Trường Trung Học Nội Trú Nữ – Mater Christi, Melbourne, Úc

Trường Trung Học Nội Trú Nữ – Mater Christi, Melbourne, Úc

Đối với chúng tôi, tư duy toàn cầu có nghĩa là kết nối thế giới xung quanh. Nó mở ra những kiến thức mới, cách suy nghĩ khác nhau và khám phá những giải pháp mới.”

Thư giới thiệu về Trường của Hiệu Trưởng

Thân ái,

Trường Trung học Mater Christi được thành lập năm 1963 bởi các Sơ dòng Good Samaritan.

Chúng tôi luôn chào đón học sinh đến từ nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Sứ mệnh của chúng tôi đòi hỏi chúng tôi phải nỗ lực hết sức, cam kết phấn đấu, bảo đảm công bằng và chăm sóc tận tình cho từng học sinh. Đặc biệt, chúng tôi luôn tự hào về sự phát triển và thành công của các học sinh quốc tế từ năm 1989.

Bạn hãy dành vài phút ghé thăm ngôi trường của chúng tôi. Ghé thăm website của chúng tôi và chứng kiến một ngôi trường tuyệt vời chuyên đào tạo những thiếu nữ trẻ với sự am hiểu, nhân ái và sáng tạo.

Môi trường an toàn và xinh đẹp

Mater Christi chỉ cách 1 giờ đồng hồ để đến trung tâm thành phố, trường nằm trên ngọn đồi xanh ngát Belgrave. Chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ đến trung tâm thị trấn Belgrave và trạm xe lửa. Khi sống tại môi trường an toàn và trong lành này, học sinh có thể tập trung tốt vào việc học tập cũng như sáng tạo với khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp.

Cơ sở vật chất hiện đại và Công nghệ mới nhất

Tất cả học sinh được sử dụng các thiết bị di động và học tập trực tuyến với bảng trắng điện tử và mạng không dây trong khuôn viên trường.

Mater Christi mang đến môi trường học tập thoải mái và thú vị với những tòa nhà hiện đại và công nghệ mới nhất. Học sinh có thể tiếp cận với các phòng thí nghiệm hiện đại như khoa học, đa phương tiện, thiết kế, nhiếp ảnh, nhà hàng khách sạn cũng như những phòng học đặc biệt khác.

Chương trình Anh Ngữ và Dự Bị

Mater Christi giảng dạy chương trình Anh ngữ và Dự Bị cho các học sinh quốc tế. Chương trình này nhắm đến lớp học Anh ngữ và phát triển kỹ năng học tập, nghiên cứu cần thiết để học tập thành công tại Úc. Thường xuyên khai giảng những khóa mới mỗi kỳ và học sinh có thể học cho tới khi nào họ cảm thấy tự tin vào khóa chính và không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.
Mater Christi, Melbourne, Úc - CMI Vietnam

“Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ của chúng tôi, các bạn nữ sinh sẽ được phát triển tiềm năng của họ”

Trung tâm hỗ trợ học sinh

Trung tâm hỗ trợ học sinh của Mater Christi  được thành lập nhằm cung cấp sự trợ giúp cần thiết cho các bạn trẻ khi sống xa nhà. Trường cung cấp các dịch vụ miễn phí dưới đây:

– Giám hộ cho tất cả học sinh
– Hệ thống chăm sóc tuyệt vời bao gồm dịch vụ tư vấn và chăm sóc
– Có gia sư kèm thêm trong và ngoài giờ học
– Hướng dẫn chọn lựa khóa học và ghi danh vào các khóa học đại học
– Đưa đón sân bay hàng năm
– Trung tâm hỗ trợ các dịch vụ ngân hàng, di chuyển, giao tiếp, bảo hiểm.

“Nhân viên của chúng tôi luôn đáp ứng các nhu cầu của du học sinh và gia đình của họ. Đó là những điều chúng tôi nên làm”

Thành tích đã đạt được

Phần lớn các du học sinh của chúng tôi tiếp tục học tập tại các trường đại học danh tiếng tại Melbourne với Chứng chỉ tốt nghiệp trung học bang Victoria (VCE), chứng chỉ này được công nhận để ghi danh vào các đại học trên thế giới.

Các nữ sinh của Mater Christi tốt nghiệp thứ hạng cao tại các trường đại học với các ngành Kinh Doanh, Thiết Kế, Y Học, Kỹ Sư, Giáo Dục, Dịch Vụ Sức Khỏe, Truyền Thông và các ngành khác.

