Hồ Sơ Bảo Lãnh Anh Chị Em Bị Từ Chối Visa vào Mỹ

Hồ Sơ Bảo Lãnh Anh Chị Em Bị Từ Chối Visa vào Mỹ

HỎI:

Bạn gái em là người Mỹ có làm hồ sơ bảo lãnh cho em theo Diện bảo lãnh Hôn Phu – Hôn Thê (K1) vào năm 2012. Khi đi phỏng vấn thì em bị từ chối nhưng em không bổ sung và cũng không hủy hồ sơ. Có điều là năm 2004 chị của em có làm hồ sơ bảo lãnh cho em, trước khi bạn gái em làm hồ sơ bảo lãnh cho em theo Diện K1 này. Vậy cho em hỏi khi đi phỏng vấn theo diện chị em bảo lãnh thì có bị từ chối hay không? vì em nghe nói Lãnh Sự Quán sẽ kiểm tra lại hồ sơ cũ của em.

ĐÁP:

Có nhiều nguyên nhân khiến Viên Chức Lãnh Sự từ chối cấp Visa diện Hôn phu/Hôn thê của bạn.  Đối với diện Visa này, lý do từ chối phổ biến nhất là Viên Chức Lãnh Sự không có đủ thông tin cần thiết để có thể xem xét và đưa đến kết luận đối với hồ sơ của bạn, vì thế bạn không thể được cấp Visa tại thời điểm đó.  Sau khi hồ sơ đã bị trả về Sở Di trú Mỹ, bạn phải liên hệ trực tiếp với Sở Di Trú Mỹ là nơi mở hồ sơ bảo lãnh của bạn trước đây.

Lý ra bạn phải liên hệ với Sở Di Trú để làm rõ hơn về tình trạng của đơn bảo lãnh theo diện đính hôn vì sao lại bị từ chối, nhưng bạn đã không làm điều này, mà bỏ luôn hồ sơ.

CMI Vietnam đã từng chứng kiến những hồ sơ diện bảo lãnh anh chị em (F4) đã bị Lãnh Sự Quán Mỹ từ chối. Vì hồ sơ phức tạp, thời gian kéo dài nhiều năm, một trong hai người nản chí không tiếp tục với hồ sơ thứ nhất như Diện bảo lãnh vợ chồng, Hôn Phu/Hôn Thê. Vài năm sau hồ sơ bảo lãnh anh chị em được đáo hạn Visa, mặc dù hồ sơ hoàn toàn hợp lệ nhưng Lãnh Sự Quán vẫn từ chối cấp Visa.

Theo Lãnh Sự Quán Mỹ, khi đương đơn có cơ hội để khiếu nại hồ sơ bị từ chối mà đương đơn không khiếu nại thì Lãnh Sự Quán Mỹ cho rằng sự quyết định của họ là đúng và kết luận rằng đương đơn đã khai gian với Lãnh Sự Quán.

Nếu bạn không được tư vấn một cách kịp thời cho hoàn cảnh và hồ sơ của mình, khả năng bị từ chối Visa của bạn là rất cao, cho dù hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ của diện anh chị em bảo lãnh, chưa kể thời gian người thân ở Mỹ và bạn đã đợi chờ rất lâu cho ngày đoàn tụ.

Xin liên lạc Cô Bích Thủy – Chuyên Viên Di Trú Mỹ của CMI Vietnam:

753 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: thuytran@cmivnedu.com
Điện thoại: 028- 39707 693 – Di động: 0908 093060

Bài Viết Liên Quan