao đẳng danh giá tại Canada.
Hằng năm, 4 trường đại học đối tác bao gồm: University of Toronto, York University, Ryerson University, và University of Waterloo dành riêng cho học sinh Braemar College các suất học bổng đầu vào trị giá lên tới CAD 5,000.

Với bề dày thành tích về chất lượng đào tạo (gần 40% học sinh tốt nghiệp được nhận vào UofT) cùng nhiều giải thưởng quốc tế, Braemar College là ngôi trường được 400 học sinh tới từ hơn 30 quốc gia trên thế giới tin tưởng lựa chọn cho việc học tập bậc THPT của mình tại Canada. Ngoài ra, những điểm nổi trội sau đây của nhà trường đã được khẳng định:
Sĩ số lớp nhỏ, dưới 15 học sinh/lớp
Chi phí hợp lý, chỉ CAD 18,600 (8 tín chỉ),
Kỳ học linh hoạt với 2 tín chỉ/10 tuần, học sinh có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn bè cũng như hoàn thành chương trình nhanh
5 kỳ nhập học/năm: tháng 9, tháng 11, tháng 2, tháng 4 và tháng 7
Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, tận tâm và nhiều kinh nghiệm giảng dạy học sinh quốc tế
Hoàn thành bằng Tú tài CHỈ TRONG 1 NĂM, tiết kiệm thời gian và chi phí
Tư vấn định hướng chọn ngành chọn nghề và hồ sơ vào các trường đại học/cao đẳng hàng đầu MIỄN PHÍ
Là đối tác của nhiều cơ sở giáo dục có uy tín và danh tiếng trên toàn thế giới
Cung cấp nhiều lựa chọn học tập linh hoạt: học tại campus, học từ xa, học song bằng tại cơ sở của đối tác ở các nước (trong đó có Việt Nam)

Nhiều năm kinh nghiệm sắp xếp nhà ở & cuộc sống cho du học sinh

Học theo LỘ TRÌNH CHUYÊN NGÀNH từ BẬC THPT cùng Braemar College, trường THPT duy nhất ở Toronto có quan hệ đối tác lộ trình chính thức với Đại học Toronto, Đại học York, Đại học Ryerson và Đại học Waterloo.

Các Chuyên Gia về Lộ Trình

Braemar College là đơn vị cung cấp chương trình đào tạo lộ trình sau trung học phổ thông hàng đầu của Toronto, với kinh nghiệm qua nhiều thập kỷ và là các đối tác của các trường cao đẳng và đại học hàng đầu.

Từ năm 1995, chúng tôi đã giúp hàng nghìn sinh viên quốc tế vào học tại các cơ sở giáo dục sau trung học của Canada.

Braemar College là trường THPT duy nhất ở Toronto có quan hệ đối tác chính thức với Đại học Toronto, Đại học York, Đại học Ryerson và Đại học Waterloo.

Nhanh & Tập trung

Braemar College’s Express Option Foundation là một trong những lộ trình nhanh nhất trên thế giới. Học sinh đủ điều kiện (ví dụ: với IGCSE’s, hoặc tương đương với ba năm học trung học) hoàn thành năm cuối của chương trình OSSD chỉ trong năm tháng (thường là từ tháng Hai đến giữa tháng Sáu). Đây chỉ là một phần tư thời gian thường cần để hoàn thành A Levels (khoảng hai năm).

Xây Dựng Lộ Trình Phù Hợp

Cho dù học sinh bắt đầu lộ trình học từ lớp 10, 11, 12, kế hoạch học tập được tùy chỉnh để tính đến cả chương trình mà các em đã hoàn thành, cũng như các mục tiêu học tập ngắn hạn và dài hạn của các em. 5 lộ trình chuyên ngành: Khoa học và Công nghệ, Kinh doanh, Nhân văn, Nghệ thuật & Thiết Kế, Y tá điều dưỡng.

Hỗ Trợ Hồ Sơ Hoàn Chỉnh

Các chuyên gia về lộ trình của chúng tôi đã hỗ trợ hàng trăm học sinh vào các trường cao đẳng và đại học ở Canada và trên toàn thế giới. Bất kể yêu cầu đặc biệt hay tham vọng đến mức nào, đội ngũ của chúng tôi sẽ đảm bảo bạn có mọi thứ bạn cần để đủ điều kiện.

Đối Tác Hàng Đầu

Các đối tác đại học của chúng tôi bao gồm Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học York và Đại học Ryerson.

Các đối tác cao đẳng bao gồm Cao đẳng George Brown, Cao đẳng Durham, Cao đẳng St. Lawrence và Cao đẳng Humber.

Quan Hệ Đối Tác Đại Học và Cao Đẳng Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Học Sinh Braemar College? […]