LỘ TRÌNH NHẬP CƯ MỸ THEO CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5

LỘ TRÌNH NHẬP CƯ MỸ THEO CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5

Sau khi Nhà Đầu Tư quyết định chọn đầu tư vào một dự án của Trung Tâm Khu Vực, CMI Vietnam sẽ hỗ trợ Nhà Đầu Tư tiến hành các bước quan trọng trong suốt quá trình để xin được Thẻ Xanh Vĩnh Viễn (hay “Thẻ Xanh Thường Trực”) có giá trị 10 năm. Quá trình này được chia thành hai giai đoạn lớn:

  1. Giai đoạn hồ sơ I-526 (xin thẻ xanh có điều kiện tạm thời)
  2. Giai đoạn hồ sơ I-829 (xin thẻ xanh thường trực vĩnh viễn)

Thời gian các bước thực hiện và giữa các giai đoạn không nhất định mà thay đổi tùy thuộc từng hồ sơ của từng Nhà Đầu Tư khác nhau. Ngay cả khi hồ sơ nộp cùng thời điểm, nhưng thời gian thụ lý hồ sơ sẽ khác nhau do phụ thuộc rất nhiều vào mức độ đầy đủ và chính xác của thông tin trong hồ sơ mà nhà đầu tư cung cấp.

Bước 1 – Chuẩn bị giấy tờ, chứng minh tài chính sơ bộ (2 – 3 tháng)
Nhà đầu tư cung cấp giấy tờ cần thiết theo đề xuất của CMI Vietnam. CMI đánh giá nguồn gốc tài chính của nhà đầu tư. Thông thường các giấy tờ để chứng mình nguồn gốc của số tiền vốn đầu tư sẽ mất nhiều thời gian nhất.

Lộ trình nhập cư Mỹ theo chương trình đầu tư EB-5 (2)

Bước 2 – Hoàn tất hồ sơ và chuyển tiền đầu tư

CMI hoàn tất bộ hồ sơ của Nhà Đầu Tư. Ký hợp đồng dự án. Nhà Đầu Tư chuyển tiền vốn vào Tài Khoản Bảo Chứng Ba Bên (Escrow Account). Tiền sẽ được giữ trong tài khoản này cho tới khi có thông báo chấp thuận hồ sơ chính thức từ Sở Di Trú Mỹ, khi đó quỹ đầu tư sẽ được giải ngân để dùng cho doanh nghiệp hoặc dự án.

Bước 3 – Nộp hồ sơ I-526 và chờ kết quả (8 – 13 tháng)

Tiến hành nộp hồ sơ của Nhà Đầu Tư cho Bộ Di Trú Mỹ để xin thị thực visa định cư. Thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình là từ 8 – 13 tháng.

Bước 4 – Tiến hành phỏng vấn

Nếu hồ sơ của Nhà Đầu Tư được chấp thuận, Nhà Đầu Tư sẽ nhận được thư mời và lịch phỏng vấn. Đồng thời, Nhà Đầu Tư và gia đình đi phải khám sức khỏe để có kết quả trước khi đi phỏng vấn.

Bước 5 – Sang Mỹ, nộp đơn I-485 và nhận Thẻ Xanh có điều kiện (2 năm)

Sau khi phỏng vấn thành công, Nhà Đầu Tư sẽ được cấp thị thực visa định-cư có-điều-kiện có giá trị 6 tháng. Trước khi visa hết hạn, Nhà Đầu Tư bay sang Mỹ và hoàn tất hồ sơ và nộp đơn I-485 để thay đổi được cấp Thẻ Xanh tạm thời cho cả gia đình. Sau khi có Thẻ Xanh, Nhà Đầu Tư trở thành thường trú dân hợp pháp, có thể ra vào nước Mỹ tự do không cần visa và không quá 180 ngày ở bên ngoài nước Mỹ.

Bước 6 –  Nộp đơn I-829 và nhận Thẻ Xanh 10 năm

Sau 21 tháng kể từ khi nhận Thẻ Xanh tạm thời, Nhà Đầu Tư nộp đơn I-829 cho Bộ Di Trú để hủy bỏ tình trạng “có điều kiện” của thường trú dân và xin Thẻ Xanh thường trực có giá trị 10 năm.

Tìm hiểu thêm về chương trình nhập cư Mỹ EB-5 tại các bài sau:

Tóm lược lịch sử chương trình EB-5
Đầu tư định cư Mỹ EB-5 _ Thắc mắc và Trả lời

CMI Vietnam – chuyên gia trong lĩnh vực du học và di trú với trên 16 năm kinh nghiệm

Vui lòng liên hệ với CMI Vietnam để được tư vấn:
Địa chỉ: 753 Lê Hồng Phong (nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. HCM
Điện thoại: 028. 39707693
Di động: 0908.755.285 (Mr. Giang)
Email:  johnny@cmivnedu.com

Bài Viết Liên Quan