Học phí và chi phí

– Học phí: $19.000 / năm
– Homestay: $12.000 / năm
– Bảo hiểm: $492 / năm
– Đồng phục: $1.000
– Sách vở, tài liệu: $600 / năm

Đặc biệt: Trường miễn phí ghi danh, phí giám hộ và đưa rước sân bay cho học sinh quốc tế.

Các kỳ nhập học

Vì Trung tâm Anh ngữ và Dự Bị của chúng tôi đặt tại khuôn viên của trường nên học sinh có thể nhập học vào đầu mỗi học kỳ.

Ngày nhập học linh hoạt:

– Kỳ 1: Cuối tháng 1
– Kỳ 2: Giữa tháng 4
– Kỳ 3: Giữa tháng 7
– Kỳ 4: Đầu tháng 10

 

Xem thêm : Giới thiệu tổng quan về hệ thống giáo dục du học Úc
Xem thêm các trường trung học khác tại Úc
Xem thêm các trường trung học  tại các nước khác

 

 

Đoàn Thảo Quỳnh – nữ sinh Việt Nam đạt Thủ khoa Mater Christi năm 2010

CMI Vietnam gởi Đoàn Thảo Quỳnh đến Mater Christi năm em bước vào lớp 10 tại Úc. Là một cô gái nhút nhát với vốn liếng tiếng Anh giới hạn và lần đầu tiên xa nhà, trường Mater Christi đã thay đổi em chỉ trong sáu tháng. Khi ông Nguyễn Trọng Tường, giám đốc CMI Vietnam, đến thăm em sáu tháng sau tại trường Thảo Quỳnh đã trưởng thành và là người hướng dẫn cho ông Tường đi thăm trường. Đi đến đâu em cũng tự tin giới thiệu với khách và được bạn bè thày cô quí mến chào hỏi.

Sau năm học đầu tiên Thảo Quỳnh đã đạt học bổng 50% nhờ thành quả học tập và hạnh kiểm xuất sắc, là tấm gương về nỗ lực học tập, khả năng hội nhập, tinh thần tập thể cho toàn trường. Trong kì thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông VCE của tiểu bang Victoria, Úc, năm 2010 em đã đạt tổng số điểm 99,15/100. Số điểm tối ưu này đưa em vào vị trí Thủ Khoa của Mater Christi, vốn thường do các nữ sinh Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kong nắm giữ. Thảo Quỳnh cũng được đại học Melbourne, là đại học danh giá nhất nước Úc, tuyển thẳng vào bậc đại học.
Đoàn Thảo Quỳnh - Du Học Sinh Úc Xuất Sắc Của CMI Vietnam

Thảo Quỳnh cùng ông Nguyễn Trọng Tường – Chủ Tịch Sáng Lập CMI Vietnam

Tháng 8 năm 2014 Thảo Quỳnh tốt nghiệp Cử Nhân Kinh Doanh và sẽ làm việc lấy kinh nghiệm hai năm tại Úc theo chính sách của chính phủ Úc dành cho du học sinh tốt nghiệp đại học ở Úc. Em dự định sẽ cố gắng lấy điểm IELTS 8/10 trở lên để xin Thường Trú tại Úc sau thời gian thực tập làm việc. CMI Vietnam đã lấy visa cho phụ huynh của Thảo Quỳnh đến Melbourne dự lễ tốt nghiệp của em. Chúng tôi cũng đã gởi em trai của Thảo Quỳnh là Đoan Vì Nhân đến học tại Trường St. Joseph College, là một trường Công Giáo dành cho nam sinh. St. Joseph và Mater Christi là hai trường trung học chất lượng cao ở Melbourne, Úc mà CMI Vietnam chọn lựa gởi học sinh Việt Nam.

Theo sau Thảo Quỳnh tại Mater Christi là Nguyễn Phi Yến, học sinh lớp 10 xuất sắc đầu tiên của Mater Christi được Đại học Melbourne trao học bổng đại học từ xa.

Nguyễn Phi Yến - Mater Christi - CMI Vietnam
Nguyễn Phi Yến (ngồi bên phải) trong lớp học của mình

 

 

CMI Vietnam là đại diện ưu tiên của Mater Christi College tại Việt Nam. Hãy liên hệ với CMI Vietnam để được chúng tôi chia sẽ phương án du học tốt nhất cho bạn

Số 753 Lê Hồng Phong (ND), Phường 12, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh
ĐT: 08-3970 7693 / 694
Fax: 08-3970 7695
HP: 0909 575 188
Email: jenny.pham@cmivnedu.com

Bài Viết Liên Quan