Sinh viên Việt Nam theo đuổi ước mơ ngành Y tại Đại Học Tasmania – Úc

Sinh viên Việt Nam theo đuổi ước mơ ngành Y tại Đại Học Tasmania – Úc

Đối với Trung Phạm, là một sinh viên Việt Nam, đang  học chương trình Cử Nhân Khoa Học Y Sinh tại trường Đại học Tasmania (UTAS) – Úc đã đưa anh ấy đến gần hơn với ước mơ theo đuổi ngành Y tại Úc.

Sau 4 năm rưỡi học Y Khoa tại Việt Nam, Trung quyết định theo học chương trình Cử Nhân tại UTAS để anh ấy có thể nghiên cứu về Y Học, lĩnh vực mà anh ấy đam mê.

dsc0047-750x400

Trung Phạm – Sinh viên trường UTAS

Anh ấy nói: “Tôi chọn học khóa Cử Nhân Khoa Học Y Sinh tại UTAS vì nó được công nhận bởi  Viện Các Nhà Khoa Học Y Khoa của Úc (AIMS), điều này có nghĩa là trường  được công nhận ở cấp độ chuyên nghiệp cao nhất tại Úc và mở ra cho tôi cơ hội nghề nghiệp”

Đây là năm thứ 2 anh ấy học tập và sinh sống tại Cơ Sở Launceston ở phía bắc Tasmania – một khuôn viên rộng 50 héc ta nhìn ra sông Tamar xinh đẹp và các cơ sở vật chất hiện đại dành cho sinh viên.

Anh ấy nói: “Các cơ sở vật chất và trang thiết bị thật tuyệt vời, các giảng viên thì vô cùng thân thiện và nội dung khóa học rất phù hợp – chất lượng giáo dục mà tôi nhận được nhiều hơn so với ở nước tôi”. “Tôi đã phát triển rất nhiều kỹ năng để có thể áp dụng vào công việc, đặc biệt là kỹ năng chuyên môn của khóa học là rất thiết thực”

maxresdefault

Trung thích sự cân bằng giữa việc học trong một môi trường thành thị thoải mái, kết hợp việc trải nghiệm học đại học năng đông và chuyên nghiệp. Anh ấy nói: “Các cơ hội nghiên cứu và học tập rất rộng mở và thú vị và tôi yêu thích học tập tại một thành phố thoải mái.

Việc đến một đất nước mới để học tập có thể là một trải nghiệm khó khăn, nhưng Trung cho biết sự thân thiện của nhân viên và các sinh viên tại UTAS làm cho anh ấy cảm thấy như đang ở nhà. “UTAS có đẳng cấp vượt trội trong việc hỗ trợ sinh viên, tôi cảm thấy thoải mái khi yêu cầu giúp đỡ bất kỳ việc gì, cả về vấn đề học tập và cá nhân, hoặc thậm chí khi bạn muốn xin lời khuyên trong cuộc sống”

Như một cách để giữ liên lạc với những người đồng hương, Trung cũng tham gia vào cộng đồng người Việt tại địa phương để thường xuyên gặp gỡ nhau. Là một đại diện của cộng đồng người Việt, anh ấy tìm đến các tân sinh viên Việt Nam để giúp họ hòa nhập với cuộc sống và học tập tại cơ sở Launceston, và cũng giúp tổ chức các cuộc gặp gỡ thông qua trang Facebook.

mbbs_studentslab9_709x391

Trung cũng thích hòa mình vào cuộc sống sinh viên – thường xuyên chơi bóng chuyền và cầu lông với những người bạn mới và làm gia sư bán thời gian về các môn Khoa Học Y Sinh. Anh ấy nói: “Tôi thật sự thích công việc của mình, tôi yêu thích việc gặp gỡ những người mới và giúp họ đạt kết quả học tốt hơn”

Cảm thấy tuyệt vời khi hòa mình vào môi trường học tập ở nước ngoài, Trung đã tận hưởng những chuyến tham quan đến các điểm du lịch nổi bật của Tasmania – điển hình như trượt tuyết tại Ben Lomond ở phía Bắc của tiểu bang là một trong những trải nghiệm thú vị của anh ấy. “Tôi đã đến Ben Lomond với một vài người bạn học và đây là lần đầu tiên tôi thấy tuyết! Bạn của tôi và tôi đã chơi trượt tuyết rất vui!”

Anh ấy cũng mạo hiểm đến Vịnh Wineglass nổi tiếng, Trang Hoa Lavender Bridestowe Estate và Trang Trại Hoa Tulip Table Cape. Anh ấy nói: “Tôi thích môi trường ở Tasmania, không khí trong lành nhất thế giới”.

med_research_microscope

Khi được hỏi điều gì làm anh ấn tượng nhất về UTAS, Trung trả lời là  anh ấy không thể bỏ qua những nguồn tài liệu học tập tuyệt vời.

Anh ấy nói: “Thư viện thật tuyệt, chúng tôi có thể tiếp cận với sách và nguồn tài liệu học tập bao la và chúng ta được phép mượn về nhà – điều này thì không phổ biến ở Việt Nam và nó thật sự hữu ích trong học tập”. “Tôi cũng thật ấn tượng với không gian học tập trong khuôn viên trường và cơ sở vật chất tuyệt vời. Lý do khác tôi chọn UTAS là học phí vừa phải, đây là điều tuyệt vời khi so sánh với vị trí xếp hạng cao”

Trung hoàn toàn hứng thú với những gì UTAS mang lại cho anh ấy. Anh ấy nói: “Tôi muốn làm việc ở Úc một thời gian để lấy kinh nghiệm, và sau đó tôi muốn học lên Thạc Sỹ tại UTAS ở các lĩnh vực Vi Sinh và Miễn Dịch Học. Sau đó, tôi cũng sẽ xem xét tiếp tục học lên Tiến Sỹ”

Nếu câu chuyện của Trung truyền cảm hứng cho bạn để tìm hiểu thêm về học tập tại Tasmania xinh đẹp, hãy tìm hiểu thêm về nghiên cứu Cử Nhân Khoa Học Y Sinh chuyên nghiệp được công nhận hoặc khám phá các khóa học chất lượng khác được đào tạo bởi Đại học Tasmania.

CMI VIETNAM là đại diện chính thức của Đại Học Tasmania tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ phương án và kế hoạch du học tốt nhất cho bạn

Địa chỉ: 753 Lê Hồng Phong (ND), Phường 12, Quận 10, TP. HCM
Điện thoại: 08.39707693 (Ms. Thoa)
Email: jenny.pham@cmivnedu.com
Website:www. cmivnedu.com

Nguồn: https://blogs.utas.edu.au/international/2016/09/vietnamese-student-follows-medical-dream-at-utas/

Bài Viết Liên Quan