Định Cư Mỹ:  Có nên thông báo cho Sở Di Trú khi người bảo lãnh qua đời?

Định Cư Mỹ: Có nên thông báo cho Sở Di Trú khi người bảo lãnh qua đời?

HỎI:

Cậu mình bảo lãnh cho mẹ. Hồ sơ đã được Sở Di Trú Mỹ chấp thuận tháng 5/2009 nhưng không may Cậu qua đời tháng 10/2016 vừa qua.  Hiện tại Sở Di Trú chưa biết thông tin này, vì người thân bên Mỹ không thông báo cho Sở Di Trú. Có người khuyên không nên thông báo cho Sở Di Trú, vì hồ sơ sắp được Trung Tâm Visa cho mở, khi đó người con ruột của Cậu sẽ đứng ra đóng tiền và làm các giấy tờ cần thiết. Người khác lại nói phải thông báo thông tin người bảo lãnh qua đời cho Sở Di Trú vì trước sau gì Sở Di Trú cũng biết việc này. Gia đình mình rất bối rối, rất mong CMI Vietnam cho lời khuyên.

heavenstairway

ĐÁP:

Theo theo Luật Di Trú Mỹ, khi người bảo lãnh qua đời, hồ sơ bảo lãnh sẽ tự động bị hủy bỏ và trả về cho Sở Di Trú Mỹ. Đương đơn có thể trực tiếp liên hệ với Sở Di Trú để xin được tiếp tục hồ sơ vì lý do nhân đạo. Để xin phục hồi nhân đạo một đơn bảo lãnh bị thu hồi, đương đơn phải làm đơn gửi cho Sở Di Trú, là nơi người bảo lãnh đã nộp đơn ban đầu.

tai-xuong

Bất cứ ai là thân nhân, họ hàng, nếu trên 18 tuổi và là thường trú nhân hợp pháp, hay công dân Mỹ, thì đều có thể tiếp tục hồ sơ bảo lãnh này. Người thân đó cứ tiếp tục việc bảo trợ tài chính theo hướng dẫn của Trung Tâm Visa khi hồ sơ ở vào giai đoạn cuối cùng của một quá trình bảo lãnh.

Như vậy, về mặt  lý thuyết, cơ hội được tiếp tục hồ sơ bảo lãnh của gia đình bạn vẫn còn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc xin phục hồi đơn bảo lãnh vì lý do nhân đạo là khá khó khăn, nếu không nói khả năng thành công là rất thấp. Ngoài ra, nếu bạn cố tình dấu việc người bảo lãnh đã qua đời khi dự phỏng vấn và bị phát hiện thì bạn và gia đình sẽ chắc chắn bị từ chối Visa vào Mỹ.

12canadasponsors-slidesho-slide-oqcy-superjumbo

Rất khó để đưa ra một lời tư vấn thật tốt và đầy đủ nhất cho gia đình bạn trong trường hợp này, khi CMI Vietnam chưa hiểu hết hoàn cảnh của bạn. Chỉ nhắc bạn một điều bất kỳ một giấy tờ giả mạo nào hoặc cố tình cung cấp thông tin sai lệch đều có thể dẫn đến việc gia đình bạn vĩnh viễn không được cấp  bất kỳ loại Visa vào Mỹ  nào trong tương lai.

Xin liên lạc cô Bích Thủy – Chuyên Viên Di Trú Mỹ của CMI Vietnam:

753 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: thuytran@cmivnedu.com
Điện thoại: 028- 39707 693 – Di động: 0908 093060

Các trường hợp Định Cư khác (Úc, New Zealand, Canada), kể cả Định Cư Đầu Tư, Kinh Doanh, xin hẹn gặp :

Ông Giang Nguyễn – Email : johnny@cmivnedu.com – DĐ: 0908 755285

Bài Viết Liên Quan