Có hồ sơ định cư Mỹ sẽ không được đi du học Mỹ?

Có hồ sơ định cư Mỹ sẽ không được đi du học Mỹ?

HỎI:

Gia đình em có hồ sơ bảo lãnh theo diện anh chị em bảo lãnh của công dân Mỹ (F4). Ngày nộp hồ sơ là tháng 2/2006. Hiện tại em đang theo học một trường quốc tế ở Việt Nam.

Nhiều bạn nói với em là có hồ sơ đi định cư Mỹ thì không được đi du học Mỹ. CMI Vietnam cho em hỏi các bạn em nói như vậy có đúng không? Gia đình em có đủ khả năng tài chính nên em rất muốn đi du học Mỹ để sau này sẽ về tiếp quản công việc của ba em.

ĐÁP:

Theo quy định của Lãnh Sự Quán Mỹ, để được cấp cấp Visa du học Mỹ, mỗi đương đơn xin Visa phải đáp ứng điều kiện cơ bản là có ý định đi du học thực sự; có đủ nguồn tài chính; và phải trình bày được ý định quay trở về Việt Nam.

Việc bạn có thân nhân đang định cư ở Mỹ và có hồ sơ bảo lãnh theo diện F4 không phải là yếu tố ảnh hưởng đến việc từ chối việc cấp Visa du học Mỹ của Lãnh Sự Quán. Tuy nhiên, những đương đơn đã có hồ sơ bảo lãnh như trường hợp của bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc chứng minh ý định quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học. Vì thế, lời khuyên của CMI Vienam dành cho bạn là hãy thành thật về hoàn cảnh của mình và giải thích thật rõ ràng cho Viên Chức Lãnh Sự Quán về kế hoạch học tập cũng như kế hoạch công việc sau khi bạn hoàn thành khoá học ở Mỹ.  Bạn có thể trình bày ý định là trước mắt bạn chỉ đi trong một thời gian ngắn, nhưng sau này có thể sẽ có ý muốn định cư tại Hoa Kỳ.

CMI Vietnam đã từng giúp thành công rất nhiều trường hợp đạt được Visa du học khi đã có hồ sơ bảo lãnh, bởi vì CMI Vietnam cũng như Viên Chức Lãnh Sự Quán Mỹ hiểu rằng việc có thân nhân sinh sống ở nước ngoài là điều bình thường đối với các đương đơn, đặc biệt là đối với người miền Nam, miễn sao bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản đã trình bày ở trên là thuyết phục được Viên Chức Lãnh Sự Quán lúc phỏng vấn.

Tuy nhiên, hiểu như thế nào về ý định du học thực sự theo cái nhìn của Viên Chức Lãnh Sự Quán Mỹ, sẽ trả lời như thế nào khi có người thân ở Mỹ, chỉ 2 năm nữa hồ sơ của gia đình bạn sẽ tới…v…v. Đây là những chi tiết rất quan trọng mà không được sự hướng dẫn kịp thời, chuyên sâu và chuẩn bị trước câu trả lời thì hồ sơ của bạn khó mà thuyết phục được Viên Chức Lãnh Sự Quán Mỹ trong lần xin Visa du học Mỹ này.

Xin liên lạc Cô Bích Thủy – Chuyên Viên Di Trú Mỹ của CMI Vietnam:

753 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: thuytran@cmivnedu.com
Điện thoại: 028- 39707 693 – Di động: 0908 093060

Bài Viết Liên Quan