Người Bảo Lãnh Ở Mỹ Đang Bệnh Nặng, Hồ Sơ Có Được Giải Quyết Sớm Không?

Người Bảo Lãnh Ở Mỹ Đang Bệnh Nặng, Hồ Sơ Có Được Giải Quyết Sớm Không?

HỎI:

Ông nội bảo lãnh gia đình em. Hồ sơ nhà em mới được Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia Mỹ (NVC) cho tiến hành các thủ tục mở hồ sơ. Nhưng hiện tại ông nội bệnh nặng và rất yếu. CMI Vietnam cho em hỏi NVC có thể xem xét giải quyết sớm trường hợp của gia đình em được không?, vì ông nội đang cần người chăm sóc mà hiện tại ở Mỹ chỉ có ông với bà và một cô còn nhỏ. Trong trường hợp không được xem xét thì gia đình em có có nên bổ xung người bảo lãnh là bà em để dự phòng trường hợp xấu nhất xảy ra? Gia đình em rất bối rối, mong CMI Vietnam cho em lời khuyên lúc này.

ĐÁP:

Hồ sơ của gia đình bạn lúc ban đầu do ông của bạn đứng tên bảo lãnh nên không thể thay thế người bảo lãnh khác được. Trong trường hợp này, nếu bà của bạn đứng ra bảo lãnh gia đình bạn thì bà của bạn phải làm một bộ hồ sơ mới, như thế thời gian phải tính lại ngay từ bây giờ.

Theo Luật Di Trú Mỹ, không có điều luật nào cho phép giải quyết hồ sơ chưa đến lượt, cho dù vì lý do nhân đạo. Còn theo quy định của Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam cho biết Lãnh Sự Quán cũng không thể xếp lịch phỏng vấn ngoài trật tự bình thường, ngoại trừ khi hồ sơ có lý do khẩn cấp cần phải được sang Mỹ sớm. Lý do Lãnh Sự Quán quy định là vì số lượng hồ sơ phải giải quyết rất nhiều và để đảm bảo công bằng cho tất cả các đương đơn xin Visa.

Nếu gia đình bạn có lý do khẩn cấp, bạn gửi thư yêu cầu giải quyết nhanh hồ sơ kèm theo những bằng chứng để chứng minh lý do xin giải quyết khẩn cấp. Nội dung và cách trình bày trong thư, cũng như các bước tiến hành thủ tục, bạn cần liên hệ với một Chuyên Viên Di Trú giúp cho bạn.

Xin liên lạc Cô Bích Thủy – Chuyên Viên Di Trú Mỹ của CMI Vietnam

753 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: thuytran@cmivnedu.com
Điện thoại: 08- 39707 693 – Di động: 0908 093060

Bài Viết Liên Quan