Chuyến thực địa trong môn học “Conservation in Practice” ở đảo Avoid Island của Đỗ Như Kiều – Sinh viên ưu tú của CMI Vietnam

Chuyến thực địa trong môn học “Conservation in Practice” ở đảo Avoid Island của Đỗ Như Kiều – Sinh viên ưu tú của CMI Vietnam

Đỗ Như Kiều – Sinh viên ưu tú điển hình mà CMI Vietnam đã gửi đến Úc vào tháng 11/2014. Kiều đã tốt nghiệp Thạc Sỹ về Hải Dương Học tại Đại Học Khoa Học Tự nhiên TPHCM và hiện đang chuẩn bị hoàn tất chương trình Thạc Sỹ Quản Lý Môi Trường tại Đại học New South Wales (UNSW). Chương trình học của UNSW cho chuyên ngành này rất đặc biệt, những sinh viên xuất sắc sẽ được lựa chọn để tham gia vào chuyến thực tập nghiên cứu về môi trường. Kiều đã vinh dự được tham gia vào chuyến thực địa trong môn học “Conservation in Practice” ở đảo Avoid Island (đảo bảo tồn, không có người ở, chỉ có 1 nhà trung tâm cho các nhà khoa học tới làm việc trong thời gian nhất định trong năm) phía ngoài Mackay thuộc bang Queensland.

kieu 5

Di chuyển từ đất liền ra đảo bằng trực thăng hoặc máy bay hạng nhỏ

Chuyến thực tập kéo dài 1 tuần từ ngày 29/11/2015 – 06/12/2015, Chuyến thực tập này được kết hợp với tổ chức Wildmod của Úc (một tổ chức bảo tồn sinh thái của Úc). Chuyến đi gồm 10 sinh viên của UNSW: 7 sinh viên đại học, 3 học viên cao học; 2 giảng viên của UNSW; 1 giáo sư và  4 người thuộc Widmod.

kieu 3

Chuyến đi chủ yếu quan sát và thu thập số liệu của 1 loài rùa biển có tên tiếng anh Flatback Turtle trong thời gian chúng đẻ trứng trên bãi biển Avoid Island, nghiên cứu các đặc đểm về tập tính, những mối đe dọa với sự sinh tồn của rùa biển nói chung và Flatback nói riêng cũng như các phương pháp hiện nay được sử dụng để bảo tồn các loại rùa biển trong các giai đoạn phát triển khác nhau của chúng.

kieu 8

kieu 2

Vì rùa biển thường lên để trứng trong thời gian thủy triều liên. Tại khu vực Avoid Island, 1 ngày có 2 lần triều lên và 2 lần triều xuống (chế độ bán nhật triều) nên quá trình quan sát thường bắt đầu từ trước 2h khi triều lên và 2h sau khi triều xuống.

Chuyến đi rất thú vị và bổ ích này đã giúp Kiều có những trải nghiệm thực tế về lĩnh vực đặc biệt mà Kiều đang theo đuổi cũng như bổ sung cho Kiều những kỹ năng và kinh nghiệm trong việc phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai. Với những nổ lực không ngừng, Đỗ Như Kiều xứng đáng là một sinh viên ưu tú trên hành trình khẳng định sức mạnh và tài năng của Sinh Viên Việt Nam với bạn bè quốc tế.

CMI Vietnam là dịch vụ tư vấn du học duy nhất tại Việt Nam cung cấp chương trình đặc biệt Hướng dẫn cặn kẽ trước khi lên đường và Theo dõi, hỗ trợ sau khi đến nơi. Vì thế, hơn 15 năm qua, CMI Vietnam luôn được Quý phụ huynh và Học sinh, Sinh viên yêu mến và công nhận là “Người đồng hành tin cậy”.

Bài Viết Liên Quan