CƠ HỘI HỌC BỔNG TẠI HỌC VIỆN BÁCH KHOA WHITIREIA – NEW ZEALAND

CƠ HỘI HỌC BỔNG TẠI HỌC VIỆN BÁCH KHOA WHITIREIA – NEW ZEALAND

Được thành lập từ năm 1986, Whitireia là Học Viện Bách Khoa Cộng Đồng được chính phủ New Zealand đầu tư và bảo trợ, hiện nay trường cung cấp hơn 130 chương trình học đặc sắc ở nhiều ngành nghề và lĩnh vực học cho hơn 12,000 sinh viên đang theo học tại trường. Các yếu tố chính làm trường được sinh viên quốc tế ưa chuộng là lớp ít sinh viên và đội ngũ giảng viên thân thiện dễ gần.

8147_10201279605189546_2973504374441703948_n

Học Viện Bách Khoa Cộng Đồng Whitireia là tên được đặt bởi những người dân Maori địa phương. Tên đó bắt nguồn từ một ngọn núi ở vùng Wellington có nghĩa là “Ánh sáng đầu tiên của mặt trời”. Whitireia cung cấp một môi trường học tập chú trọng thực tiễn để đảm bảo sinh viên có thể bắt tay vào làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp. Chính vì vậy mà trường Whitireia đã tạo nên danh tiếng trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao cung cấp cho thị trường việc làm ngay tại NZ và ở nước ngoài.

Trường có tất cả 4 campus:
1. Campus chính Wellington tọa lạc ở Porirua cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút, nằm bên cạnh cảnh biển và rất gần với trạm xe lửa, trung tâm thương mai, khu giải trí và có bãi đậu xe miễn phí cho sinh viên. Campus này có đào tạo khóa Anh ngữ, Âm Nhạc, Nghệ Thuật Ứng Dụng, Truyền Thông Đa Phương Tiện, Kinh Doanh, CNTT, Sức Khỏe, Thương Mại và Dịch Vụ.
2. Campus Kapiti cách thành phố Wellington 40 km về phía Bắc – Cơ sở này đào tạo các chuyên ngành Kinh Doanh, Làm Đẹp, Làm Tóc, Phục Vụ và hàng loạt các chương trình Nghệ Thuật như Nhiếp Ảnh. Campus này nhỏ hơn nằm ở vùng nông thôn gần Nông Trại Lindale nổi tiếng, nhưng chỉ mất khoảng 10 phút đi đến biển, núi và các khu bảo tồn thiên nhiên.
3. Campus Wellington City nằm ngay tại trung tâm thành phố. Campus này chuyên về khóa học Anh ngữ và các khóa học chuyên nghiệp để nâng cao nghề nghiệp.
4. Campus Auckland cũng nằm ngay tại trung tâm Auckland, dạy Anh ngữ, Kinh Doanh, Du Lịch và Khách Sạn, CNTT và Giáo Dục Tiểu Học.

Chương trình Anh ngữ dạy tại 2 địa điểm Auckland và Wellington (Porirua) và được đánh giá cao, là nơi sinh viên có thể lựa chọn vừa học chương trình Anh ngữ, đồng thời cả chương trình chính khóa. Trừ chương trình Anh ngữ mà sinh viên có thể nhập học vào mỗi đầu tuần, Whitireia mỗi năm có 4 kỳ khai giảng cho các chương trình chính khóa: tháng 2, tháng 6, tháng 7 và tháng 9. Sau khi kiểm tra, học sinh sẽ được xếp vào lớp phù hợp với khả năng tiếng Anh. Chương trình có 7 cấp khác nhau từ sơ cấp đến cao cấp

Chương trình tiếng Anh học thuật của trường được thiết kế để chuẩn bị đầy đủ cho sinh viên quốc tế các kỹ năng, kiến thức để nghiên cứu học thuật, dành cho những sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau bao gồm Ấn Độ, Nhật Bản, Indonesia, Ả Rập Saudi, Tonga, Hàn Quốc , Trung Quốc và Việt Nam.

12400800_10201279605229547_197993032646352367_n

Sinh viên quốc tế có sự lựa chọn ở với các gia đình homestay được trường lựa chọn cẩn trọng. Bạn sẽ được cung cấp phòng đơn, 2 bữa ăn một ngày cộng với khăn trải giường và khăn tắm sạch sẽ ít nhất một lần mỗi tuần. Thực tế ở gia đình homestay là cách tốt nhất để học về văn hóa New Zealand.

Ngoài ra, trường có bộ phận liên lạc với sinh viên quốc tế: các nhân viên luôn sẵn sàng thường trực ở Campus Porirua và Auckland. Đây là dịch vụ kín đáo riêng tư miễn phí dành cho sinh viên quốc tế để trao đổi về các vấn đề cá nhân.
Đặc biệt, hiện nay Whitireia có chương trình cấp học bổng giảm học phí dành cho sinh viên Việt Nam muốn theo học chương trình Cấp độ 8 hoặc 9 tại New Zealand.

Học bổng trị giá 2.000 Đô La New Zealand, được trừ vào học phí hàng năm khi học tập tại Whitireia vào kỳ nhập học tháng 2 và tháng 9/2016 với các chương trình sau đây:

1/ Postgraduate Diploma in Management
• Học phí thông thường: 19.950 Đô la NZ / năm
• Học phí đã giảm: 17.950 Đô la NZ / năm

2/ Postgraduate Diploma in Information Technology
• Học phí thông thường: 21.950 Đô la NZ
• Học phí đã giảm: 19.950 Đô la NZ

Học bổng này cũng được cấp cho những sinh viên đang học Thạc sỹ Quản lý hoặc Thạc sỹ Công Nghệ Thông Tin và chỉ cấp cho những sinh viên đủ điều kiện Anh ngữ và học thuật đầu vào của các khóa Sau đại học và Thạc sỹ.

CMI Vietnam là đại diện trực tiếp của Whitireia New Zealand tại Việt Nam:
753 đường Lê Hồng Phong (nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Điện thoại: 028.39707693 (Ms. Thoa)
Email: duhoc@cmivnedu.com

Bài Viết Liên Quan